Bộ phim khoa học giả tưởng Alien Convenant  – Quái vật không gian sẽ được chính thức khởi chiếu từ ngày 12/5. Tuy nhiên, sau những suất chiếu đầu tiên phản hồi của khán giả đối với bộ phim không quá tích cự

Bộ phim Alien Convenant là phần thứ 2 trong bộ 4 phần tiền truyện của Alien. Phim lấy bối cảnh 10 năm sau phần đầu tiên Prometheus (2012). Đồng thời cũng là phần trước của loạt phim Alien 1, 2, 3, 4. Sau những phần trailer hoành tráng được tung ra trước đó, khán giả hi vọng Quái vật ngoài không gian sẽ là bộ phim khoa học viễn tưởng đầy hấp dẫn, vượt xa Alien 1979. Nhưng những gì đạo diễn Ridley Scott mang lại, chưa thực sự đáp ứng được kỳ vọng của khán giả.

Quái vật không gian ngày công chiếu thử

Phần đầu bộ phim kỳ bí, hấp dẫn nhưng quá dài dòng

Bộ phim bắt đầu từ những hình ảnh con tàu Convenant gặp phải sự cố khi đang trong cuộc hành trình đến với một hành tinh mới, để bắt đầu một sự sống mới. Con tàu bị hư hỏng nặng đã buộc Walter – người robot phải đánh thức đoàn phi hành gia đang trong thời gian ngủ đông, để đoàn phi hành gia thức dậy sửa chữa con tàu. Do con tàu đã hư hỏng nên cơ trưởng con tàu bị chết cháy trong túi ngủ đông. Điều này khiến đoàn phi hành rơi vào tình trạng như rắn mất đầu, và Christopher đã trở thành cơ trưởng thay thế.

Trong quá trình sửa chữa con tàu, một thành viên của phi hành đoàn đã gặp sự cố khi tiếp nhận tín hiệu từ con tàu. Sau khi phân tích, các thành viên đã nhận ra đó là lời của một bài hát được xuất phát từ một hành tinh xa lạ, gần phi thuyền. Cơ trưởng mới đã quyết định đến hành tinh đó để tìm hiểu, bất chấp sự phản đối của cơ phó – Daniels. Từ đó đoàn phi hành gia bắt đầu bước vào cuộc khám phá hành tinh mới và đương đầu với bọn quái vật Alien.

Cuộc chiến giữa loài người với loài quái vật tại hành tinh kỳ lạ này chỉ chính thức bắt đầu khi bộ phim đã chiếu được 1/3 thời gian. Khán giả mất 30 phút để có thể theo dõi cuộc chiến gay cấn chống lại bọn quái vật trên hành tinh xa lạ. Phần mở đầu tuy kỳ bí, hấp dẫn và gợi được sự tò mò của khán giả. Tuy nhiên tiết tấu bộ phim khá chậm, khiến khán giả cảm thấy hụt hẫng sau khi theo dõi cuộc chiến của loài người với quái vật trong trailer. Đặc biệt với những fan của Alien trước đó, phần mở đầu của bộ phim Quái vật không gian khiến cho khán giả khá thất vọng.

Nội dung phim chưa được chặt chẽ

Nội dung phim rời rạc

Nội dung phần này của bộ phim Alien Convenant bị khán giả tương đối rời rạc, các tình tiết trong phim không có sự gắn kết chặt chẽ với nhau. Càng về cối phim, người xem càng không hiểu nội dung bộ phim và cũng không hiểu được ý đồ của đạo diễn Ridley Scott. Fan của dòng phim kinh dị có thể cảm thấy kích thích bởi sự rùng rợn và máu me của bộ phim. Nhưng fan của Alien lại khó có thể hiểu được nội dung câu chuyện.

Đến cuối cùng, người xem vẫn không thể nào hiểu được những con quái vật Alien từ đâu được sinh ra, mục tiêu cuối cùng của lũ quái vật này là gì và tại sao một con quái vật được David – người máy còn sống sót lại trên con tàu Prometheus đánh giá là tiến hóa hoản hảo lại có thể dễ dàng bị đánh gục đến vậy.

Một trong những tình tiết khó hiểu nữa của bộ phim, đó là về nhân vật Walter. Walter là thế hệ người máy sau David, có khả năng tự hồi sinh dù đã bị David rút chi tiết quan trọng nhất trong cấu tạo bộ máy. Thế nhưng trong cuộc chiến thứ 2 với người máy đời F1 David, Walter lại có thể để thua và bị bỏ lại trên hành tinh lạ đó. Còn David có thể dễ dàng trà trộn lên con tàu Convenant.

Ngoài ra, khán giả đã từng theo dõi trailer phim Alien Convenant đều có thể dễ dàng nhận ra những tình tiết gay cấn và rùng rợn nhất phim, phần lớn đều đã xuất hiện trong trailer. Điều này cũng khiến khán giả thất vọng vì đã từng kỳ vọng nội dung phim sẽ có nhiều tình tiết hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, đây cũng có thể là ý đồ của nhà sản xuất, khi muốn tạo một khởi đầu mới ấn tượng hơn cho phần tiếp theo của Alien.

Nữ diễn viên chính trong Quái vật không gian

Kết phim mở khá hụt hẫng

Khi khán giả vẫn còn chưa hết phấn khích vì cuộc chiến đấu giữa con người và quái vật thì bộ phim đột ngột kết thúc. Kết thúc bất ngờ không hề có dấu hiệu báo trước khiến khán giả theo dõi phim khá hụt hẫng. Câu hỏi “Ơ thế là hết rồi à?” được nhiều khán giả đặt ra khi bộ phim kết thúc.

Mặc dù Daniels đã phát hiện ra David giả danh Walter để chiếm lấy con tàu, nhưng mọi chuyện đã quá muộn khi cô và các thành viên trong phi hành đoành đã vào túi ngủ đông. Còn David cũng đã thành công “ợ” ra từ trong bụng vài phôi thai của quái vật Aline.

Cái kết này tuy khiến khán giả hụt hẫng, nhưng đó lại là phần mở đầu tuyệt hảo cho phần tiếp theo của Aline. Phần 3 của series phim đình đám này hứa hẹn sẽ vô cùng kịch tính và gay cấn. Nhà sản xuất phim đã vô cùng khéo léo mang đến cho khán giả sự thích thú và mong chờ đối với phần tiếp theo của bộ phim.

Bộ phim Alien Convenant sẽ chính thức được khởi chiếu vào ngày 12/5.

 

5 / 5 ( 298 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG