Phi vụ để đời (Snatch Up) là một trong những bộ phim Hàn Quốc được chờ đợi nhất tháng 5 và sau khi được công chiếu Phi vụ để đời đã nhận được nhiều nhận xét tích cực khi mang đến một bộ phim hài hành động đầy vui vẻ và thú vị.

Snatch Up được dán nhãn cấm trẻ em dưới 18 tuổi vì những yếu tố bạo lực trong phim. Tuy nhiên sự thực thì nội dung phim không chứa nhiều yếu tố bạo lực đến mức gắn nhãn C18, Phi vụ để đời xếp vào thể loại phim hài sẽ phù hợp hơn là phim hài – hành động.

Phi vụ để đời mang đến những thông điệp đầy giá trị

Nội dung phim hài hước

Phi vụ để đời là câu chuyện về một kẻ thất nghiệp, một anh chàng giao hàng, một tay cảnh sát, một nghị sĩ và nhóm xã hội đen. Họ là những người thuộc những tầng lớp xã hội khác nhau, không hề quen biết nhau nhưng số phận đã khiến họ gặp gỡ nhau và cùng nhau mang đến một phi vụ để đời chỉ vì một chiếc túi chứa đầy tiền cùng với một khẩu súng.

Bộ phim sở hữu lượng lớn các nhân vật chính, giữa những nhân vật lại có mối quan hệ khá rối rắm. Vậy nên để có thể hiểu được nội dung phim, khán giả cần phải bám sát bộ phim ngay từ đầu và từ đó mới có thể tìm ra câu trả lời cho những mớ hỗn độn đó. Một kẻ thất nghiệp không một xu dính túi bị đẩy vào bước đường cùng và đã cướp được một túi đựng golf chứa đầy tiền cùng với một khẩu súng. Gã đàn ông thất nghiệp bị một nhân viên cảnh sát truy đuổi gắt gao. Ngay sau đó là liên tục những rắc rối xuất hiện khi giao nhầm hàng, ám sát, thao túng giới chính trị, lộng quyền….

Liên tiếp những câu chuyện “để đời” xảy ra đưa nội dung bộ phim đạt đến mức cao trào, cuốn khán giả vào những tình huống đầy căng thẳng, kịch tính và không kém phần thú vị. Nội dung bộ phim càng về sau càng được đẩy lên cao trào, tuy nhiên nhưng tình tiết đó chưa thực sự đủ ấn tượng để tạo nên một cú twist cần có của thể loại phim hành động. Phi vụ để đời cũng thiếu những pha hành động gay cấn, máu me và bạo lực. Những cảnh hành động trong phim khá nhẹ nhàng nên khá bất công khi xếp bộ phim vào thể loại hành động hài và cấm khán giả dưới 18 tuổi.

Phim mang đến nhiều yếu tố hài hước

Cách dẫn chuyện của bộ phim Snatch Up được đánh giá khá dễ chịu, không quá gấp gáp cũng không quá bí ẩn. Xuyên suốt bộ phim là những tiếng cười hài hước với những tình huống dở khóc, dở cười mà các nhân vật trong phim gặp phải. Những tình huống hài hước được sắp xếp khéo léo nên không khiến khán giả cảm thấy gượng ép.

Ngoài những tiếng cười vui vẻ, Phi vụ để đời còn mang lại nhiều thông điệp giá trị như tình cảm của người con khi đánh đổi tất cả mọi thứ chỉ để có thể cứu được mẹ. Hay đó là sự thối nát của một bộ phận những kẻ có chức có quyền, lợi dụng thân phận và quyền hạn của chính mình để làm những việc trái pháp luật hòng trục lợi. Còn những kẻ được nhân dân tin tưởng giao cho trách nhiệm giữ gìn trị an lại thế chấp cả súng của mình để chơi đánh bạc.

Viên cảnh sát biến chất

Diễn viên và diễn xuất

Dàn diễn viên trong Snatch Up không phải là những cái tên nổi tiếng của điện ảnh Hàn Quốc. Tuy nhiên sau khi bộ phim được chính thức ra rạp, dàn diễn viên của bộ phim đã vụt sáng bởi màn thể hiện hết sức ấn tượng. Mỗi vai diễn đều có nét riêng biệt của chính mình, nên dù dàn nhân vật khá nhiều nhưng khán giả không hề bị nhầm lẫn nhân vật. Ngoài ra, dàn diễn viên phụ cũng nhận được những đánh giá tích cực đến từ phía người xem.

Dàn diễn viên hóa thân xuất sắc vào nhân vật

Phi vụ để đời là một bộ phim thú vị để giải trí trong tuần này. Phim hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

5 / 5 ( 262 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG