Chirstopher Robin là bộ phim có sự xuất hiện của gấu Pooh đáng yêu nhưng tác phẩm này không dành cho trẻ nhỏ mà đối tượng chính hướng đến là những người đàn ông đã, đang và sẽ trưởng thành.

Review phim: 

Nội dung phim

Chirstopher Robin bắt đầu với những hình ảnh từ khi Chirstopher Robin còn là một câu bé sinh sống tại miền quê nhỏ, cậu bé chơi thân với những con vật đáng yêu trong rừng Trăm Mẫu như gấu Pooh, lợn Piglet, lừa Eeyore, hổ Tigger…. Cho đến ngày Chirstopher phải đến trường nội trú học tập, chàng trai nhỏ đã tổ chức bữa tiệc chia với nhóm bạn và hứa rằng sẽ không bao giờ quen họ cả khi mình 100 tuổi.

Quãng thời gian trưởng thành của Chirstopher được tua nhanh từ trường học đến công việc, gặp gỡ bạn gái, kết hôn, ra chiến trường, xuất ngũ và quay trở về với cuộc sống đời thường của một người đàn ông là trụ cột của gia đình, chịu trách nhiệm lo cho vợ con cuộc sống đầy đủ.

Christopher Robin là bộ phim tâm lý tốt

Đảm nhận một vị trí không hề nhỏ tại công ty hành lý Winson, Chirstopher đã hoàn toàn biến thành một người cuồng công việc không hề để ý đến vợ con, đặc biệt là cô con gái bé nhỏ của mình. Mãi cho đến khi vợ con trở về căn nhà cũ gần rừng Trăm Mẫu để nghỉ hè và gấu Pooh vô tình xuất hiện tại London, cuộc sống của Chirstopher mới dần có sự chuyển biến. Từ một người suốt ngày chỉ vùi đầu vào giấy tờ, tất cả mọi cảm xúc có đều từ công việc mà ra. Chirstopher bắt đầu có những cảm xúc lo lắng, vui vẻ do Pooh mang lại nhưng điều đó vẫn chưa đủ để anh có thể thoát khỏi áp lực quá lớn từ công việc.

Nhịp phim diễn ra khá chậm rãi, không có những tình huống bất ngờ, không có những cao trào căng thẳng. Nhưng chính sự chậm rãi đó dần đưa khán giả đi vào thế giới của Chirstopher và cảm nhận được gánh nặng mà anh phải gánh chịu, không chỉ là lo lắng cho cuộc sống của gia đình mình mà còn có rất nhiều đồng nghiệp phụ thuộc vào từng quyết định của anh. Sau đó người xem dần cảm nhận được những thay đổi trong cảm xúc của anh khi gặp lại những người bạn cũ, quay trở lại với vùng đất tươi đẹp thuở nhỏ và cùng chơi những trò chơi khi còn bé anh với chúng bạn thường nô đùa. Nhưng phía sau tiếng cười đó vẫn là nỗi lo về công việc mà không thể nào buông bỏ. Bước ngoặt thay đổi tâm lý của Chirstopher chỉ đến khi cô con gái anh mất tích. Lúc này anh mới nhận ra điều gì là thực sự quan trọng nhất với mình và đồng thời anh cũng nảy ra ý tưởng mới trong công việc.

Theo dõi Chirstopher Robin, nhiều khán giả sẽ thấy hình bóng của mình hoặc những người bạn của mình trong đó. Khi những áp lực đến từ cơm áo gạo tiền, người đàn ông đôi khi vì quá vùi đầu vào công việc mà quên mất bên cạnh mình còn có gia đình và điều họ thực sự muốn không phải một người con, một người chồng, một người cha chỉ biết làm việc mà cần những bữa cơm có đủ các thành viên trong gia đình và cùng nhau chia sẻ tất cả mọi vấn đề trong cuộc sống.

Trách nhiệm của một người đàn ông trong gia đình chưa bao giờ là nhỏ

Diễn viên và diễn xuất

Dàn diễn viên trong phim Chirstopher Robin được chia làm hai: một là diễn viên tham gia đóng phim trực tiếp và một là diễn viên lồng tiếng cho dàn thú nhồi bông. Song cho dù là ai thì họ cũng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Vai nam chính của Ewan McGregor được đánh giá cao nhất khi phần lớn thời lượng của bộ phim tập trung vào nhân vật này và thời gian độc thoại của anh trong bộ phim cũng lên đến 70%. Những thay đổi về cảm xúc của nhân vật khi đối diện với đám thú nhồi bông đều được anh xử lý vô cùng tinh tế và chân thực, nhiều cử chỉ của Ewan McGregor còn khiến người xem có cảm giác anh đúng là đang trò chuyện một người bạn thân thực sự đang đứng trước mặt. Ngoài ra các diễn viên phụ, đặc biệt là bé Bronte Carmichael vì thời gian cô bé phải diễn chung với đám thú nhồi bông không hề ít.

Phần lồng tiếng cho những người bạn nhỏ của Chirstopher cũng được dàn diễn viên lồng tiếng thực hiện tốt. Đặc biệt nam tài tử Jim Cummings đã thực sự mang đến hai nhân vật hoàn toàn khác nhau, một gấu Pooh chậm chạp và có phần hơi triết lý, phần kia là một hổ Tigger cực kỳ tăng động.

Diễn xuất của dàn diễn viên trong phim tốt

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Phần hình ảnh của Chirstopher Robin được xử lý tốt trong từng góc máy và màu sắc phù hợp với tâm trạng của cậu bé Chirstopher trong phim. Cùng với đám bạn thú nhồi bông được thiết kế tỉ mỉ và tinh tế, đã mang đến người xem những hình ảnh rất thật với những gam màu tươi sáng và đầy sức sống sau khoảng thời gian mệt mỏi về công việc.

Âm thanh của bộ phim cũng được xử lý tốt với những tiếng động diễn ra chân thực trong phim như tiếng rơi vỡ của đồ vật trong gia đình, tiếng chong chóng xoay trong ngôi nhà của cú, tiếng bóng của cô bé Madeleine Robin đang chơi một mình….

Chirstopher Robin là một bộ phim tâm lý tốt dành cho những người đã trưởng thành. Bộ phim hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

5 / 5 ( 201 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG