Danh sách những bộ phim thảm hại của điện ảnh Việt tiếp tục được kéo dài sau khi Tiền nhiều để làm gì? chính thức được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Bộ phim hiện đang phải chịu sự ghẻ lạnh của các tín đồ điện ảnh Việt.

Tiền nhiều để làm gì là một bộ phim cực kỳ nhảm nhí

Nội dung phim

Thời điểm trailer phim Tiền nhiều để làm gì? được tung ra, khán giả kỳ vọng sẽ có được một bộ phim hài giải trí thú vị. Tuy nhiên hi vọng nhiều thì thất vọng nhiều, bộ phim của đạo diễn Lưu Huỳnh chỉ có thể khiến khán giả thốt lên hai lời: nhảm nhí, sau khi theo dõi được khoảng 20 phút của bộ phim.

Tiền nhiều để làm gì? là câu chuyện về ba đại gia buôn gỗ lậu Đạt, Hùng và Dũng. Sau nhiều năm hợp tác, bộ ba đã trở thành những người anh em thân thiết đến mức khi thần chất xuất hiện để lấy mạng Đạt, thì hai người còn lại đã đồng tâm hiệp lực tìm kế sách để có thể “xử lý” ngược lại thần chết. Tưởng như tình cảm anh em luôn bền lâu, ai ngờ trong quá trình đối chọi với đội quân thần chết dày đặc, bộ ba bắt đẩu nảy sinh những mâu thuẫn liên quan đến tiền bạc và cả gái khi xuất hiện cô người mẫu đồ lót tên Phượng xinh đẹp.

Rạp chiếu phim đánh giá kịch bản của Tiền nhiều để làm gì? dở tệ. Đạt, Hùng và Dũng là những kẻ đáng chết thế nhưng năm lần bẩy lượt thoát chết chỉ nhờ nặn ra vài giọt nước mắt giả tạo và những lời xin xỏ sáo rộng. Không chỉ mâu thuẫn về tiền bạc, bộ ba anh em còn trách móc lẫn nhau vì sao không cho Phượng sống tiếp chỉ vì cô ta quá xinh đẹp, nếu bị  lấy mạng thì thật lãng phí. Quả là những câu thoại nhảm nhí được đặt vào những tình huống dở tệ, được tạo lên nhằm giúp kéo dài thời lượng phim.

Biệt đội thần chết cũng khiến khán giả ngán ngẩm khi không chỉ có một mà có rất nhiều thần chết, đông như quân Nguyên Mông vậy. Đã thế chúng lại có thể tùy tiện thi triển phép thuật, tùy tiện tha mạng cho kẻ khác mà không hề tuân theo bất cứ quy luật nào. Đồng thời thần chết còn được xây dựng hẳn một bộ ngôn ngữ riêng, khiến ba đại gia buôn lậu gỗ phải dùng phần mềm dịch để có thể giao tiếp. Ấy thế mà đến cuối cùng thần chết bỗng dưng nói được tiếng Việt rất tài tình, mà lại cực kỳ phi lý không thể chấp nhận được.

Bộ phim chỉ có một điểm sáng duy nhất là đưa ra những thông điệp về bảo vệ môi trường. Thế nhưng thật đáng tiếc thông điệp này chỉ được nhắc thoáng qua đầy hời hợt, không để lại được bất kỳ ý nghĩa nào đối với khán giả.

Tóm lại sau khi theo dõi Tiền nhiều để làm gì? Rạp chiếu phim chắc hẳn 100% khán giả sẽ bị bàng hoàng, không hiểu bộ phim nói về cái gì và đã có những gì xảy ra. Đây thực sự là một bộ phim với kịch bản nhàm chán, dài dòng và nhạt nhẽo.

Diễn viên và diễn xuất

Với một kịch bản phim tệ hại, rất khó để dàn diễn viên có thể phô diễn kỹ năng diễn xuất của mình cho dù có quy tụ những cái tên nổi bật trong giới điện ảnh. Chính vì vậy mà các tuyến nhân vật trong Tiền nhiều để làm gì? từ chính đến phụ đều chỉ được đánh giá ở mức độ bình thường, không có gì nổi trội để đánh giá; thậm chí còn có phận giượng gạo, khiên cưỡng như bị ép buộc đóng phim.

Hi vọng rằng sau liên tiếp những tác phẩm điện ảnh bị khán giả phê phán, các nhà làm phim khi bắt tay vào thực hiện một dự án nào đó có thể đầu tư vào phần kịch bản nhiều hơn một chút, để không cho ra đời những bộ phim “rác” như vậy nữa.

 

5 / 5 ( 157 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG