Đường hầm sinh tử - Tunnel là một lựa chọn không tệ tại các rạp chiếu phim vào thời điểm này. Bộ phim mang đến cho khán giả một câu chuyện về thảm họa trong cuộc sống thường ngày với góc nhìn mới đầy khác biệt và thú vị.

Thông điệp truyền tải của Đường hầm sinh tử tốt

Nội dung phim

Bộ phim Đường hầm sinh tử được lấy bối cảnh vào ngày Giáng sinh tại Na Uy, khi mà mọi người tất bật trở về với gia đình hoặc đang háo hức cho một kỳ nghỉ tuyệt vời. Thế nhưng khi tất cả các phương tiện di chuyển qua một đường hầm thì bất ngờ có một chiếc xe đâm vào vách hầm và một vụ nổ lớn xảy ra, khiến đường hầm bị bao phủ bằng hàng tấn tro bụi và khói.

Tuyến đường hầm bị tắc, các phương tiện giao thông không thể di chuyển được, mọi người dần cũng không thể thở được khi khói bụi khắp nơi và len lỏi vào trong xe. Đội cứu hộ chưa thể đến ngay lập tức khi có cả hàng ngàn con đường hầm như thế trên khắp cả nước. Lúc này nhiều người đã quyết định tự tìm cách cứu bản thân mình, một số người quyết định chờ đợi trong xe, số khác lại bị kéo theo những người không sợ chết mà phăm phăm ra khỏi ô tô và dò dẫm trong đường hầm như tản bộ đi dạo.

Đường hầm sinh tử không tập trung khai thác yếu tố thảm họa, thay vào đó nhấn mạnh vào các yếu tố tình người, sự yêu thương, đùm bọc và giúp đỡ lẫn nhau trong cảnh hoạn nạn. Bộ phim không có những tình huống căng thẳng, hồi hộp; thay vào đó câu chuyện được triển khai một cách chậm rãi, giúp khán giả thấy được những chuyển biến tâm lý trong mỗi nhân vật.

Trong hoàn cảnh sinh tử, mỗi người đều có những lựa chọn riêng của mình, có những người mình yêu thương và sẵn sàng bỏ cả tính mạng để bảo vệ; song cũng có những người bất chấp ý tốt của người khác mà chỉ chăm chăm làm theo ý mình. Với góc nhìn đa chiều, đạo diễn đã cho khán giả thấy được những diễn biến tâm lý khác nhau của mỗi nhân vật. Từ đó những thông điệp về tình người, tính nhân văn càng được truyền tải mạnh mẽ hơn.

Đường hầm sinh tử có nội dung tổng thể được đánh giá tốt, tuy nhiên vẫn còn một số điểm yếu về kịch bản. Ví dụ như thái độ bình thản của đội cứu hộ trong khi những nạn nhân vẫn còn mắc kẹt trong hầm và thời gian càng trôi qua thì cơ hội sống sót càng ít. Hay như giọt nước mắt của người mẹ thoát ra khỏi đường hầm nhưng lại bỏ quên hai đứa con mình trong hầm, tại sao một người mẹ lại có thể bỏ rơi con mình và chỉ đứng ở nơi an toàn khóc lóc kể khổ. Rất may là những hạt sạn này khá ít, nên không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng phim.

Diễn viên và diễn xuất

Dàn diễn viên trong phim từ vai chính đến phụ đều chỉ được đánh giá ở mức tạm ổn, dù chưa thực sự xuất sắc xong cũng đủ để mang đến cảm xúc cho khán giả khi theo dõi phim. Bên cạnh đó thời lượng xuất hiện của các nhân vật được chia khá đồng đều, nên khán giả có thể hiểu rõ về nhân vật đó và diễn viên cũng có đủ đất diễn để thể hiện khả năng diễn xuất của mình.

Âm thanh và hình ảnh

Đường hầm sinh tử có phần âm thanh và hình ảnh được xử lý tốt. Bối cảnh phim có những góc quay được lựa chọn tốt, phô diễn cho khán giả thấy được bối cảnh hùng vĩ của đất nước Na Uy và những hình ảnh chân thực của vụ hỏa hoạn. Kết hợp với âm thanh được xử lý, khai thác tối đa hệ thống âm thanh vòm trong rạp mang đến cho khán giả những tiếng động cực kỳ chân thực và sống động.

Đường hầm sinh tử hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

5 / 5 ( 101 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG