Trong bối cảnh rất nhiều bom tấn điện ảnh đã dời lịch chiếu vì dịch Covid-19, thì để có thể chọn được một bộ phim giải trí hay là điều không hề đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn muốn chọn Căn hộ của quỷ - 32 Malasana Street để theo dõi thì bạn nên cân nhắc trước khi ra rạp nhé.

Nội dung phim không có gì đặc sắc

Nội dung phim

Căn hộ của quỷ là bộ phim kể về gia đình Olmedo gồm 6 thành viên chuyển từ một làng nhỏ lên thành phố Marid. Dù căn nhà được chuyển đến chỉ là một căn hộ nhỏ trong khu chung cư cũ kỹ và chi phí mua nhà phải vay ngân hàng, song cả gia đình đều hi vọng nơi thành phố sẽ mang đến những điều tốt đẹp dành cho tất cả mọi thành viên trong gia đình.

Nhưng có vẻ như cuộc sống tại Marid không như mơ khi ngay từ ngày đầu tiên sinh sống trong căn nhà mới, mọi người đã bắt gặp những điều bất thường như đồ vật có thể tự di chuyển, nhưng tin nhắn bí ẩn được gửi đến, bóng người lạ thoắt ẩn thoắt hiện trong nhà… khiến cả gia đình đều hoang mang và sợ hãi.

Phần đầu của bộ phim được xây dựng tốt với bầu không khí căng thẳng, kịch tính khi con quỷ xuất hiện ngày từ đầu. Người xem sẽ bị cuốn theo chân con quỷ, không biết mục đích của hắn là gì và phải làm thế nào để có thể chống lại hắn. Thế nhưng rất đáng tiếc là đạo diễn không giữ được sự hấp dẫn cho bộ phim khi về cuối, thay vào đó là lạm dụng quá nhiều tình huống jump-scare để hù dọa khán giả, cách tiêu diệt con quỷ đầy nhảm nhí, không hề logic với phần đầu phim và cũng không hề thuyết phục.

Căn hộ của quỷ không chỉ là một bộ phim kinh dị, mà còn đề cao sức mạnh gia đình, đặc biệt là sự hi sinh bản thân để bảo vệ những người mình yêu thương khi gặp nguy hiểm. Bộ phim cũng mang đến thực trạng kỳ thị giới tính và hậu quả của sự phân biệt này trong xã hội Tây Ban Nha vào những năm 70 của thế kỷ trước. Thêm một thông điệp cuối cùng mà Căn hộ của quỷ hướng đến, chính là chuyện mang thai ngoài ý muốn của trẻ vị thành niên khiến nhiều khán giả phải trầm ngâm suy nghĩ.

Diễn viên và diễn xuất

Các tuyến diễn viên trong Căn hộ của quỷ gồm cả chính lẫn phụ đều không được đánh giá cao về diễn xuất. Có thể là do kịch bản phim tập trung quá nhiều vào cảnh hù dọa, cắt bớt những tình tiết khai thác câu chuyện của từng nhân vật. Vậy nên dù là diễn viên chính cũng không có nhiều đất diễn, còn các tuyến nhân vật phụ thì càng về cuối phim càng mờ nhạt.

Âm thanh và hình ảnh

Căn hộ của quỷ có tông màu khá cũ kỹ, mang lại cảm giác ớn lạnh của người xem. Những khung hình nhỏ hẹp, góc tối mờ ảo được kết hợp với âm thanh xử lý khá tốt, mang đến cảm giác căng thẳng rõ nét cho khán giả khi theo dõi phim.

Căn hộ của quỷ đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Các bạn có thể cân nhắc kỹ trước khi ra rạp nhé.

5 / 5 ( 221 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG