Kẻ săn mộ (Collectors) là một tựa phim hài vui nhộn đến từ xứ sở kim chi, khai thác một đề tài khá mới những người chuyên đào trộm các lăng mộ để tìm những cổ vật có giá trị và bán lại chúng. Tác phẩm này đã nhận được tràng vỗ tay khen ngợi đến từ Rạp chiếu phim bởi kịch bản tốt, diễn xuất hay và phần chuyển ngữ quá chất.

Kẻ săn mộ mang đến cho khán giả những tiếng cười thú vị

Đánh giá về nội dung phim

Nội dung chính của Kẻ săn mộ xoay quanh một nhóm “đạo chích” dưới sự lãnh đạo của Dong Goo – một tên chuyên lừa phỉnh hào hoa, cà chớn nhưng lại vô cùng thông minh và có khả năng nếm đất tìm cổ vật bẩm sinh. Dong Goo đã tập hợp được cho mình một đội gồm những kẻ khá dị, song đều là thiên tài trong giới đạo mộ và họ đã cùng nhau khuấy đảo cả giới cổ vật của Hàn Quốc không phải vì mục đích đổi đời, mà vì những thứ cao cả hơn rất nhiều.

Kẻ săn mộ mang đến cho khán giả một câu chuyện hài hước và thú vị về giới trộm mộ, nhiều người có thể đánh đồng họ với những tên trộm. Tuy nhiên khi theo dõi phim, khán giả chắc chắn sẽ phải ngưỡng bộ khả năng và sự hiểu biết của giới đạo mộ về các giá trị văn hóa, cũng như những kiến thức xung quanh hỗ trợ việc trộm mộ. Cuối cùng để có thể sống sót được trong giới chợ đen không hề biết đến pháp luật, đòi hỏi phải có một bộ não thông minh và bản lĩnh liều lĩnh. Tất cả những điều này đã được đạo diễn Park Jeong Bae trình diễn trọn vẹn trong hơn 100 phút thời lượng phim.

Khoảng 1/3 thời lượng đầu phim, khán giả có thể thấy là nội dung phim hơi rời rạc, dường như không liên quan và không kết nối được với nhau. Việc trộm mộ khó khăn cũng chỉ được mô tả ngắn gọn qua vài phút trên màn ảnh, khiến người xem cảm thấy chưa đã. Nhưng về sau câu chuyện được xây dựng tốt hơn, yếu tố kịch tính, những tình huống bất ngờ và thú vị liên tiếp xảy ra đưa khán giả trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc.

Cái hay của Kẻ săn mộ không chỉ đến từ kịch bản, mà còn được tăng chất lượng lên rât nhiều nhờ đội ngũ chuyển ngữ “xịn xò”. Rất nhiều câu nỏi trend, lời bài hát được sử dụng rất hợp lý trong phim, ví dụ như: giả trân, thả thính, gu của anh là châu Á, xung quanh đây là nước, trên tình bạn dưới tình yêu, cá mập cá con,… Chỉ còn thiếu ờ mây zing, gút chóp em nữa chắc là đủ bộ. Và thực sự là lâu lắm rồi Rạp chiếu phim mới gặp được một bộ phim có phần chuyển ngữ xuất sắc đến như vậy.

Dù hướng tới mục tiêu mang lại cho khán giả những tiếng cười thú vị, Kẻ săn mộ cũng âm thầm lên án những kẻ bản chất xấu xa, luôn muốn cướp những thứ của người khác để làm của riêng cho mình; sự mê muội khiến họ đắm chìm trong vật chất mà quên đi phần người và cuối cùng phải trả giá thích đáng cho những hành động của mình.

Đánh giá về diễn viên và diễn xuất

Kẻ săn mộ có sự góp mặt của những gương mặt nổi tiếng đến từ nền điện ảnh Hàn Quốc, các nhân vật dù chính hay phụ đều được xây dựng những nét tính cách nhân vật đặc trưng, từ đó mang đến cho khán giả những tiếng cười thú vị. Ví dụ như Dong Goo hay giả ngây ngô, “thánh” đào mộ đỏm dáng và muốn có người yêu, tiến sĩ thích hư vinh nhưng cũng giàu tình cảm, cô em gái hay quấy rối nhưng lại giỏi công nghệ….

Trong dàn diễn viên nổi bật nhất vẫn là nam chính Lee Je Hoon trong vai Dong Goo. Từ gương mặt, đôi mắt, nụ cười của Je Hoon khán giả thấy được sự ranh mãnh của Dong Goo và bản lĩnh của một kẻ được hồi sinh từ cái chết. Sự thay đổi và biến hóa trạng thái cảm xúc của Je Hoon từ trả treo sang nghiêm túc, từ thiện lành sang nguy hiểm… có thể diễn ra chỉ trong vài giây ngắn ngủi.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Rạp chiếu phim đã kỳ vọng Kẻ săn mộ sẽ có nhiều hình ảnh trong các hầm mộ với những cơ quan kỳ bí của người xưa, thế nhưng điều này hoàn toàn không có. Dù vậy những hình ảnh của Kẻ săn mộ cũng đủ tốt, với những góc quay ấn tượng góp phần tăng thêm sự hấp dẫn của bộ phim. Phần âm thanh cũng được xử lý tốt, bổ trợ cho nội dung phim thêm căng thẳng và thú vị.

Kẻ săn mộ dù vẫn còn một số hạt sạn, song yếu tố hài hước của bộ phim chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những tiếng cười sảng khoái. Đừng bỏ lỡ tác phẩm này, cũng đừng bỏ lỡ cơ hội nhận được phần thưởng của Rạp chiếu phim bằng cách để lại đánh giá phim dưới bài viết này nhé.

5 / 5 ( 102 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG