Không hổ danh là một trong những bom tấn được chờ đợi nhất trong năm 2017, Wonder Woman đang chứng tỏ sức mạnh “kinh hoàng” của mình bằng cách “càn quét” sạch các phòng vé trên toàn thế giới. Dù mới chỉ ra mắt chính thức trong 3 ngày cuối tuần vừa rồi nhưng nữ siêu anh hùng này đã thiết lập lên hàng loạt kỷ lục doanh thu và đánh giá, vượt mặt vô số các đối thủ sừng sỏ khác trên thị trường điện ảnh.

 

Wonder Woman đã chứng tỏ được vị thế “siêu bom tấn” phòng vé của mình trong mùa hè năm nay khi thống trị cả doanh thu nội địa lẫn thị trường quốc tế. Bộ phim mới nhất của Vũ Trụ điện ảnh DC đã “gặt hái” được rất nhiều thành công, trong đó có rất nhiều lời ngợi khen và review tốt từ cả khán giả và giới phê bình, trở thành bộ phim đuọc ca tụng nhất của DC kể từ sau The Dark Knight. Trên thực tế, phim còn đi vào lịch sử khi là phần phim đầu tiên trong một franchise có số điểm cao nhất trên Rotten Tomatoes, tạo ra một bước nhảy vọt lớn trong lịch sử phim siêu anh hùng.

 Wonder Woman

Trong một vài tuần này, đã có rất nhiều dự đoán về doanh thu tuần lễ mở màn của Wonder Woman được đưa ra dựa trên những đánh giá tích cực của khán giả và giới chuyên môn, nhưng đa phần đều dự đoán doanh thu sẽ rơi vào khoảng 90 triệu USD. Nhưng quả thật, bộ phim còn làm tốt hơn dự đoán rất nhiều khi mang về đến khoảng hơn 100 triệu USD chỉ riêng tại Bắc Mỹ. Còn trên thị trường quốc tế, những con số về doanh thu phim cũng đang dần được công bố và càng khẳng định thêm sự “bá đạo” trên mặt trận phòng vé của nữ chiến binh này.  Theo Variety, bộ phim không chỉ nổi tiếng riêng ở Mỹ mà còn rất được khán giả quốc tế yêu thích, bằng chứng là phim đã thu về 122,5 triệu USD tại 55 quốc gia trên thế giới, nâng tổng doanh thu toàn cầu của Wonder Woman lên 223 triệu USD. Trong đó, dẫn đầu là thị trường Trung Quốc với 38 triệu USD, tiếp theo là Hàn Quốc với 8,5 triệu USD, Mexico 8,4 triệu USD, Brazil 8,3 triệu USD và Anh Quốc thu về 7,5 triệu USD.

 Wonder Woman

Như để bổ sung vào thành công của Wonder Woman trên toàn thế giới, bộ phim đã có doanh thu mở màn “khủng” hơn rất nhiều tác phẩm đình đám trong vũ trụ điện ảnh của đối thủ Marvel. Phim có mở màn cao hơn cả 2 phần đầu tiên của Iron man, ThorGuardians of the Galaxy.

Đúng như dự đoán, Wonder Woman còn trở thành bộ phim được chỉ đạo bởi một nữ đạo diễn có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại tại thị trường nội địa. Bộ phim của nữ đạo diễn Patty Jenkin với 100,5 triệu USD đã dễ dàng đánh bại kỷ lục cũ của Sam Taylor Johnson, đạo diễn phim 50 Sắc Thái với 85,1 triệu USD.

Wonder Woman 

Hơn nữa, Wonder Woman còn đứng thứ 16 trong danh sách các bộ phim chuyển thể từ truyện tranh có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại. Và nếu chỉ tính riêng phần đầu tiên của một tựa phim thì doanh thu của phim đứng thứ 6 doanh thu mở màn trong tháng 6 mọi thời đại. Trong tương lai gần, phim có khả năng vượt mốc 300 triệu USD doanh thu nội địa tại Bắc Mỹ.

Wonder Woman

Sau những thành tích đáng nể trên thị trường phòng vé và sự yêu mến của khán giả, một số ngôi sao của đối thủ Marvel đã đứng ra chúc mừng thành công của Wonder Woman.  Đây quả là một tin tuyệt vời đối với đoàn làm phim và người hâm mộ vì đã nhận được sự công nhận vô cùng có giá trị từ đối thủ lớn nhất của mình sau khi phá vỡ kha khá kỷ lục phòng vé của Marvel trong vài năm trở lại đây.

Một vài ngôi sao đã gửi lời chúc mừng đến bộ phim trên Twitter gồm có Karen Gillan (Nebula – Guardians of the Galaxy), Chris Evans (Captain America), Mark Ruffalo (Hulk), đạo diễn James Gunn và Joss Whedon, Lupita Nyong’o (phim Black Panther) và Vincent D’Onofrio (phim truyền hình Daredevil). Sau đây là một số lời chúc mừng của họ:

 

Wonder Woman
Tweet chúc mừng của James Gunn - Đạo diễn Guardians of the Galaxy
Wonder Woman
Lời chúc mừng của "đội trưởng Mỹ" Chris Evans
Wonder Woman
"Người khổng lồ xanh" cũng tỏ ra rất hào hứung với kỷ lục mới của Wonder Woman

Tuy nhiên, doanh thu mở màn chưa phải tất cả, chúng ta còn phải chờ xem liệu doanh thu mở màn khổng lồ này của Wonder Woman có giúp bộ phim trụ vững trong các tuần tiếp theo. Để cân bằng doanh thu 872 triệu USD của “người tiền nhiệm” Batman v Superman thì bộ phim này quả là còn một chặng đường dài phải đi, tuy rằng cuộc đua này cũng không hẳn quá công bằng vì Wonder Woman được chiếu giữa mùa hè – mùa của các bộ phim bom tấn. Đối thủ lớn nhất trong tháng 6 của bộ phim là The Mummy (ra mắt ngày 9/6) và Transformers: The Last Knight (ra mắt ngày 21/6). Từ giờ đến lúc đấy, Wonder Woman vẫn có thể dễ dàng “ăn nên làm ra” trong một vài tuần nữa.

Wonder Woman

Cho đến thời điểm hiện tại, có lẽ chẳng cần thêm kỷ lục nào nữa thì Wonder Woman cũng đã trở thành một trong những tác phẩm thành công nhất của Vũ trụ điện ảnh DC và có một tương lai vô cùng lâu dài và hứa hẹn rồi. Nhưng liệu chừng ấy đã là đủ cho Wonder Woman lọt vào top 10 bộ phim có doanh thu cao nhất 2017 theo dự đoán của rapchieuphim.com không? Hãy cùng chờ xem nhé!