Sau Ánh nắng của anh trong phim Chờ em đến ngày mai, ca khúc Yêu là "tha thu" là nhạc phim tiếp theo gây nên xơn sốt trong giới trẻ và cộng đồng mạng. Đây là ca khúc chủ đề của phim Em chưa 18 được khởi chiếu chính thức trên tất cả các rạp toàn quốc ngày 28/4/2017.

Được đăng tải trên trang Nhạc của tui từ ngày 12/4, tính đến thời điểm này ngày 25/4 ca khúc đã có gần 1,4 triệu lượt nghe. Còn MV của Yêu là "tha thu" xuất hiện cùng ngày đã nhận được gần 8 triệu lượt xem. Không cần những lời hoa mỹ, con số này đã nói lên được sức nóng của ca khúc này.

Yêu là "tha thu" đang đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng bài hát Việt được yêu thích nhất

Yêu là tha thu được sáng tác cho nhân vật nam phụ

Yêu là “tha thu” là ca khúc được sáng tác và trình bày bởi nhạc sỹ - ca sỹ Only C. Tuy nhiên theo chia sẻ mới nhất của Only C, đây là ca khúc được sáng tác dành riêng cho ca sĩ Will (365) – nhân vật nam phụ trong phim. Điều này khiến cho nhiều fan của Will, bởi vì nếu thể hiện bài hát Yêu là “tha thu”, đây sẽ là bản hit đình đám của chàng ca sỹ này.

Ca từ tinh tế, kết hợp giai điệu nhẹ nhàng; bản tình ca này thật sự được viết riêng dành cho nhân vật nam phụ. “Một khi đã yêu trái tim bằng lòng thứ tha cho quá khứ hai ta cùng đi qua” – lời kết của bài hát có lẽ là lời Tony dành để xin lỗi Linh Đan vì đã khiến cô nàng phải đau khổ vì nụ hôn với Yến. Đó cũng có thể là lời nhắn nhủ của Tony dành cho Linh Đan, nếu thật sự yêu thương nhau thì hãy tha thứ cho những lỗi lầm trong quá khứ của cả hai.

Vậy cái kết của chuyện tình gà bông ngốc xít này, khi có sự tuấn hiện của Hoàng và Yến sẽ có kết quả như thế nào? Đối với những ai đã xem phim chiếu sớm chắc chắn đã có câu trả lời. Còn đối với những bạn chưa được xem bản chiếu sớm, câu trả lời sẽ đến với các bạn vào ngày 28/4 tới.

Yêu là "tha thu" được viết dành cho Will

Những bí mật thú vị về Yêu là “tha thu”

MV Yêu là “tha thu”

Ca sỹ Only C mang đến cho khán giả một MV cực chất, khi sử dụng ngôn ngữ ký hiệu tay để trình bày MV. Để sử dụng thuần thục ngôn ngữ bằng tay này, ca sỹ Only C đã phải mất 2 ngày liên tục để học, nhớ và truyền tải tình cảm vào đôi bàn tay, khuôn mặt cũng như ánh mắt. Ngày thứ 3, Only C đã phải bắt tay vào quay MV. Đạo diễn của MV cũng chính là đạo diễn của bộ phim Lê Thanh Sơn. Với đạo diễn Lê Thanh Sơn thì truyền tải tình cảm bằng lời là điều vô cùng đơn giản, nhưng để truyền tải tình cảm bằng ngôn ngữ cơ thể là rất khó. Vì thế ý tưởng sử dụng thủ ngữ trong MV đã rời, và cũng chính nhờ vậy mà khán giả được thưởng thức một MV cực chất.

Tên bài hát chỉ là một chiêu trò

Only C không ngần ngại xác định Yêu là “tha thu” là một chiêu trò của mình và nhà sản xuất để PR cho bài hát. Còn cái tên đầu tiên được đặt cho bài hát là: Yêu là tha thứ. Tuy nhiên khi gửi bài hát cho nhà sản xuất tựa đề bài hát được ghi không dấu: Yeu la tha thu. Sau đó nhà sản xuất gọi lại hỏi Only C rằng tên bài hát là là “tha thứ” hay “tha thu”, Only C nhận thấy ý tưởng “tha thu” rất hay, nên đã lấy tên bài hát là Yêu là “tha thu”.

Cặp đôi chính trong phim Em chưa 18

Yêu là “tha thu” 2 do Will và Lou Hoàng cùng thể hiện

Sau sự thành công của MV Yêu là “tha thu” do Only C thể hiện. Nhà sản xuất đã tiếp tục tung ra MV Yêu là “tha thu” 2 do Will và Lou Hoàng thể hiện. Trong MV thứ 2, phần rap: “Mặc dù em có đẹp mặc dù em có xinh. Dù cho đôi mắt của em thật lung linh. Nhưng mà em chưa 18 nên anh nào dám…” của Lou Hoàng đã mang đến cảm giác hoàn toàn mới cho bài hát. MV thứ 2 được phối nhiều thể loại nhạc EDM như: hiphop, trap tropical house... khiến thính giả không thể ngừng lắc lư khi nghe bài hát.