Địch Nhân Kiệt: Tứ đại thiên vương (Detective Dee: The Four Heavenly Kings) là bộ phim điện ảnh cổ trang duy nhất được công chiếu trong thời gian này, được khán giả kỳ vọng sẽ là một tác phẩm hấp dẫn sau hai phần đầu rất thành công. Tuy nhiên chất lượng của bộ phim ngoài phần kỹ xảo thì còn cần phải xem xét lại.

Địch Nhân Kiệt phần 3 có nội dung tạm ổn

Nội dung phim

Detective Dee: The Four Heavenly Kings tiếp tục là câu chuyện về thần thám Địch Nhân Kiệt – người có khả năng phá án thần thánh mà cả Đại Đường không ai có thể sánh được. Tuy nhiên trong phần này những vụ án không phải là chủ đề chính mà đạo diễn hướng đến, mà kết hợp giữa yếu tố trinh thám với võ thuật và những âm mưu nhằm tranh giành ngôi vua của những thế lực thù trong giặc ngoài. Tất cả bắt đầu từ khi Địch Nhân Kiệt được ban thanh kiếm Khánh Long Giản sau khi lập công cứu giá Hoàng thượng và các đại thần trong triều. Điều này đã khiến Hoàng hậu Võ Tắc Thiên vô cùng tức giận và những kẻ có kế hoạch mưu phản ngày đêm rình mò để có thể giành được Khánh Long Giản.

Lịch sử Trung Hoa đã viết Địch Nhân Kiệt là vị quan thanh liêm trong tất cả các triều đại, cho dù phải phụng sự một Hoàng đế chỉ yêu mỹ nữ không màng công việc hay một Hoàng hậu nhưng luôn nhăm nhe ngai vàng, Địch Nhân Kiệt vẫn là vị quan thanh liêm và tài giỏi mà người đời ngưỡng mộ. Trong phần ba của series phim Địch Nhân Kiệt cũng vậy, ông sẵn sàng từ bỏ cả thanh Khánh Long Giản để bẳng hữu của mình là Úy Trí Chân Kim không phải khó xử bởi sức ép của Võ Tắc Thiên. Khi các thế lực âm mưu làm phản xuất hiện với mục đích giết hại vua nhằm xóa sổ Đại đường thì Địch Nhân Kiệt lại không tiếc công sức và tính mạng để bảo vệ vua.

Kịch bản phim là những mẩu chuyện nhỏ của các nhân vật xuất hiện trong phim. Địch Nhân Kiệt tài giỏi liêm khiến luôn sẵn sàng bảo vệ Đại đường, Võ Tắc Thiên đam mê quyền lực, Hoàng thượng đam mê sắc đẹp của Hoàng hậu, Phong Ma tộc với mối thù mấy chục năm bị triều đình phản bội, đại sư Viên Trắc với nhiệm vụ tiêu diệt kẻ ác cứu nhân độ thế…. Chính vì vậy nên yếu tố trinh thám của phim bị giảm đi, thay vào đó là là những âm mưu tranh giành quyền lực của những kẻ có dã tâm, câu chuyện tình yêu mê muội của Đường Cao Tông hay của đại phu hiền lành nhát gan Sa Đà Trung với nữ hiệp Thủy Nguyệt.

Chủ đề trinh thám không được khai thác quá nhiều

Phần nội dung phim chưa thực sự chinh phục được khán giả nhưng phần kỹ xảo phim thì “phê” miễn bàn. Từ những pha võ thuật đẹp mắt, cho đến quái thú của Phong Ma tộc hay hộ vệ của đại sư Viên Trắc đều được đầu tư rất tỉ mỉ và chau truốt từng chi tiết. Nên khán giả dễ dàng bị cuốn theo những màn võ thuật đẹp mắt, cũng cảm thấy ghê rợn trước sự xuất hiện của những quái thú do yêu thuật của Phong Ma tộc tạo ra. Đây chính là phần ăn điểm nhất của Địch Nhân Kiệt: Tứ đại thiên vương.

Ngoài ra khi theo đến rạp xem phim, các bạn không cần phải ngồi đợi xem cho đến khi đèn trong trong rạp được chiếu sáng. Vì phần kết của phim được làm khá dài dòng, lại được tách ra làm nhiều phần nhỏ nhưng không hề mang đến thông tin giá trị nào cho khán giả.

Diễn viên và diễn xuất

Ngay từ khi công bố dàn diễn viên của phim, Địch Nhân Kiệt: Tứ đại thiên vương đã khiến khán giả sửng sốt bởi sự góp mặt của những gương mặt nổi bật của điện ảnh Trung Quốc, kỹ năng diễn xuất được đánh giá cao như Triệu Hựu Đình, Lưu Gia Linh, Nguyễn Kinh Thiên, Mã Tư Thuần Phùng Thiệu Phong, Lâm Canh Tân…. Và thực sự thì màn thể hiện của họ trong phim hoàn toàn không có gì cần phải bàn cãi.

Triệu Hữu Đình thể hiện xuất sắc thần thái của một đại thần thông minh, chính trực và có tài thao lược. Lưu Gia Linh hóa thân xuất sắc vào vai một Võ Tắc Thiên lợi dụng sủng ái của Hoàng thượng mà lộng hành trong triều. Lâm Canh Tân lại dễ dàng gây cười với khán giả bởi bản tính hiền lành, nhát gan nhưng lại rất tốt bụng của mình. Ngoài ra các diễn viên khác trong phim đều cũng hoàn thành trọn vẹn nhân vật của mình.

Diễn xuất của dàn diễn viên đẳng cấp

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Phần âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo của Địch Nhân Kiệt: Tứ đại thiên vương đều được đánh giá cao. Đặc biệt là phần kỹ xảo của bộ phim với những thước phim vô cùng hoành tráng khiến người xem có cảm giác đang được theo dõi một bộ phim Hollywood chứ không phải là phim đến từ Trung Quốc. Những hình ảnh trong phim cũng được quay rất tốt với nhiều góc quay lột tả được bối cảnh thời điểm hiện tại và những màn phô diễn võ thuật cực kỳ ấn tượng. Âm thanh của bộ phim thì yếu hơn một chút nhưng cũng đã làm tốt vai trò của mình, góp phần tăng thêm hấp dẫn cho phim.

Địch Nhân Kiệt: Tứ đại thiên vương chưa thực sự là bộ phim điện ảnh tốt nhưng cũng là một bộ phim giải trí tốt giành cho những khán giả yêu thích thể loại phim võ thuật cổ trang. Phim hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

 

 

 

5 / 5 ( 244 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG