Hành lang bí ẩn (Down a Dark Hall) có lẽ là bộ phim kinh dị bị ném đá nhiều nhất sau vài ngày chính thức công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc và thực sự thì sau khi theo dõi bộ phim này Rạp chiếu phim khuyên bạn không nên mua vé của phim này thì hơn.

Review phim: 

Bộ phim Hành lang bí ẩn đang được chấm 5,4/10 điểm trên trang IMDb; chỉ riêng điều này cũng đã để nói lên chất lượng của tác phẩm và Rạp chiếu phim cảm thấy rằng Hành lang bí ẩn đúng là một tác phẩm bí ẩn theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Nội dung phim

Down a Dark Hall có nội dung chính là cuộc sống của 5 nữ sinh quậy phá, nghịch ngợm, bạo lực, nghiện ngập tại trường nội trú Blackwood nằm trong rừng, hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài. Chúng bao gồm Katherine hay còn gọi là Kit, Veronica, Izzy, Ashey và Sierra. Mỗi đứa trẻ đều có những vấn đề riêng, nhưng có điểm chung đều là những đứa trẻ bị coi là thất bại của xã hội.

Sau khi nhập học dần dần những đứa trẻ trở nên tiến bộ và là thiên tài trong từng thế mạnh riêng biệt như: âm nhạc, toán học, hội họa, văn học. Nhưng đây cũng là lúc Kit bắt đầu nảy sinh mối nghi ngờ đối với ngôi trường khi những điều kỳ quặc xuất hiện ngày càng nhiều.

Sở dĩ đánh giá Hành lang bí ẩn là bộ phim bí ẩn theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng là vì đạo diễn đã cho ẩn gần như toàn bộ những tình tiết quan trọng trong phim và ẩn luôn cả các nhân vật trong phim cũng như bối cảnh của phim trong bóng tối.

Kịch bản phim khai thác một đề tài khá hay khi những người còn sống – bà hiệu trưởng lợi dụng sức mạnh của phép thuật (cứ gọi tạm là vậy đi vì đạo diễn sẽ không cho bạn biết nó là cái gì đâu) để điều khiển những thiên tài trong lĩnh vực âm nhạc, văn học, toán học và hội họa của thế hệ trước lại không may đoản mệnh. Hiệu trưởng của Blackwood là người lựa chọn đâu là người để các linh hồn quá cố nhập vào họ và tiếp tục mang đến những công trình nghệ thuật, nghiên cứu, văn học kinh điển cho toàn nhân loại. Thế nhưng suốt hơn 90 phút đồng hồ, khán giả không thể nào lý giải được vì sao bà hiệu trưởng có thể lợi dụng những linh hồn thiên tài đó, ai là thế lực đứng đằng sau tất cả những vấn đề này, làm thế nào để có thể đánh bại những linh hồn đó….

Hình ảnh trong phim quá tối

Bên cạnh nội dung có nhiều lỗ hổng thì phần hình ảnh của bộ phim cũng bị nhận những phản ánh tiêu cực đến từ khán giả và Rạp chiếu phim phải công nhận Hành lang bí ẩn là tác phẩm tiết kiệm điện nhất từ trước tới nay từng xem. Khung cảnh bên trong phim “tối thôi rồi”, người xem không thể nào nhìn rõ khuôn mặt của nhân vật, không thấy được những điều bí ẩn trong căn nhà, sảnh hay phòng ăn cũng đều có ánh sáng lờ nhờ bí ẩn không hề kém so với hành lang cấm học sinh không được bén mảng đến, thậm chí cả cảnh nhân vật chính đối đầu với thế lực tà ác người xem đều không đủ tinh mắt để nhìn thấy hắn. Rất nhiều khán giả trong rạp la ó phần ánh sáng, thậm chí còn có bạn nói vui rằng “Chắc phải xin rạp chiếu thêm ánh sáng vào màn hình để coi phim cho rõ”. Bởi vì sử dụng quá nhiều cảnh tối nên phim gần như không có cảnh hù dọa đáng sợ nào, có nhìn thấy nhân vật với cảnh phim đâu mà sợ hãi. Chỉ có âm thanh thôi thì đâu đủ sức để người xem bị hù dọa.

Hành lang bí ẩn là bộ phim thất bại ngay từ khi mới bắt đầu công chiếu. Điểm sáng duy nhất của tác phẩm này là phần âm nhạc được sử dụng rất tốt, nếu như bạn yêu thích các bản nhạc giao hưởng được đánh bằng piano rất xuất sắc. Ngoài ra thì không có gì đáng khen cả.

Diễn viên và diễn xuất

Thật khó có để có thể đánh giá diễn xuất của các nhân vật trong phim Hành lang bí ẩn. Lý do là vì không nhìn rõ mặt thì làm biết được diễn xuất của diễn viên tốt hay tệ phải không nào?

Tuy nhiên theo Rạp chiếu phim đánh giá thì diễn xuất của các diễn viên chỉ đạt mức độ trung bình, không có gì ấn tượng. Ngoài ra nhiều diễn viên xuất hiện khá thừa và người xem hoàn toàn không hiểu được dụng ý của đạo diễn khi sáng tạo thêm những nhân vật này.

Diễn xuất của diễn viên ở mức trung bình

Âm thanh và hình ảnh

Như đã nói ở trên, Hành lang bí ẩn chủ yếu có bối cảnh tối tăm nên phần hình ảnh bị người xem chê bai thậm tệ. Phần hình ảnh rõ nhất về nhân vật và bối cảnh có lẽ là hình trên poster. Rạp chiếu phim sau khi xem xong phim và search internet thì mới biết thầy dạy nhạc Jurley đẹp trai cơ mà.

Phần âm thanh bộ phim tốt nhất là ở những khúc nhạc piano, ngoài ra âm thanh bộ phim chưa được xử lý tốt để hù dọa khán giả.

Thời điểm hiện tại đang có rất nhiều phim hấp dẫn được công chiếu như Alpha: Người thủ lĩnh, Thám tử lừng danh Conan: Kẻ hành pháp Zero…. Vậy nên các bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mua vé để tránh cảm thấy bực bội và khó chịu khi xem Hành lang bí ẩn.

 

5 / 5 ( 186 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG