Đôi mắt âm dương là bộ phim kinh dị hài duy nhất đến thời điểm này được công chiếu vào kỳ nghỉ lễ dài nhất trong năm. Đây được đánh giá là một quyết định mạo hiểm nhưng không kém phần thú vị của đạo diễn Nhất Trung.

Kịch bản phim không có nhiều điểm sáng

Nội dung phim

Đôi mắt âm dương là câu chuyện về Trang – một họa sĩ tài năng vừa trải qua vụ tai nạn khiến cô mất trí nhớ và đồng thời phải thay luôn đôi mắt của mình. Tỉnh dậy sau vụ tai nạn bị cướp mất trí nhớ, nhưng bù lại Trang họa sĩ có được đôi mắt có khả năng nhìn thấy người cõi âm. Tuy nhiên điều đó chẳng sung sướng gì đôi mắt của Trang thường xuyên nhìn thấy một cô gái mặc váy trắng dài, người đẫm máu và khuôn mặt bị che hoàn toàn bởi mái tóc bù xù.

Ám ảnh về linh hồn cô gái mãi bám theo mình, Trang và người họa sĩ của mình đã quyết định lấy thân phận là phóng viên đang muốn tìm hiểu về 1 vụ tự tử của nữ ca sĩ Lisa để tìm ra chân tướng cuối cùng về bóng ma vẫn luôn bám theo Trang. Dần dần Trang phát hiện ra rất nhiều bí mật đã bị che giấu kể từ điểm cô quay trở về từ bệnh viện.

Kịch bản của Đôi mắt âm dương không phải là một kịch bản tốt, các tình huống hù dọa trong phim không có gì khác biệt so với những phim kinh dị trước đây đã từng ra rạp. Phần lớn hiệu ứng hù dọa chỉ đến từ âm thanh, nếu không có âm thanh thì Đôi mắt âm dương sẽ là một dự án thất bại của đạo diễn Nhất Trung. Yếu tố kinh dị của phim không nặng nhưng nhờ có hiệu ứng âm thanh tốt nên nhiều khán giả vẫn bị giật mình khi theo dõi phim.

Càng về cuối phim càng nhiều yếu tố bất ngờ với những cú bẻ lái ngoạn mục. Tuy nhiên do lạm dụng quá nhiều yếu tố bất ngờ, vậy nên có nhiều tình tiết không logic với những gì đã xảy ra trước đó khiến mạch phim không được mạch lạc với những nhân vật và tình tiết có phần thừa thãi.

Diễn viên và diễn xuất

Đảm nhận vai chính Trang trong phim, nữ diễn viên hài Thu Trang đã có những tiến bộ ấn tượng khi thể hiện được những phân cảnh tâm lý phức tạp của một người mất trí nhớ, bị ma ám và tự mình điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn. Bên cạnh đó yếu tố hài vẫn được Thu Trang thể hiện ấn tượng và mang đến cho khán giả những tiếng cười thú vị.

Bảo Thanh lần này cũng thoát khỏi hình tượng nhu mì ngoan hiền thường gặp trong các bộ phim truyền hình. Thay vào đó là hình ảnh của một cô ca sĩ đẹp với chất giọng mê đắm lòng người và cô cũng sẵn sàng phá nát tất cả những gì không phải của mình.

So với hai bạn diễn, Quốc Trường có ít đất diễn hơn và nhân vật này chỉ đóng vai trò giúp cuộc chiến của bà cả và tiểu tam thêm phần kịch tính, chứ không đóng vai trò quan trọng tạo bước đột phá trong phim.

Âm thanh và hình ảnh

Phần hình ảnh của Đôi mắt âm dương không thực sự ấn tượng khi hình ảnh con ma không được tạo hình tốt. Bù lại trang phục của phim được đầu tư rất lớn, mang lại một bộ phim với gam màu tươi sáng khá tốt.

Âm thanh là phần Rạp chiếu phim đánh giá cao nhất trong tác phẩm Đôi mắt âm dương. Nhờ phần âm thanh và tiếng động được xử lý tốt nên yếu tố hù dọa trong phim mang lại hiệu ứng tốt hơn và có nhiều bạn khán giả trong rạp đã phải hét lên vì sợ hãi khi đến các cảnh kinh dị.

Đôi mắt âm dương chưa phải là một bộ phim tốt, tuy nhiên đây là một lựa chọn thú vị cho dịp nghỉ Tết dài ngày.

Phim hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

5 / 5 ( 98 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG