Trước ngày chính thức được khởi chiếu tại Việt Nam, Trục quỷ (tựa gốc: The Banishing) đã nhận được hàng loạt lời khen ngợi đến từ khán giả quốc tế. Tuy nhiên, Rạp chiếu phim khuyên bạn không nên hi vọng nhiều rồi lại thất vọng thật nhiều.

Kịch bản phim không để lại được ấn tượng với khán giả

Trước khi chính thức review Trục quỷ, Rạp chiếu phim xin trích dẫn lại một số lời khen ngợi The Banishing nhận được gồm: “Phim về ngôi nhà ma ám hay nhất năm” – Starburst; “Những bóng ma đáng sợ bên trong căn nhà ma ám chỉ bối cảnh lịch sử rối ren và quan niệm cổ hủ đương thời.” – Sight and Sound; “Những hành lang tăm tối, tấm dương bí ẩn cùng góc quay cận ngột ngạt khiến ngôi nhà trở nên sống động một cách ma quái.” – Screen Daily. Còn đánh giá tóm gọn nhất của Rạp chiếu phim về Trục quỷ là: “Cám ơn những “cú lừa” từ truyền thông trước đó giúp tôi đủ tỉnh táo để không kỳ vọng quá nhiều về chất lượng phim, nhờ vậy tôi đã có được 90 phút vui vẻ, hoàn toàn không một chút ấm ức.”

Đánh giá về nội dung phim

Trục quỷ có cách triển khai một câu chuyện giống như nhiều bộ phim kinh dị khác, đó là gia đình nhân vật chính chuyển nhà đến một vùng đất mới. Trong căn nhà mới, những sự kiện kỳ lạ liên tiếp xảy ra khiến các nhân vật chính phải tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra và tìm cách xử lý nguyên nhân khiến mình ăn không ngon ngủ không yên, gia đình đứng trước nguy cơ tan vỡ…. Nếu bạn là một tín đồ của dòng phim kinh dị, chắc chắn có thể dễ dàng đoán được những gì sẽ xảy ra trong phim, không có gì khó cả, chỉ một chút ngạc nhiên là một tác phẩm với nội dung trung bình như vậy sao có thể nhận được nhiều lời khen đến từ truyền thông quốc tế.

 Đạo diễn Christopher Smith – cha đẻ của một tác các tác phẩm kinh dị như Creep (2004), Severance (2006), Triangle (2009), Black Death (2010) mang đến cho khán giả một bộ phim với tiết tấu khá chậm rãi và tương đối nhẹ nhàng từ đầu đến cuối phim. Hoàn toàn không có những tình huống hồi hộp, căng thẳng, lo lắng, sợ hãi, hù dọa máu me, ghê rợn như những phim kinh dị đã chiếu trước đây. Nếu so sánh với sự căng thẳng mà Trốn chạy hay Quái đản mới được ra rạp gần đây mang lại, Rạp chiếu phim cảm thấy thua xa. Xem Trốn chạy nhiều phen Rạp chiếu phim còn cảm thấy hơi rét, nhưng với Trục quỷ thì điều đó thực sự là xa xỉ phẩm.

Trục quỷ là một tác phẩm nhạt nhòa từ đầu đến cuối, có thể khiến khán giả ngủ gục trong rạp. Tuy nhiên bộ phim vẫn có một số điểm làm tốt không thể bỏ qua. Yếu tố tâm linh được khai thác tốt, mang đến cho khán giả cái nhìn khách quan về bối cảnh nước Anh vào những năm 1930, cùng với những quan niệm có phần cổ hủ và lạc hậu của thời bấy giờ.

Đánh giá về diễn viên và diễn xuất

Trục quỷ sở hữu dàn cats không phải dạng vừa khi có sự góp mặt của những cái tên nổi đình nổi đám của xứ sở sương mù gồm: Jessica Brown Findlay, Sean Harris, John Lynch, John Heffernan. Các tuyến diễn viên có màn kết hợp ăn ý với nhau, cứu vãn lại kịch bản không lấy gì làm ấn tượng. Trong đó nổi bật nhất là vai nữa chính của Jessica Brown Findlay và nam phụ Sean Harris.

Sự biến hóa tâm lý tuyệt vời của Jessica Brown Findlay hoàn toàn chinh phục được những khán giả khó tính khi thể hiện đầy đủ mọi cung bậc cảm xúc của tác phẩm, buồn buồn, lo lắng, sợ hãi, mạnh mẽ, quyết đoán…. Cho dù trong những phân cảnh thiếu sáng, chỉ cần nhìn qua một phần biểu cảm hoặc hành động của Jessica cũng đủ để cảm nhận cảm xúc của nhân vật.

Nam diễn viên Sean Harris lại khiến khán giả phải nhớ đến bộ dạng nửa điên khùng, nửa tính táo của mình. Thậm chí tạo hình trong một số phân cảnh của Sean Harris mang đến cảm giác giống như là Joker, đôi khi lại cảm thấy giống vua hề Sác-lô.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Trục quỷ ưa chuộng các khung hình tối và tương phản về ánh sáng, song hiệu quả hù dọa hay ám ảnh đối với khán giả gần như không hiệu quả. Bù lại những bối cảnh với hành lang chật hẹp, tù túng mang lại hiệu quả thị giác khá tốt.

Phần âm thanh và tiếng động của bộ phim được xử lý tốt. Những bản nhạc được sử dụng trong phim góp phần tăng thêm cảm giác trầm buồn cho không khí trong phim, hoàn toàn phù hợp với bối cảnh thời bấy giờ. Ưu điểm của phần tiếng động trong phim khán giả sẽ được cảm nhận rõ nét qua tiếng giày cao gót của nữ chính gõ trên sàn nhà, góp phần tăng thêm yếu tố hồi hộp và căng thẳng cho bộ phim khá tốt.

Rạp chiếu phim đánh giá Trục quỷ là một tác phẩm có chất lượng trung bình. Nhưng có thể các bạn sẽ có cảm nhận khác, vậy nên hãy để lại ý kiến bình luận của bạn dưới bài viết này để cùng thảo luận về bộ phim và nhận được những phần quà hấp dẫn đến từ Rạp chiếu phim nhé.

5 / 5 ( 57 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG