Bờ vực tử thần (Break) được xếp vào thể loại phim hành động, thế nhưng đây có vẻ là một tác phẩm hành động “xịt” khi không có bất cứ pha hành động nào đáng giá, cùng với nội dung phim khá phổ thông không có gì đặc sắc.

Kịch bản phim không có gì xuất sắc

Một tuần trước siêu phẩm Avengers: Endgame được công chiếu, các rạp chiếu phim trên toàn quốc không có bộ phim nào được đánh giá hấp dẫn và Bờ vực tử thần cũng nằm trong số đó.

Nội dung phim nhạt nhòa

Nội dung bộ phim xoay quanh nhóm bạn thân gồm 5 thành viên kéo nhau lên đỉnh núi tuyết để ăn mừng năm mới. Cuộc hành trình vốn dĩ rất vui vẻ, cho đến khi một thành viên trong nhóm vì không tìm thấy một chiếc balo mà quyết định bỏ lại bạn gái của mình để quay về, không tiếp tục đi lên đỉnh núi nữa. Bốn thành viên còn lại tiếp tục cuộc hành trình của mình mà không hề biết rằng chờ đợi họ là một viễn cảnh kinh hoàng.

Ngay từ khi bắt đầu Bờ vực tử thần đã khiến khán giả hoang mang không thể nào giải thích được vì sao anh chàng Kirill lại có thể bỏ lại Katya – bạn gái của mình để cô lên núi đón năm mới, còn mình thì quay về mà không có bất cứ lời giải thích nào, thậm chí còn có vẻ rất cáu gắt. Lẽ nào kế hoạch ta đã cất công chuẩn bị cả tháng trời, cuối cùng lại chấp nhận bỏ dở giữa chừng.

Tiếp theo đó khi cả nhóm bị kẹt lại trên cáp treo càng bộc sự yếu kém trong kịch bản phim. Tại sao cáp treo tại một khu vực nguy hiểm như vậy lại có hệ thống báo động “cùi bắp” đến thế, lẽ ra nếu có chuông báo động thì nhóm bạn này đã không thảm thương đến như vậy. Những hình ảnh trong buồng cáp treo khiến người xem không hiểu rằng nó có kín không hay vẫn có cửa sổ, vì lúc thì thấy tuyết rơi trên đầu, khi thì thấy trời yên biển lặng, sau đó lại thấy cảnh cửa sổ bị đập vỡ khiến gió thổi vù vù trong buồng cáp treo. Đồng thời cáp cũng đã hết hạn sử dụng đến mức chỉ cần dùng sức một chút là đã bẻ được cả thanh sắt vốn được vít chặt để giữ cố định cáp treo; chẳng lẽ hệ thống cáp treo thiếu an toàn như vậy mà vẫn được đưa vào sử dụng?

Diễn biến tâm lý các nhân vật trong phim cũng không hề logic, đặc biệt là nhân vật Roma. Roma khi mới bắt đầu lên cáp treo đã bày tỏ thẳng thắn tình cảm dành cho Katya, nhưng sau đó khi gặp sự cố gã trở mặt còn nhanh hơn cả lật bánh tráng; lúc thì tỏ ra tử tế, khi thì độc ác đến lạnh người, sau cùng là phát điên đến không thể nào hiểu nổi tại sao lại như thế. Cô nàng Katya cũng không hề khá hơn, rõ ràng đã có ý định chia tay với Kirill từ trước thậm chí còn muốn bỏ cả cái thai, thế nhưng lúc sắp hết hi vọng thì lại quay video nói rằng mình đồng ý với lời cầu hôn của Kirill mà rõ ràng anh chàng chưa hề có bất cứ động thái nào tìm cô sau cả ngày mất liên lạc; chẳng lẽ đến lúc sắp rời khỏi thế gian người ta mới nhận ra chân ái của đời mình ư?

Trailer phim đã đề cập đến hai vấn đề đó là tai nạn bình thường hay vụ giết người được sắp đặt sẵn. Thế nhưng khi chiếu chính thức, cả bộ phim không hề có bất cứ yếu tố nào đả động đến giả thiết có người sắp đặt sẵn vụ giết người. Thêm vào đó tất cả những pha hành động đắt giá trong phim đều chỉ là những cảnh trong mơ, còn lại không hề có bất kỳ cảnh hành động nào đáng giá.

Tóm lại Bờ vực tử thần là một tác phẩm khá yếu về mặt nội dung, chưa nổi bật lên được sự đấu tranh dữ dội giữa các nhân vật trong cuộc chiến chống chọi lại bờ vực của cái chết, cũng không bộc lộ được bản chất ích kỷ của mỗi người ra bên ngoài. Vậy nên suốt hơn một tiếng đồng hồ, không có bất kỳ tình tiết nào đủ sức để cuốn khán giả vào mạch phim.

Diễn xuất của dàn diễn viên nhạt nhòa

Diễn viên và diễn xuất

Thành thực mà nói thì dàn diễn viên của Bờ vực tử thần đều không được đánh giá cao về kỹ năng diễn xuất. Trạng thái cảm xúc của mỗi nhân vật chỉ ở mức trung bình, không thể hiện được sự lo lắng, hoảng sợ khi phải đối mặt với tình huống ngàn cân treo sợi tóc.

Âm thanh, hình ảnh

Phần hình ảnh của bộ phim không được đánh giá cao khi những hình ảnh hiện lên trong phim khá bình thường, không có gì ấn tượng. Thêm vào đó đoạn kết cuối cùng khiến khán giả cảm thấy không thực sự đẹp mắt.

Ngược lại phần âm thanh được xử lý rất tốt với những tiếng động cực kỳ chân thực với tiếng gió thổi, tiếng cọt kẹt của cáp treo, tiếng trực thăng, xe cào tuyết…. Những ca khúc trong phim cũng khá ấn tượng khi có những ca từ rất phù hợp với bối cảnh câu chuyện trong phim.

Bờ vực tử thần là một bộ phim ở mức trung bình, xem cũng được mà không xem cũng không sao. Vậy nên có theo dõi tác phẩm này hay không hoàn toàn phụ thuộc vào các bạn, nhưng nếu các bạn quyết định xem thì chúc các bạn xem phim vui vẻ.

 

5 / 5 ( 76 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG