Gretel và Hansel: Truyện cổ kỳ dị là bộ phim kinh dị nhận được nhiều lời khen ngợi hơn so với tác phẩm Căn phòng cám dỗ đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc cùng thời điểm. 

Kịch bản phim u ám và ám ảnh người xem

Bộ phim Gretel và Hansel: Truyện cổ kỳ dị gây ấn tượng với khán giả bởi poster phim ma mị và trailer phim với những tình tiết bí ẩn. Thế nhưng chỉ khi đến rạp theo dõi phim, khán giả mới có thể hiểu được rằng đó chỉ là những tình tiết rất nhỏ mà đạo diễn Oz Perkins sẽ mang đến.

Nội dung phim

Gretel và Hansel: Truyện cổ kỳ dị là bộ phim kể về hai chị em Gretel và Hansel – hai nhân vật rất quen thuộc trong truyện cổ Grim. Hai đứa trẻ vô tội bị mẹ đuổi ra khỏi nhà vì nhà quá nghèo không thể nuôi được cả hai, buộc lòng Gretel và Hansel phải tự mình đi kiếm thức ăn để nuôi sống bản thân mình.

Trong lúc đi kiếm ăn, hai chị em đã gặp một người lạ và hắn chỉ đường đến một nơi rất sâu trong rừng, nói rằng ở đó không chỉ có việc làm, có đồ ăn ngon mà còn có thể tìm được cả chỗ ngả lưng. Trên đường tìm đến nơi được chỉ, hai chị em đã phải chứng kiến những cảnh tượng kinh hoàng về dịch bệnh, nạn đói…. Cuối cùng cả hai đã tìm được căn nhà với rất nhiều thức ăn ngon và chỉ có duy nhất một bà lão sinh sống tại đó. Chưa kịp tận hưởng cuộc sống sung sướng sau những tháng ngày khổ cực, chị gái Gretel bắt đầu hoài nghi tất cả những gì có trong căn nhà và cả bà chủ nhà.

Cái hay của Gretel và Hansel: Truyện cổ kỳ dị là không sử dụng các tình huống jump scare thường gặp trong nhiều bộ phim kinh đã chiếu trước đó. Thay vào đó là sử dụng các bối cảnh với những không gian u ám và thiếu sáng đến mức khiến người xem khó chịu, nhưng chính trong những bối cảnh đó lại khiến người xem nảy sinh cảm giác thấp thỏm, lo lắng, rợn người đầy sợ hãi. Đặc biệt khi đạo diễn sử dụng các khung hình rộng lớn và gương mặt của nhân vật chính hiện lên đầy hoang mang và sợ hãi.

Các tình tiết gây ám ảnh trong phim được cài cắm rải rác xuyên suốt tác phẩm, điều này khiến người xem liên tiếp bị ám ảnh với những tình tiết rùng rợn từ đầu đến cuối mà có rất ít thời gian để cân bẳng lại trạng thái của mình. Vậy nên Rạp chiếu phim thực sự khuyên những bạn hơi yếu tim một chút thì nên đi coi phim với những bạn có bản lĩnh thật mạnh nhé.

Diễn viên và diễn xuất

Gretel và Hansel: Truyện cổ kỳ dị có sự góp mặt của Sophia Lillis – nữ chính đã từng góp mặt trong IT, vậy nên cô đã hóa thân vào vai chị gái Gretel rất ngọt với tính đa nghi và sức mạnh bí ẩn được khám phá bởi mụ phù thủy. Cậu nhóc Samuel Leakey vai Hansel lại khiến người xem không thể nào rời mắt được với sự đáng yêu của mình. Hai chị em với hai tính cách khác biệt đã mang đến những nút thắt cực kỳ ấn tượng trong phim.

Âm thanh và hình ảnh

Bộ phim Gretel và Hansel: Truyện cổ kỳ dị được đánh giá rất cao bởi những khung hình khiến khán giả bị ám ảnh rất lâu khi bước chân ra khỏi rạp. Phim sử dụng rất nhiều bối cảnh được đặt trong những không gian rộng lớn, trong sự âm u đó là sự tương phản sâu sắc giữa màu sắc hay các nhân vật và chi tiết được sắp đặt trong khung hình. Nhờ hiệu ứng hình ảnh nên yếu tố kỳ dị của bộ phim được đẩy lên cao trào và mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc hơn.

Phần âm thanh cũng không hề kém cạnh với những khoảnh lặng khiến người xem sởn hết gai ốc, cho đến những tiếng động cực kỳ chân thực khiến người xem phải giật mình sợ hãi.

Gretel và Hansel: Truyện cổ kỳ dị là bộ phim kinh dị tốt. Các bạn có thể chọn bộ phim này để giải trí khi có thời gian rảnh rỗi.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

5 / 5 ( 213 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG