Đặc vụ áo đen: Sứ mệnh toàn cầu – Men in Black: International hay còn gọi tắt là Men in Black hoặc MIB đã có suất chiếu sớm tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc từ ngày 13/6. Tuy nhiên phản hồi từ những khán giả đầu tiên theo dõi tác phẩm này không hề tích cực.

Kịch bản phim đơn giản thiếu điểm nhấn

Men in Black lần đầu tiên ra mắt khán giả vào năm 1997 và đã nhanh chóng gây được tiếng vang lớn trên khắp toàn cầu. Song hai phần tiếp theo của series phim được công chiếu lần lượt năm 2002 và 2012 đã không mang đến doanh thu như mong đợi. Cuối cùng MIB 2019 được hồi sinh với hi vọng đưa thương hiệu các đặc vụ áo đen quay trở lại, nhưng mọi nỗ lực của nhà sản xuất có vẻ không mang đến hiệu quả như mong muốn.

Theo ý kiến của một số khán giả đã xem các tập phim trước đánh giá Men in Black: International không hấp dẫn như các phần trước. Nhưng Rạp chiếu phim chưa theo dõi 3 phần trước đó của MIB, vậy nên trong bài review này sẽ không so sánh với nội dung các tác phẩm trước.

Nội dung phim không có gì nổi bật

MIB 2019 lấy bối cảnh năm 2016 sau khi bộ đôi đặc vụ J và K đã trở thành huyền thoại. Phim kể về Molly – cô bé là người duy nhất biết đến sự tồn tại của MIB và các sinh vật ngoài vũ trụ mà không bị xóa trí nhớ. Trong suốt 20 năm, Molly đã tìm mọi cách để chứng minh những gì mình nhìn thấy là sự thật và cô muốn trở thành một phần trong tổ chức này để biết được tất cả những bí mật của vũ trụ.

Cuối cùng những nỗ lực của Molly đã được đền đáp và cô trở thành đặc vụ tập sự của tổ chức tại London. Tại đây Molly – đặc vụ M đã gặp được hai đặc vụ cấp cao là H và High T. Cuộc gặp này đã kéo M vào những rắc rối mới với các sinh vật ngoài trái đất.

Kịch bản của Đặc vụ áo đen: Sứ mệnh toàn cầu được xây dựng rất đơn giản. Xuyên suốt câu chuyện là hành trình tiêu diệt kẻ thù và bảo vệ trái đất, nhưng sau 90 phút trong rạp bộ phim lại không đọng được gì trong tâm trí khán giả; ngược lại mang đến cho người xem cảm giác trọng trách bảo vệ thế giới của MIB trở nên rất dễ dàng, không nguy hiểm và cao siêu như nhiều người vẫn tưởng.

Diễn biến tác phẩm rất nhanh, không có điểm nhấn, không có bất ngờ, dù có một chút hài hước nhưng cũng không đủ để vực dậy cả một tác phẩm không có điểm gì nổi bật. Từ quá trình luyện tập để trở thành một đặc vụ xuất sắc, cho đến thực hiện nhiệm vụ đầu tiên hay việc phát hiện ra kẻ phản diện đều được xây dựng khá hời hợt, thiếu chiều sâu và không hề hấp dẫn đối với khán giả.

Nửa đầu của bộ phim dễ khiến người xem có cảm giác nhàm chán với câu chuyện đơn giản đếnn không tưởng. Những tình huống quan trọng trong phim không hề có điểm nhấn, giống như một đường thẳng khiến khán giả sau khi theo dõi xong lập tức quên mất diễn biến câu chuyện. Đến nửa cuối phim MIB mới trở nên hấp dẫn hơn một chút khi cuối chiến bảo vệ trái đất bước vào những giây phút căng thẳng nhất. Song điều đó cũng không đủ để cứu vãn một tác phẩm khá tệ.

Cái hay của MIB đó là có khá nhiều tình huống hài hước được lồng ghép vào phim bằng những tình huống hài bựa đầy thú vị của H. Đặc biệt là khi H tái hiện lại một trong những cảnh đầy ấn tượng của Thor trong Avengers 4 qua chiếc búa đinh nhỏ xíu, còn nhỏ hơn cả vơ bắp của H (nam diễn viên đảm nhận vai H cũng chính là người diễn vai Thor).

MIB không hề đọng lại được trong tâm trí khán giả bất kỳ thông điệp nào, cũng không có điểm nhấn thực sự ấn tượng. Vậy nên bạn có thể hoặc không cần theo dõi tác phẩm này.

Mình anh Thỏ không cứu vớt được cả bộ phim

Diễn viên và diễn xuất

Đảm nhận vai nữ chính Molly trong phim, Tessa Thompson vẫn còn hơi non tay trong vai diễn này. Nhân vật của cô được xây dựng là một cô gái đa tài, đa nghệ có trí tuệ siêu phàm và những kỹ năng chiến đấu đỉnh cao. Nhưng khi theo dõi phim ngoài phô diễn kỹ năng tin học ra thì Molly chẳng có điểm gì nổi bật. Thậm chí dù sở hữu cơ thể chắc nịch với những khối cơ đầy sức mạnh, song các phân cảnh chiến đấu của cô ít đến đáng thương.

Sau Thor bụng phệ, nam diễn viên Chris Hemsworth) tái xuất màn ảnh với vai đặc vụ H siêu điển trai. Sở hữu kỹ năng diễn xuất tốt, cùng với tính cách hài hước lầy lội, M đã mang đến cho khán giả rất nhiều tiếng cười thú vị và những pha hành động đã mắt.

Kết hợp với M là đặc vụ Hight T do Liam Nesson ủng hộ. Nhân vật này dù đất diễn không hiều nhưng luôn xuất hiện đúng thời điểm quan trọng và có khả năng tung hứng với M rất tốt.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Hình ảnh và kỹ xảo của MIB được xử lý rất tốt với những bối cảnh được quay tại rất nhiều vùng trên thế giới. Tuy nhiên dù sở nhiều nhiều cảnh quay, song phần lớn hình ảnh trong phim rất giới hạn và không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng phim.

Âm thanh của MIB là một trong những yếu tố mang đến thành công cho tác phẩm này. Hệ thống âm thanh nổi, tận được được hệ thống âm thanh đa kênh trong rạp. Khán giả sẽ được nghe những tiếng súng rít tai, các pha đánh nhau đầy gay cấn đôi khi khiến chiếc khê rung ầm ầm trong rạp.

Đặc vụ áo đen: Sứ mệnh toàn cầu dù chưa phải là tác phẩm tốt nhưng cũng không quá tệ. Tuy nhiên các bạn vẫn có thể lựa chọn nhiều tác phẩm điện ảnh hấp dẫn hơn trong cuối tuần này.

 

5 / 5 ( 138 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG