Nội dung bài viết [Ẩn mục lục]

Nếu tuổi thơ của bạn thường xuyên phải nghe những câu như: “Không nghe lời bố/mẹ thì ông kẹ sẽ đến bắt đi” hoặc “Đi chơi về muộn thì ông kẹ sẽ bắt đi ăn thịt” thì xin chúc mừng bạn đã có một tuổi thơ dữ dội. Mang theo ám ảnh về ông kẹ thuở nhỏ đến rạp để xem phim, nhưng những gì Rạp chiếu phim nhận được là một Ông kẹ (Achoura) vô cùng xàm xí và nhảm nhí.

Ông kẹ tiếp tục là một bộ phim kinh dị tệ hại

Ông kẹ vừa chính thức ra rạp vào vào ngày 26/6, nhưng dạo quanh một vòng các fanpage đánh giá phim, Rạp chiếu phim chỉ thấy những đánh giá tiêu cực hoặc từ chối đánh giá về chất lượng. Vậy nên Rạp chiếu phim sẽ review “nhẹ” bộ phim này cho các bạn muốn tìm một tác phẩm kinh dị giải trí.

Nội dung phim

Theo thông tin giới thiệu được đăng tải trên internet, Ông kẹ có nội dung về bốn người thân vô tình gặp nhau kể từ khi một người bạn trong nhóm mất tích 25 năm trước, và kèm theo cuộc hội ngộ sau hơn hai thập kỷ đó là sự xuất hiện của một sinh vật kỳ bí được đồn là sinh ra từ một truyền thuyết cổ xưa. Nghe qua thông tin giới thiệu này thì có vẻ Ông kẹ là một tác phẩm có nội dung khá tốt, nhưng thực tế thì bộ phim là một mớ hỗn độn, lộn xộn, rời rạc thiếu gắn kết, chẳng đâu vào đâu và chất lượng vô cùng tệ.

 Theo đánh giá của Rạp chiếu phim, Ông kẹ giống như một tác phẩm lớn gồm nhiều tác phẩm nhỏ được ghép lại với nhau để làm sao cho đủ thời lượng phim chứ không hề quan tâm xem các câu chuyện nhỏ đó có thực sự gắn kết và liên quan với nhau hay không. Rạp chiếu phim đã phải rất cố gắng để theo dõi phim đến tận phút cuối và may mắn thay cuối cùng cũng phát hiện ra: à hóa ra các nhân vật trong phim có liên quan với nhau và các mốc thời gian trong phim cũng có tí liên kết với nhau. Nhưng rất tiếc là Rạp chiếu phim hoàn toàn vẫn không hiểu được đứa con tinh thần của đạo diễn Tal Selhami.

Phim được giới thiệu là 4 người bạn thân vô tình gặp lại nhau, tuy nhiên sự thật thì họ đâu có vô tình gặp lại nhau, thay vào đó cuộc gặp mặt đông đủ cả nhóm hoàn toàn có sự sắp xếp sau hàng loạt sự kiện dài dằng dặc như đường vòng quanh trái đất và lê thê đến phát ngán từ đầu đến gần cuối phim. Cuộc hội ngộ diễn ra khi bộ phim chỉ còn 5 phút nữa là kết thúc, như vậy thì bạn cũng đủ hiểu là các tình tiết trước đó nhiều đến mức nào rồi. Diễn biến phim không chỉ dài lê thê, mà các tình tiết trong phim cũng xuất hiện theo cách đầy ẩn ý và bất ngờ, diễn biến phía sau không liên quan mấy đến đến tình huống phía trước, thậm chí là một câu chuyện mới hoàn toàn luôn.

Nội dung phim là “liên hoàn sạn” với các tình tiết chắc chỉ có trời mới biết được. Kiểu như rõ ràng con quỷ bị nhốt trong bụng người với chiếc khóa sắt to tổ chảng, nhưng nó vẫn bị vu oan là bắt cóc trẻ em – tội nghiệp bạn quỷ. Hay như người anh trai vốn trước đó không biết gì về con quỷ, à mà cũng có thể là đã nghe lời đồn đại rồi, vậy mà chỉ với một chiếc còi trong tay anh bỗng nhiên hóa thần thành một người bắt giữ tà ma. Hay là con quỷ thoát ra khỏi con người bị được mở khóa, song đến cảnh cuối nó bị nuốt lại vào trong bụng mà không hề bị khóa miệng, vậy khi người đó há hốc miệng ra thì con quỷ lại không thèm thoát ra ngoài, xong cuối cùng tự nhiên lại chết oan – thương thật là thương.

Tóm lại Ông kẹ tiếp tục là một bộ phim có chất lượng dở tệ và nối dài danh sách nhưng bộ phim kinh dị tệ hại không hồi kết sau dịch Covid-19.

Diễn xuất của dàn diễn viên trong phim hoàn toàn không để lại ấn tượng gì đối với Rạp chiếu phim. Vậy nên Rạp chiếu phim sẽ không đánh giá thêm nữa.

Còn về kỹ xảo phim thì ảo thôi rồi, các bạn hoàn toàn có thể chỉ cần theo dõi trailer phim là đã có thể đánh giá được kỹ xảo phim thế nào. Bởi vì Ông kẹ chỉ có nhiêu đó thôi, không có gì hơn để mang lại cho khán giả.

Ông kẹ hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Và nếu các bạn quyết định đi xem phim này, thì chúc các bạn xem phim vui vẻ!

5 / 5 ( 170 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG