Được xây dựng dựa trên câu chuyện về đội cứu hỏa đặc nhiệm Prescott (Mỹ) Only the Brave – Không lối thoát hiểm là bộ phim đầy gay cấn và mang lại nhiều cảm xúc về tình đồng nghiệp, tình cảm gia đình, tình yêu lứa đôi.

Không lối thoát hiểm dù được xây dựng dựa trên sự kiện có thật nhưng đây là một đề tài rất hiếm khi được các nhà làm phim Hollywood khai thác. Kết hợp với sự hi sinh anh dũng của 19 chiến sỹ trong đội cứu hỏa đặc nhiệm trong lịch sử, bộ phim đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả từ khâm phục, ngưỡng mộ cho đến đau lòng và nuối tiếc.

Không lối thoát hiểm là bộ phim đẹp từ nội dung đến hình ảnh

Nội dung phim được xây dựng chậm nhưng chắc

Bộ phim không bắt đầu ngay vào vụ hỏa hoạn mà dành hơn 60% thời lượng phim để nói về cuộc sống của những chiến sĩ cứu họa đặc nhiệm. Những mối quan hệ xã hội, cuộc sống thường ngày được khắc họa qua những thước phim bình dị - một cuộc sống yên bình trước khi giông bão kéo đến.

Cao trào của bộ phim chỉ thực sự bắt đầu khi bộ phim đã chiếu được hơn nửa chặng đường. Đám cháy bắt nguồn từ một cơn sét đánh lên vùng núi Granite, ban đầu đó chỉ là một đám cháy nhỏ khoảng 400 hecta nhưng những yếu tố khách quan và chủ quan của điều kiện tự nhiên lẫn sự tắc trách của bộ phận “không kích” đã khiến ngọn lửa lan rộng bao trùm cả một khu vực rộng lớn.

Một đội đặc nhiệm cứu hỏa gồm 19 chiến sĩ đã trải qua chương trình huấn luyện khắc nghiệt và căng thẳng đã được cử lên ngọn núi để dặp tắt đám cháy. Họ đều là những chiến sĩ trẻ chưa đến 30 tuổi đời đã phải chuẩn bị sẵn tinh thần chiến đấu với ngọn lửa hung bạo để cứu lấy hàng ngàn tính mạng của người dân khu vực xung quanh, trong đó có những người thân của mình, những người mà mình thương yêu nhất.

Cuộc chiến khốc liệt giữa con người và sức mạnh thiên nhiên được truyền tải một cách chân thực nhất nhưng cũng đau lòng nhất. Mỗi chiến sĩ đều mang trong mình những bận tâm riêng, nhưng họ phải bỏ lại đằng sau tất cả, tập trung ý chí và sức lực để chiến đấu. Thậm chí họ đã phải chuẩn bị sẵn tinh thần để một đi không quay trở lại.

Những phút cuối cùng của bộ phim, khán giả không thể cầm được nước mắt, mối quan hệ giữa đồng nghiệp, vợ chồng hay nhân tình thoáng qua tác động mạnh đến tâm trí khán giả. Đạo diễn đã thành công khi mang đến những hình ảnh chạm sâu vào cảm xúc của mỗi người, để người xem thấy được để có một cuộc sống yên bình đằng sau đó có biết bao người đã phải hi sinh hạnh phúc của mình và thậm chí phải hi sinh bằng cả tính mạng.

Diễn xuất của diễn viên được đánh giá cao

Dàn diễn viên tuyệt vời

Cũng như nội dung phim được dồn nén phần đầu và “bung lụa” trong những phút cuối, diễn xuất của dàn diễn viên trong phim cũng vậy và thật tuyệt vời khi tất cả 19 chiến sĩ đã hoàn thành xuất sắc nhân vật của mình.

Mỗi một chiến sĩ là một cuộc đời riêng và những mối bận tâm riêng, họ không chỉ phải đấu tranh với ngọn lửa mà còn phải đấu tranh với gánh nặng tâm lý trong lòng mình. Có mấy ai biết mình đang đi vào con đường chết mà tâm lý vẫn vững vàng. Nhưng các chiến sĩ của đội cứu hỏa đặc nhiệm Prescott đã làm được điều đó. Vì sau lưng họ là mảnh đất quê hương, là những người mà họ yêu quý.

Cảm xúc của dàn diễn viên được truyền tải một cách khéo léo khiến khán giả không thể thôi ám ảnh sau khi bộ phim kết thúc. Diễn xuất của dàn diễn viên trong phim chính là yếu tố góp phần mang đến thành công cho tác phẩm này.

Câu chuyện trong phim được dẫn dắt khéo léo với nhiều cung bậc cảm xúc

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Từ những hình ảnh xuất hiện trong trailer, “mọt phim” có thể khẳng định được rằng nhà sản xuất dành rất nhiều thời gian và công sức đầu tư vào âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo của bộ phim.

Sức mạnh của thiên nhiên được truyền tải một cách chân thật, từng ngọn lửa, làn khói, cây cối đều được tái hiện hoàn chỉnh. Khán giả có thể cảm nhận được rằng ngọn lửa như đang nhảy múa trước mắt mình và sẵn sàng nhấn chìm bạn trong ánh vàng rực rỡ đó bất kỳ lúc nào. Hình ảnh đắt giá nhất trong bộ phim có lẽ là chú gấu lửa xuất hiện trong đám cháy. Một con gấu lửa đẹp đẽ nhất trong mắt đội trưởng lính cứu hỏa từ trước đến nay, nó phô diễn sức mạnh hoang dã của mình nhưng đồng thời nó cũng mang đến cảm giác ghê rợn cho những ai đang đối diện với sức mạnh khủng khiếp của ngọn lửa. Chú gấu khiến những chiến sĩ cứu hỏa hoang mang, liệu mình có như chú gấu kia bị mắc kẹt trong ngọn lửa và không tìm thấy con đường để trở về.

Bên cạnh hình ảnh và kỹ xảo, âm thanh của bộ phim cũng được đầu tư không kém. Tiếng lửa bập bùng, âm thanh đổ gãy của cây cối trong phim, tiếng gió tự nhiên kết hợp với tiếng gió đến từ cánh quạt trực thăng, cùng với phần âm nhạc dồn dập và mạnh mẽ. Bộ phim thực sự khiến khán giả phải khiếp sợ với hậu quả khủng khiếp mà đám cháy lịch sử này gây ra.

Với những yếu tố trên, Không lối thoát hiểm thực sự là một tác phẩm hấp dẫn xứng đáng để bạn bỏ thời gian đến rạp theo dõi. Bộ phim đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

5 / 5 ( 257 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG