Kẻ vô hình (tựa gốc: The Invisible Man) được chính thức khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 28/1 và bộ phim đã nhận được cơn mưa lời khen ngợi đến từ khán giả, các trang đánh giá phim sau khi ra rạp. Rạp chiếu phim cũng đánh giá đây là một bộ phim tốt, tuy nhiên chưa thực sự ấn tượng như nhiều kênh đánh giá.

Kịch bản phim tốt nhưng không thực sự xuất sắc

Nội dung phim

Kẻ vô hình là bộ phim xoay quanh Cecilia – một cô gái nhận được sự “sủng ái” của thiên tài công nghệ, người dẫn đầu trong lĩnh vực quang học Adrian (không chắc Rạp chiếu phim có nhớ chính xác cụm từ khoa học này không), song anh ta lại là một kẻ thích kiểm soát hành động và suy nghĩ của người khác. Điều này khiến Cecilia cảm thấy ngột ngạt trong mối quan hệ của cả hai và cô đã quyết định chạy trốn khỏi Adrian.

Kế hoạch chạy trốn dù gặp phải một số rắc rối nhỏ, song kết quả thì Cecilia vẫn thoát được khỏi bàn tay của Adrian. Chỉ ít ngày sau khi chạy trốn, tin tức Adrian tự sát tràn lan khắp nơi và hắn để lại cho Cecilia một khoản tiền khá lớn. Thế nhưng mọi chuyện không vì cái chết của Adrian mà chấm dứt.

Bộ phim cuốn hút người xem bởi cốt truyện đầy bất ngờ, kịch tính và pha trộn thêm một ít yếu tố kinh dị. Ngoại trừ khoảng 20 phút đầu của bộ phim có tình tiết khá chậm rãi và khá bình thường, thì càng về sau kịch bản phim được xử lý càng tốt, kéo khán giả vào một loạt các tình tiết bí ẩn khiến người xem càng lúc càng tò mò muốn biết chuyện gì đang xảy ra sau một loạt những biến cố khó có thể giải thích được.

Tuy nhiên đối với một người đã xem quá nhiều phim trinh thám, hành động phá án và kinh dị như Rạp chiếu phim thì thực sự bộ phim được đánh giá ở mức tốt, chưa chưa đến mức xuất sắc như nhiều trang review phim khác đánh giá. Bởi vì Rạp chiếu phim có thể phán đoán ra được nội dung chính của bộ phim qua một vài dấu hiệu mà đạo diễn để lại trong phim. Ví dụ như khi Cecilia dừng lại để nhìn một ngăn tủ kính trước khi rời khỏi căn nhà giảm lỏng, hay khi cô đứng trước cửa nhà để ngó nghiêng xem có chuyện gì bất thường hay không vì cửa nhà không đóng. Chỉ cần xâu chuỗi lại một vài tình tiết này là đã cơ bản có thể nắm được kẻ vô hình là ai và hắn làm thế nào để có thể vô hình trước mắt người khá.

Bên cạnh đó bộ phim còn có một số hạt sạn nho nhỏ khiến bộ phim kém phần trọn vẹn. Ví dụ như sức mạnh kinh khủng của kẻ vô hình có thể cân không biết bao nhiêu là cảnh sát cao to, lực lưỡng mà không hề xi nhê gì để rồi sau đó lại dễ dàng vì vài phát súng mà “ngủm củ tỏi”. Hay như vài phút “mất tập trung” của lực lượng cảnh sát tạo điều kiện cho một phạm nhận cầm súng chạy ra ngoài mà không có bất cứ động tĩnh nào đuổi theo…. Tuy nhiên đối với những bạn bị cuốn hút bởi nội dung của bộ phim thì một vài hạt sạn nhỏ này hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến cảm xúc khi xem phim đâu, vậy nên cứ yên tâm nhé.

Diễn viên và diễn xuất

Rạp chiếu phim đánh giá rất cao diễn xuất của các tuyến nhân vật trong phim, đặc biệt là khả năng hóa thân tài tình vào nhân vật Cecilia của nữ diễn viên Elisabeth Moss. Cô diễn nhập tập vào nhân vật đến mức nhiều phen khiến khán giả giật mình và rợn tóc gáy chỉ với biểu cảm trên khuôn mặt cô mà thôi.

Bạn cùng nhà James do Aldis Hodge đảm nhận cũng đã làm tốt vai trò của mình qua những phân cảnh đánh nhau ấn tượng với kẻ vô hình. Kết hợp với các tuyến diễn viên khác, giúp bộ phim trở nên hấp dẫn hơn với khán giả.

Âm thanh và hình ảnh

Một vài cảnh đầu tiên của Kẻ vô hình có thể khiến khán giả cảm thấy hơi khó chịu vì thiếu ánh sáng, thế nhưng càng về sau các khung hình đều được xử lý tốt để khán giả yên tâm theo dõi phim mà không bị tụt cảm xúc. Kết hợp với phần âm thanh và tiếng động được xử lý tốt, nhạc nền kịch tính và âm thanh xuất hiện bất ngờ. Hai yếu tố này đã góp phần mang đến một bộ phim ấn tượng cho khán giả.

Kẻ vô hình hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

5 / 5 ( 191 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG