Sau một tuần với những cơn ác mộng gọi tên Bẫy linh hồn, Bạn âm 3 hay Ác mộng kinh hoàng. Cuối cùng fan của dòng phim kinh dị cũng có một bộ phim tàm tạm để theo dõi, đó là một tác phẩm của đạo diễn Svyatoslav Podgaevsky -  Baba Yaga: Ác quỷ rừng sâu (Baba Yaga: Terror of the Dark Forest).

Kịch bản phim được xây dựng khá tốt

Nội dung phim

Baba Yaga: Ác quỷ rừng sâu được lấy cảm hứng từ truyền thuyết cổ xưa về mụ phù thủy ăn thịt trẻ em của nước Nga. Truyền thuyết kể rằng mụ phù thủy trong rừng sâu thường tìm bắt những đứa trẻ để ăn thịt và xóa đi ký ức của những người thân để họ không còn nhớ về những đứa trẻ đó nữa.

Bộ phim bắt đầu khi một gia đình gồm 4 người chuyển đến một căn nhà mới. Cặp vợ chồng và đứa con gái nhỏ chưa đầy một tuổi, cùng với cậu con trai riêng của ông chồng với người vợ đã khuất trước – Egor. Bố và mẹ kế của Egor đã quyết định thuê một cô bảo mẫu để hỗ trợ chăm sóc cô con gái, kể từ đó Egor bắt đầu phát hiện ra những điều kỳ lạ xảy ra trong nhà mình, thậm chí nhìn rõ trong camera gắn trong nhà, nhưng không ai tin vào lời nói của cậu.

Cho đến một ngày khi Egor thức dậy và phát hiện ra cô em gái đã biến mất, bố và mẹ kế vẫn điềm nhiên như không có chuyện gì và nghiêm trọng hơn là họ không hề có bất kỳ ký ức nào về cô con gái tội nghiệp của mình. Quyết định không thể để yên cho những điều kỳ lạ đang xảy ra, Egor cùng với người bạn mới quen đã cùng nhau đi tìm chân tưởng câu chuyện và trong cuộc hành trình của mình, cả hai đã bắt tay với một người bạn từng bắt nạt cả Egor lẫn cô bạn gái để cùng nhau khám phá ra bí mật ẩn sâu trong khu rừng, nơi chưa ai đặt chân đến.

Nội dung phim được xây dựng khá tốt, lần lượt gợi mở câu chuyện chính và đưa khán giả đi vào cuộc điều tra tìm hành tung em gái của Egor. Mạch phim logic và dễ hiểu, không gây cảm giác hoang mang hay hụt hẫng như khi theo dõi các bộ phim kinh dị khác. Tuy nhiên kịch bản phim vẫn còn một số hạt sạn, như: tại sao Egor lại có thể dễ dàng phát hiện ra nơi em gái bị giấu, hay tại sao cậu bé lại là người đã từng chết mà không hề có những dấu hiệu báo trước từ đầu phim.

Những màn hù dọa trong phim vẫn được thực hiện theo mô tuýp bối cảnh tốt, kết hợp âm nhạc, con ma xuất hiện bất ngờ cùng lúc với âm thanh lớn. Đối với những bạn đã theo dõi nhiều phim kinh dị thì các tình huống này chẳng “xi nhê” gì, song đối với các bạn mới tập xem phim kinh dị thì cũng khá giật mình đấy. Càng về nửa sau, các tình huống hù dọa ngày càng ít nên những khán giả yếu tim hoàn toàn có thể vui vẻ thưởng thức phim đến cuối.

Baba Yaga: Ác quỷ rừng sâu dù vẫn còn kha khá điểm hạn chế, tuy nhiên so với những tác phẩm được công chiếu trong tháng 5 thì tốt hơn rất nhiều. Vậy nên bạn có thể chọn phim này nếu muốn xem phim kinh dị tại rạp khi có thời gian rảnh rỗi.

Diễn viên và diễn xuất

Đảm nhận vai chính trong Baba Yaga: Ác quỷ rừng sâu là dàn diễn viên nhí chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất. Chính vì vậy nên cho dù thời lượng xuất hiện trên màn ảnh lớn, nhưng các bé vẫn chưa hoàn toàn lột tả hết tâm lý và cảm xúc của nhân vật. Tuy nhiên không chỉ dàn diễn viên nhí, mà các diễn viên trưởng thành trong phim cũng gặp hạn chết tương tự.

Âm thanh và hình ảnh

Âm thanh và hình ảnh chính là yếu tố ăn tiền của Baba Yaga: Ác quỷ rừng sâu. Bộ phim không lạm dụng quá nhiều những khung hình tối để hù dọa khán giả, thay vào đó tập trung sử dụng những khung hình sáng và bối cảnh mờ ảo để mang đến cảm giác ma mị cho người xem. Những khung cảnh trong rừng được xử lý ánh sáng rất tốt, dù chỉ là bối cảnh phim nhưng cũng đủ khiến các khán giả yếu tim rợn tóc gáy. Kết hợp với phần âm thanh tận dụng được tối đa hiệu ứng âm thanh vòm trong rạp, do vậy nên cảm xúc tác động đến khán giả càng tốt hơn.

Baba Yaga: Ác quỷ rừng sâu hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

5 / 5 ( 262 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG