Bom tấn được mong chờ nhất của “đại gia” Marvel trong năm nay: Spider-Man: Homecoming có màn ra mắt trước với giới phê bình điện ảnh quốc tế và quả không ngoài dự đoán, bộ phim đã nhận về những phản hồi vô cùng tích cực.

 

Hai tháng sau sự kiện xảy ra trong Captain America: Civil War, Peter Parker (Tom Holland) trở về quê nhà New York và nhân được một bộ đồ Người Nhện tích hợp nhiều loại công nghệ hiện đại do chính Iron Man/Tony Stark (Robert Downey Jr) sáng chế. Tuy nhiên, khác với mong muốn của Tony là dẫn dắt Peter trở thành một anh chàng Người Nhện “hàng xóm thận thiện” của mọi nhà, Peter lại muốn trở thành một thứ gì đó lớn lao hơn và gia nhập biệt đội siêu anh hùng Avenger. 

Spider-Man: Homecoming 1
Peter Parker muốn trở thành một phần của Avenger

 

Rắc rối chỉ thực sự xảy đến khi những loại vũ khí bí ẩn và quyền năng không bắt nguồn từ trái đất bắt đầu xuất hiện khắp New York và đe doạ nghiệm trọng đến cuộc sống của người dân thành phố này. Peter đã bắt tay vào điều tra nguồn gốc thực sự của các loại thiết bị này và phát hiện ra chúng thuộc về một người đàn ông có tên Adrian Toomes (Micheal Keaton). Người đàn ông này hiện đang điều hành một tổ chức phi pháp cùng với những tên bạn bè tội phạm của mình. Liệu rằng đây có phải mội cơ hội lớn để anh chàng tuổi teen chứng tỏ năng lực của mình để trở thành một phần của Avenger hay sẽ khiến mạng sống của tất cả những người mà Peter yêu thương rơi vào vòng nguy hiểm?

Spider-Man: Homecoming 2
Liệu Peter có bị mất đi người mình yêu thương?

 

Như chúng ta đã biết, Spider-Man: Homecoming không chỉ là bộ phim solo đầu tiên của nhân vật Người Nhện do Tom Holland thủ vai mà còn đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên của một bộ phim về nhân vật huyền thoại này trong vũ trụ điện ảnh của Marvel. Dù rằng chỉ trong 5 năm qua đã có đến 3 phần phim về Spider-Man được ra mắt nhưng những kỳ vọng của khán giả dành cho tác phẩm này dưới sự “nhào nặn” của nhà sản xuất Marvel vẫn vô cùng lớn. Một số người thậm chí còn cho rằng đây có thể sẽ là bộ phim về Người Nhện hay nhất từ trước đến nay. May mắn thay, những kỳ vọng đó đã được đáp lại một cách hoàn hảo. Sau các suất chiếu sớm dành cho giới phê bình và khán giả may mắn thì nhận định chung của tất cả mọi người là đây chắc chắn là một bộ phim thú vị và hài hước siêu cấp, đồng thời Spider-Man của Tom Holland cũng là một người hùng vô cùng độc lập và mạnh mẽ chứ không phải phụ thuộc nhiều vào Iron Man như một số lo ngại trước đó.

Spider-Man: Homecoming 3
Spider-Man là một siêu anh hùng rất mạnh mẽ và độc lập

 

Trong khi bộ ba phim về Người Nhện của đạo diễn Sam Raimi và Amazing Spider-Man của Marc Webb đầu gần như chỉ tiếp cận nhân vật Peter Parker dưới góc độ siêu anh hùng mà gần như bỏ lửng toàn bộ bối cảnh về học tập, sinh hoạt trong môi trường trung học thì Spider-Man: Homecoming lại khai thác những yếu tố trường học một cách rất nghiêm túc, qua đó giúp khán giả hiểu rõ nhân vật này cũng là một cậu bé tuổi teen với những tâm tư, rắc rối như bao người khác chứ không phải lúc nào cũng là một Người Nhện mạnh mẽ và toàn năng.

Spider-Man: Homecoming
Peter cũng chỉ là một cậu bé tuổi teen với những rắc rối như bao đứa trẻ khác

 

Sự kết hợp giữa màn trình diễn vô cùng ấn tượng của Tom Holland và một phiên bản trẻ tuổi của Peter Parker đã giúp cho phần phim này thoát khỏi cái bóng quá lớn của Tobey Mc…Đồng thời, những diễn viên trẻ đóng vai bạn bè của Peter cũng đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình khi thể hiện những nhân vật vô cùng lôi cuốn và đáng yêu, đặc biệt là Jacob Batalon trong vai Ned – bạn thân nhất của Peter Parker, Zendaya trong vai cô bé thông minh, cô độc Michelle và Laura Harrier trong vai Liz. Phải nói rằng, Spider-Man: Homecoming đã làm rất tốt trong việc gắn chặt diễn biến của phim xoay quay Peter và bạn bè mình từ đầu đến cuối phim, cùng với đó là vai trò “giám hộ” rất hợp lý của Tony Stark và Dì May khi hai nhân vật này không chiếm quá nhiều đất diễn nhưng vẫn để lại ấn tượng sâu sắc và trở thành điểm tựa vững chắc của chàng siêu anh hùng tuổi teen.

Spider-Man: Homecoming 8
Ned - bạn thân của Peter là một nhân vật khá thú vị
Spider-Man: Homecoming
Tony Stark đóng một vai trò rất lợp lý trong phim

 

Về phía nhân vật phản diện Adrian Toomes/Vulture của nam diễn viên Micheal Keaton, đây chắc chắn là một trong số những nhân vật phản diện ấn tượng và có sự phát triển tâm lý hợp lý nhất từ trước đến nay trong các bộ phim của MCU. Bản thân Adrian đã là một kẻ vô cùng xấu xa, nhưng diễn xuất của Keaton đã khiến nhân vật này trở nên thú vị hơn trong tất cả nhữung lần xuất hiện. Hơn nữa, bản thân Adrian cũng có rất nhiều điểu chung với Peter Parker (cả về bối cảnh cuộc sống và sự liên quan đến Stark), điều này cũng khiến cho sự đối đầu giữa hai nhân vật trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Spider-Man: Homecoming 7
Nhân vật phản diện Vulture

 

Spider-Man: Homecoming không ảnh hưởng nhiều đến tổng thể diễn biến câu chuyện của cả Vũ trụ điện ảnh Marvel như những bộ phim trước đấy của MCU, nhưng tác phẩm này đã đạt được điều mà đôi khi chính nhà sản xuất Marvel cũng phải “vật lộn” rất nhều cũng chưa chắc có thể hoàn thành tốt: Tạo ra một siêu anh hùng có thể đứng độc lập so với những nhân vật khác trong MCU, và bản thân Spider-man sẽ là một sự bổ sung chứ không hề phụ thuộc vào vũ trụ điện ảnh đó. Vì những lý do này mà Spier-Man: Homecoming chắc chắn sẽ trở thành một quả bom tấn thực thụ của màu hè năm nay, một tác phẩm có thể chiều lòng được cả những người hâm mộ “cứng” của Marvel lẫn khán giả đại chúng. Đặc biệt hơn, Marvel cũng đã đưa ra thông báo rằng phần 2 của Spider-Man sẽ tiếp nối những sự kiện xảy ra trong Avengers 4, điều này chứng tỏ mức độ quan trọng của nhân vật này đối với toàn bộ tương lai của MCU. Chính vì lẽ đó, Spider-Man: Homecoming sẽ là một tác phẩm không thể bỏ qua cho tất cả các khán giả yêu điện ảnh.

Bộ phim Spider-man: Homecoming sẽ chính thức được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc vào ngày 7/7/2017.

Trailer của bộ phim:

 

 

5 / 5 ( 152 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG