Angels Never Cry (tựa Việt Tội ác hoàn hảo – thật không hiểu vì sao lại dịch ra được tên tiếng Việt vậy luôn á) thực sự là một tội ác của nhà sản xuất, khi mang đến một bộ phim có quá nhiều lỗ hổng về mặt kịch bản.

Không có gì hấp dẫn trong tội ác hoàn hảo

Tội ác hoàn hảo là bộ phim có suất chiếu vô cùng ít, tại Hà Nội Rạp chiếu phim chỉ có thể xem phim tại rạp quốc gia, còn các hệ thống rạp lớn như CGV, BHD hay Lotte đều không chiếu bộ phim này. Dù hành trình tìm mua vé xem phim khá khó khăn, nhưng chất lượng của phim lại khiến người xem cực kỳ thất vọng.

Kịch bản lan man, nhiều lỗ hổng

Đầu tiên Rạp chiếu phim xin phép nói về tựa Việt Tội ác hoàn hảo của bộ phim. Dịch từ tên tiếng Anh Angels Never Cry sang tiếng Việt là thiên thần không bao giờ khóc, trong phim câu thoại này cũng xuất hiện vô cùng nhiều, là key chính của bộ phim. Vậy nên Rạp chiếu phim không hiểu vì sao nhà phát hành lại lựa chọn Tội ác hoàn hảo để đặt cho tác phẩm này, thậm chí tội ác trong phim chẳng hoàn hảo tí tẹo nào.

Bộ phim là câu chuyện kể về Theresa – một họa sĩ tự do có tài, nhưng lại mắc vấn đề về mắt khi không thể nhìn rõ mọi vật nhiều năm qua. Đôi mắt của người họa sĩ cực kỳ quan trọng, thiếu đi đôi mắt cả thế giới giống như đã khép lại hoàn toàn. Điều này khiến Theresa vô cùng buồn bã, nhưng đau khổ hơn là cô phát hiện ra chồng mình có những dấu hiệu rõ ràng đang ngoại tình với một người phụ nữ khác.

Đúng trong thời điểm cả cuộc sống của cô mịt mù giống như thế giới cô nhìn thấy qua đôi mắt mờ mờ, Theresa vô tình gặp được James – gã nhà giàu điển trai, ấm áp, có tài năng vẽ tranh và quan trọng hơn là phải lòng Theresa. James giống như là tia nắng ấm soi rọi cuộc đời ảm đạm của Theresa – theo như cô tự mặc định. Vậy nên chỉ sau một vài ngày tháng không dài lắm, Theresa đã phải lòng James nhưng cô không hề biết rằng ẩn sau hình tượng người đàn ông hoàn hảo đấy là một gã biến thái với những tội ác vô cùng kinh khủng.

Rạp chiếu phim không đánh giá cao kịch bản của Tội ác hoàn hảo, vì chẳng có gì để đánh giá. Lẽ ra với cái tên tội ác, cộng với việc phim được xếp vào thể loại kinh dị thì kịch bản phim nên mang nhiều yếu tố mang tính tội phạm và ám ảnh người xem hơn. Thế nhưng Tội ác hoàn hảo chỉ tập trung miêu tả việc Theresa phát hiện ra chồng ngoại tình, hai vợ chồng “cơm không lành, canh không ngọt”, rồi Theresa bị James lừa vào lưới tình.

Rạp chiếu phim phải đợi đến ngáp ngủ thì phim mới bắt đầu nhá hàng những tình tiết mang yếu tố tội phạm và kinh dị, thế nhưng đó cũng là lúc phim gần hết. Thê thảm hơn là gã tội phạm còn chẳng kịp có hành động dã man, tàn bạo nào thì phim đã hết xừ mất rồi. Thật nhanh gọn.

Bộ phim được triển khai theo cách lồng ghép giữa quá khứ với hiện tại, mang đến cảm giác thú vị cho khán giả khi theo dõi phim, đồng thời giúp khán giả có thể lý giải được tâm lý biến thái của James. Thế nhưng các tình huống trong phim lại được xây dựng theo kiểu tua nhanh, cái có cái không, những tình tiết quan trọng nhất khiến tâm lý gã trở nên vặn vẹo lại chưa có. Kịch bản phim giống như một chiếc lá bị sâu ăn, thủng lỗ chỗ lỗ chỗ vậy.

Diễn viên và diễn xuất

Tội ác hoàn hảo có dàn nhân vật ít đến thảm thương, thường thì ít sẽ chất nhưng Rạp chiếu phim không hề đánh giá cao diễn xuất của dàn diễn viên trong phim.

Đầu tiên là Theresa, khuôn mặt của cô cứng đơ không cảm xúc, đôi mặt vô hồn dù là lúc cô nhìn mọi thứ mờ mờ hay nhìn rõ hơn. Điểm tốt nhất của nhân vật này là dáng đi, dáng vẻ đúng là của một người đi không hề tự tin vì mắt có vấn đề.

Tiếp theo là James, nam diễn viên chưa thể hiện tốt cảm xúc của nhân vật với những lời thoại ngang phè phè. Những cảnh cần bí ẩn, biến thái, độc ác của hắn đều một màu và không có gì thay đổi.

Còn anh chồng của Theresa thì chắc không cần phải nói đâu, nhân vật này xuất hiện chỉ để làm nền cho hai nhân vật kia mà thôi.

Âm thanh và hình ảnh

Điểm nổi bật nhất của Tội ác hoàn hảo là phần hình ảnh với những bối cảnh đẹp như trong tranh từ cánh đồng tuyết trắng, những đồng cỏ màu vàng, ngôi nhà nằm đơn độc giữa đồng cỏ đầy lãng mạn. Kết hợp với phần âm thanh tạm ổn, hai điểm này gần như cứu vớt cho cả một bộ phim có chất lượng trung bình.

Các bạn có thể đi xem bộ phim này, hoặc có thể không xem cũng không sao. Nếu dũng cảm đi xem thì chúc các bạn xem phim vui vẻ.

 

5 / 5 ( 59 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG