Star War IX: The Rise of Skywalker (Star War IX: Skywalker trỗi dậy) là phần cuối cùng khép lại 9 năm đế chế Skywalker và mở ra kỷ nguyên Star Wars mới. Thế nhưng trái với kỳ vọng của người hâm mộ, đạo diễn J.J Abrams mang đến nỗi thất vọng không hề nhẹ với một tác phẩm nhạt nhòa cả về nội dung lẫn hình ảnh.

Star Wars IX là cái kết không trọn vẹn của thương hiệu đình đám này

Điều đầu tiên Rạp chiếu phim muốn nói với tất cả các bạn trước khi review Star War IX: Skywalker trỗi dậy, đó là phần này có những tình tiết liên hệ chặt chẽ với những phần đã được công chiếu trước đó. Chính vì vậy để có thể hiểu được trọn vẹn cốt truyện phim thì các bạn nên xem lại các phần trước đó, đặc biệt là phần VII và VIII; còn nếu không chắc chắn các bạn sẽ rơi vào tình huống: “Ơ nhân vật nào đây nhỉ”, “Tại sao mọi chuyện lại thế nhỉ”….

Nội dung phim thiếu điểm nhấn

Star War IX: Skywalker trỗi dậy lấy bối cảnh 1 năm sau sự kiện trong Star Wars: Jedi cuối cùng. Lúc này Rey đã che giấu tung tích của mình để vào rừng luyện tập và kiểm soát thần lực bên trong cô. Rey học thêm các kỹ năng chiến đấu và học cách sử dụng cũng như điều khiển thuần thục thần lực để có thể trở thành một Jedi chân chính.

Trong lúc Rey đang ở trong rừng sâu, tàn dư của quân Kháng chiến phải tiếp tục đối đầu với Tổ chức tứ nhất. Trong đó Kylo Ren – Jedi đã bị nhuốm màu bóng tối liên tục tìm kiếm Rey và dụ dỗ cô đi về phía bóng tối, mượn sức Rey để lập lại trật tự thế giới mới và thống lại dải ngân hà đang trong trạng thái vô cùng hỗn loạn.

Cả Rey và Ren đều là những Jedi sở hữu thần lực có thể giúp họ cảm nhận được người kia để lần tìm vị trí chính xác của nhau. Cũng chỉ có Rey mới có thể tiêu diệt Ren và ngược lại. Cuộc chiến giữa hai người cùng chung dòng máu đã khiến trận chiến của Tổ chức thứ nhất và quân Kháng chiến bước vào giai đoạn vô cùng chăng thẳng.

Kịch bản của Star War IX: Skywalker trỗi dậy hoàn toàn không để lại được dấu ấn đối với khán giả nếu chưa từng theo dõi các phần trước đó. Nguyên nhân là vì các tình tiết trong phim được triển khai quá nhanh, chưa kịp đọng lại trong bộ nhớ của khán giả thì đạo diễn đã cho chuyển sang cảnh khác. Cũng chính lý do đó nên phần IX của thương hiệu này bị nhiều giới phê bình đánh giá chán, không đủ để khiến khán giả thỏa mãn sau một thời gian dài chờ đợi.

Tốc độ của phim được giữ ổn định từ đầu đến cuối, các tình tiết liên tiếp xuất hiện mà không hề theo bất cứ logic nào trước đó. Cú twist cuối cùng cũng khiến người xem mệt mỏi vì hoàn toàn không có gì bất ngờ và đáng nhớ cả, thậm chí đối với những bạn chưa kịp xem các phần trước thì cú twist này sẽ chỉ trôi qua như nước sông đổ ra biển lớn mà thôi.

Diễn viên và diễn xuất

Rạp chiếu phim đánh giá tổng thể dàn diễn viên trong phim đều có phần thể hiện khá tốt. Trong đó nữ diễn viên Daisy Riddley vai Rey cũng khiến nhiều khán giả cảm tán thưởng bởi kịch bản không có điểm gì xuất sắc nhưng lại được cô vào vai khá ngọt ngào.

Ngoài ra Star War IX: Skywalker trỗi dậy còn có sự góp mặt của rất nhiều những nhân vật thừa và nhiệm vụ của các nhân vật này chỉ là đứng bên cạnh để các khung hình thêm phần đông đúc mà thôi. Lời thoại của các nhân vật trong phim cũng bị đánh giá là “thiếu muối” và đòi hỏi cần có những đoạn hội thoại hấp dẫn hơn.

Âm thanh và hình ảnh

Rạp chiếu phim từng kỳ vọng Star War IX: Skywalker trỗi dậy sẽ mang đến rất nhiều khung hình lung linh và đẹp mắt. Thế nhưng khán giả càng xem càng thất vọng khi các bối cảnh trong phim về mức độ hoành tráng thì hoàn toàn chưa thể so sánh được với các phần đã được công chiếu trước đó. Dù vậy bộ phim vẫn còn một số khung hình khá ổn đáp ứng nhu cầu thưởng thức điện ảnh của người Việt.

Phần âm thanh của bộ phim cũng nhận được khá nhiều lời khen ngợi khi kết hợp ăn ý với các nhân vật trong phim, phần nào kéo chất lượng bộ phim không đến mức quá thấp.

Star War IX: Skywalker trỗi dậy hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ! 

5 / 5 ( 265 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG