Quý cô thừa kế là một trong hai bộ phim điện ảnh Việt, bên cạnh Người bất tử được công chiếu tại các rạp chiếu phim trùng với dịp Ngày phụ nữ Việt Nam. Tuy nhiên nếu so sánh chất lượng hai bộ phim thì Quý cô thừa kế có chất lượng kém hơn nhiều.

Kịch bản chắp vá, lỏng lẻo

Nội dung phim chắp vá, rời rạc

Bộ phim Quý cô thừa kế là câu chuyện xoay quanh Nhung – cô tiểu thư nhà giàu kệnh kiệu, ăn chơi chác táng và chưa bao giờ phải suy nghĩ về chuyện tiền nong. Một ngày kia bà ngoại của Nhung mất và điều kiện để thừa kế tài sản của Nhung là cô buộc phải hoàn thành khóa đào tạo trong ba tháng tại tu viện Từ Tâm, nhận được giấy chứng nhận của cô Lai. Nếu không tất cả tài sản sẽ được mang ra đấu giá để làm từ thiện.

Đứng trước nguy cơ không một xu dính túi, Nhung buộc phải chấp nhận đến với tu viện Từ Tâm hẻo lánh và tham gia khóa đào tạo của cô Lai. Từ đây tu viện Từ Tâm không một ngày nào được yên tĩnh, Nhung đến kéo theo rất nhiều chuyện rắc rối, gà bay chó sủa, cùng với rất nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Nếu đánh giá rằng Quý cô thừa kế là một tác phẩm không tốt là không thực sự công bằng. Bởi vì bộ phim mang lại cho khán giả nhiều tiếng cười sảng khoái, giúp người xem xả stress sau một tuần làm việc vất vả. Cùng với đó là thông điệp về tình cảm gia đình và hành trình trưởng thành của những người trẻ tuổi đã quen với cuộc sống nhung lụa từ bé.

Thế nhưng tiếng cười vẫn không thể nào cứu vãn được chất lượng của bộ phim, thậm chí nhiều khán giả còn đánh giả những tiếng cười đó hết sức nhảm nhí và được làm lố quá mức.   

Kịch bản của bộ phim khách quan mà nói được xây dựng khá lỏng lẻo với những tình tiết chắp vá, cố gắng mang đến cho khán giả một bộ phim hấp dẫn nhưng lại thất bại. Bộ phim có phần khởi đầu tốt khi miêu tả cuộc sống xa hoa của Nhung, đối lập hoàn toàn với cuộc sống kham khổ nơi tu viện hẻo lánh. Nếu kịch bản được xây dựng tốt hơn thì đây sẽ là một tác phẩm điện ảnh thú vị, nhưng không những câu chuyện tiếp theo khiến người xem cảm thấy biên kịch sưu tầm và góp nhặt lại, rồi đặt cạnh nhau với mục đích gây cười cho khán giả mà không hề quan tâm liệu nó có giúp phát triển cốt truyện chính hay không.

Một cô tiểu thư chảnh chọe đến đi chăn lợn cũng đi giày cao gót, đi học như bước trên sàn diễn thời trang, vẫy chào như hoa hậu, biểu cảm đối với các đồ hiệu quá sức lố lăng. Quá trình thay đổi tâm lý của nhân vật giống như trò chơi nhảy cóc mà không theo trình tự phát triển dần dần, vậy nên người xem hoàn toàn không cảm nhận được sự thay đổi của nhân vật này.

Bên cạnh đó bộ phim đôi khi còn sử dụng thêm một chút yếu tố tình cảm, một ít kinh dị, một chút bí ẩn. Tất cả các yếu tố này chỉ được điểm qua một chút, không được phát triển rõ ràng nên trộn lẫn với nhau trở thành một nồi lẩu thập cẩm thiếu vị, nhàm chán và vô cùng nhạt nhẽo.

Đối với bộ phim Quý cô thừa kế, chắc chắn các bạn cần phải cất não của mình ở nhà để theo dõi phim. Và khi xem phim đừng suy xét quá nhiều, hãy cứ cười theo những tình huống hài hước mà bộ phim mang lại nhé.

Những tình huống hài hước khá lố

Diễn viên và diễn xuất

Vai nữ chính của bộ phim được giao cho Ngân Khánh và thực sự thì khả năng diễn xuất của cô chỉ được đánh giá ở mức độ tạm được. Những tình huống hài hước có phần hơi lố được Ngân Khánh thể hiện rất tốt. Tuy nhiên đến những phân cảnh đòi hỏi cảm xúc và thể hiện tâm lý nhân vật thì cô lại bị khớp. Diễn xuất của cô cần phải được nâng cao hơn nữa nếu muốn theo đuổi nghiệp diễn xuất.

Vai nam chính của bộ phim được giao cho Song Luân, sau Lật mặt: 3 chàng khuyết thì Quý cô thừa kế là tác phẩm điện ảnh thứ hai của anh được công chiếu trong năm nay. Lần này diễn xuất của anh tiến bộ hơn rất nhiều, diễn xuất chắc tay cùng với khuôn mặt đẹp như tạc và nụ cười hiền lành, Song Luân là phiên bản hoàn hảo của Việt Anh ngoài đời thực.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Phần hình ảnh của bộ phim Rạp chiếu phim đánh giá khá tốt với những thước phim đẹp về mảnh đất Đà Lạt, cùng với nhữn hình ảnh về cuộc sống xa hoa của Nhung thời điểm trước đó.

Còn phần âm thanh của bộ phim thì Rạp chiếu phim không đánh giá cao. Trong phim có sử dụng nhiều tiếng động mạnh nhằm hù dọa người xem, nhưng có lẽ vì kịch bản phim đưa yếu tố kinh dị vào không hợp lý nên phần tiếng động này hoàn toàn không thu lại bất cứ hiệu quả nào. Âm nhạc của bộ phim cũng chỉ được đánh giá ở mức độ tạm ổn, chưa thực sự chạm được vào cảm xúc của người xem.

Bộ phim Quý cô thừa kế hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Hi vọng bài review này sẽ giúp các bạn có được quyết định có nên hay không nên đến rạp xem tác phẩm này.

 

5 / 5 ( 230 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG