Phi vụ bão tố - Force of Nature tiếp tục là một bộ phim “treo đầu dê bán thịt chó” khi tung một trailer phim cực kỳ ấn tượng, nhưng chất lượng thực tế lại khiến người xem phải bất bình và hối hận khi bỏ thời gian, tiền bạc đến rạp theo dõi phim.

Nội dung phim nhạt nhòa thiếu điểm nhấn

Nội dung phim

Phi vụ bão tố lấy bối cảnh tại vùng đảo Puerto Rico xinh đẹp đang xảy ra siêu bão, nguy cơ có thể nhấn chìm cả hòn đảo nên buộc người dân phải sơ tán đến các địa điểm an toàn tránh bão. Tuy nhiên trong lúc bão tố giật đùng đùng, vẫn có những người không hề sợ hãi và quyết bám trụ lại trong nhà mình, bất chấp những nỗ lực thuyết phục của lực lượng cảnh sát vì nghĩ rằng cơn mưa ngoài trời sẽ tạnh ngay thôi và bão không có gì đáng sợ cả.

Khi cảnh sát vẫn bất lực trong việc thuyết phục người dân, thì một băng cướp xuất hiện trong khu nhà, bọn chúng đang tìm kiếm khối tài sản trị giá 55 triệu đô được giấu trong khu nhà và sẵn sàng nổ súng vào bất kỳ ai ngáng đường chúng. Bão không chỉ diễn ra ngoài trời và còn náo loạn cả bên trong cánh cửa, khiến cảnh sát và những người dân cứng đầu buộc phải bắt tay với nhau để giải quyết những tên trộm trước khi cơn bão nhấn chìm thành phố.

Rất nhiều khán giả đã bị lừa rằng Phi vụ bão tố sẽ là một bộ phim hành động hấp dẫn với cốt truyện tốt và những thước phim được tiết lộ đầy gay cấn. Tuy nhiên thực tế bộ phim lại diễn ra khá chậm, đến mức khán giả nóng hết cả ruột và chỉ muốn tua thật nhanh bộ phim cho đến khi kết thúc. Diễn biến của bộ phim giống như một đường thẳng kéo dài, không hề có nhấp nhô, lồi lõm từ đầu đến cuối; không có những tình huống đối chọi căng thẳng từ hai phe, cũng không có những pha đánh đấm nặng đô, hay những màn xả súng nổ banh xác. Với những bạn đã bỏ túi rất nhiều phim hành động, chắc chắn có thể dễ dàng đoán được cái kết của phim chỉ sau ít phút khi xem phim.

Kịch bản phim không chỉ yếu kém mà còn bộc lộ rất nhiều sơ hở khi có khá nhiều tình huống phi lý và các tình tiết trong phim không hề gắn kết với nhau. Sau khi xem phim xong khán giả đặt ra rất nhiều câu hỏi thắc mắc như: tại sao băng cướp lại có thể làm khó được lực lượng cảnh sát khi mà chúng “ngáo ngơ” đến thế; tại sao cảnh sát lại vô dụng và chậm chạp đến thế….

Phi vụ bão tố hoàn toàn không tạo được cảm xúc cho người xem, có chăng chỉ là cảm giác khó chịu khi tốn thời gian và tiền bạc để theo dõi một tác phẩm kém chất lượng như vậy mà thôi. Dù vậy bộ phim vẫn đề cập đến khá nhiều vấn đề như: nạn phân biệt chủng tộc, phân biệt chế độ chính trị, lòng tham của con người, góc khuất của những người trong nghề cảnh sát… ở một góc độ nào đấy thì người xem có thể hiểu được điều này, song kịch bản triển khai không tốt nên những yếu tố này vô hình chung đã không phát huy được giá trị.

Diễn viên và diễn xuất

Rạp chiếu phim đánh giá diễn xuất của dàn diễn viên trong Phi vụ bão tố khá thấp. Các tuyến nhân vật từ chính đến phụ đều có diễn xuất một màu, không cảm xúc và luôn mang đến một cảm giác mệt mỏi, bất lực khiến người xem cũng cảm thấy mệt theo. Cũng có thể nguyên nhân một phần là do kịch bản phim quá tệ, mà cũng có thể là do diễn xuất của dàn diễn viên chỉ đạt đến mức độ này.

Âm thanh và hình ảnh

Bối cảnh trong phim diễn ra chủ yếu trong khu căn hộ cũ nên góc quay khá hẹp, cùng với hiệu ứng cơn mưa rất to bên ngoài nên các khung hình trong phim bị một màu và thiếu điểm nhấn. Phần âm thanh và các tiếng động trong phim thậm chí không thể phát huy được hiệu quả vì bị tiếng mưa quá to lấn át, đến những pha nổ súng hay nổ mìn cũng không đủ khiến người xem giật mình.

Phi vụ bão tố tiếp tục là một bộ phim chất lượng thấp được công chiếu sau đại dịch covid-19. Phim hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

 

 

5 / 5 ( 262 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG