Trong thời điểm IT 2 đang làm mưa làm bão tại các rạp chiếu phim sau khoảng thời gian dài chờ đợi phần 2 được công chiếu. Những bộ phim đến từ các nền điện ảnh ngoài Hollywood như Khoản vay sinh tử dường như đã bị thất thế hoàn toàn trong cuộc chiến thu hút sự chú ý của khán giả.

Nhịp phim khá ổn

Khoản vay sinh tử không thể so sánh với IT về sức nóng, kém hơn Sứ mệnh nội gián 2 về kịch bản hấp dẫn. Tuy nhiên nhờ khai thác đề tài về vấn đề nữ quyền, nên bộ phim vẫn có sức thu hút riêng đối với khán giả.

Kịch bản phim

Nội dung phim Khoản vay sinh tử là câu chuyện về Raquel, một người phụ nữ thông minh với chỉ số IQ lên đến hơn 160. Tuy nhiên vì hoàn cảnh xô đẩy nên Raquel bị rơi vào hoàn cảnh túng thiếu, nên cô buộc phải cầm đứa con gái bé nhỏ của mình để vay tiền và cô chỉ có 24 tiếng để xoay 35.000 Euro nếu không muốn con gái bị đưa ra nước ngoài vĩnh viễn.

Tận dụng trí tuệ siêu việt của mình, cùng với sức mạnh mê hoặc của ngôn từ, Raquel đã được ngân hàng chấp thuận cho khoản vay trị giá 35.000 Euro nhưng không may khi chỉ còn cú click chuột cuối cùng bỗng nhiên ngân hàng xuất hiện 2 tên cướp. Kế hoạch dày công chuẩn bị phút chót bị đổ vỡ, Raquel buộc phải vừa bảo vệ mạng sống của mình, vừa phải tìm cách để có được khoản tiền như mong muốn.

Khoản vay sinh tử không có được những tình huống mang tiết tâu nhanh, dồn dập mang đến cảm giác căng thẳng cho khán giả khi đối diện với tình cảnh nguy hiểm bị đe dọa sự sống. Thay vào đó bộ phim có nhịp điệu khá chậm rãi, giúp khán giả hiểu rõ được tình cảnh đen đủi mà Raquel gặp phải và nhận thấy được sự thay đổi trong tâm lý của cô khi dần dần lấy lại tinh thần và tiếp tục lên kế hoạch để đạt được mục đích của mình.

Bộ phim không quá căng thẳng và hack não, song các tình tiết được xử lý khả ổn. Tuy nhiên nếu cú twist cuối cùng được xây dựng tốt hơn thì bộ phim sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Diễn viên và diễn xuất

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên có khả năng diễn xuất và kết hợp rất ăn ý với nhau trong từng khung hình. Dàn diễn viên chính hóa thân trọng vẹn vào nhân vật, đưa cảm xúc của nhân vật lên đến cao trào khiến khán giả nhiều phải đứng hình vì quá mức chân thực. Nhờ diễn xuất của dàn diễn viên ăn ý, nên phần nào giúp tác phẩm trở nên hấp dẫn hơn đối với khán giả.

Âm thanh và hình ảnh

Bối cảnh của Khoản vay sinh tử phần lớn diễn ra bên trong ngân hàng, không gian nhỏ hẹp nên các cảnh quay không được đa dạng và phong phú như nhiều bộ phim tác. Song bù lại đạo diễn đã lựa chọn những góc hình rất tốt, không mang đến cảm giác nhàm chán và bị lặp lại hình quá nhiều khi theo dõi phim. Kết hợp với phần âm thanh được xử lý khá tốt, dù chưa thực sự ấn tượng nhưng cũng đủ để tạo nên điểm nhấn cho bộ phim.

Khoản vay sinh tử hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

5 / 5 ( 88 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG