Sau một khoảng thời gian chờ đợi dài đằng đẵng, cuối cùng siêu phẩm Avatar 2 cũng đã sẵn sàng khởi quay.

 

Avatar 2 sẽ chính thức bắt đầu công đoạn sản xuất từ ngày 25/9/2017 tới sau nhiều năm lên kế hoạch và huỷ hoãn. Theo dự kiến ban đầu của nhà sản xuất, Avatar 2 đáng lẽ đã được ra mắt công chúng từ tháng 12 năm 2014, tuy nhiên vì nhiều lý do mà đạo diễn James Cameron đã quyết định tạm hoãn công đoạn sản xuất của phần phim này tới 3 lần, do vậy đây quả là một thông tin vô cùng đáng mừng cho các khán giả vẫn luôn chờ đón bộ phim. Cho tới thời điểm hiện đại, sau 8 năm ra mắt, phần đầu tiên của thương hiệu phim này vẫn giữ vững danh diệu bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

 avatar-2-se-duoc-khoi-quay-vao-tuan-toi-1

Thông tin về việc sản xuất này được tiết lộ bởi chính đạo diễn James Cameron trong buổi công chiếu đặc biệt của bộ phim Terminator 2: Judgement Day  vào hôm qua. Ngay sau đó, thông tin này đã được chia sẻ rộng rãi trên tất cả các mặt báo lớn về điện ảnh. Không chỉ vậy, James Cameron còn công bố một thông tin khác, đó là diễn viên Linda Hamilton sẽ xuất hiện trong tựa phim reboot của Kẻ Huỷ Diệt cùng với Arnold Schwarzenegger. Với hai thông tin nóng hổi được tung ra cùng lúc này, chắc hẳn vị đạo diễn tài ba sẽ có một khoảng thời gian vô cùng bận bịu trước mắt, đặc biệt là với khối lượng công việc khổng lồ cần phải thực hiện cho các phần tiếp theo của Avatar. Trước đây, James Cameron đã từng đưa ra thông báo rằng Avatar 2,3,4,5 sẽ được quay liên tiếp vào cùng một thời điểm.

Trong suốt vài tháng vừa qua, Cameron và toàn bộ dàn diễn viên của Avatar 2 đã dành toàn bộ thời gian để tập dượt và “chạy thử” với những hiệu ứng ảo mà họ sẽ sử trong bộ phim. Toàn bộ khung cảnh của hành tinh Pandora trong những phần phim tiếp theo sẽ được dựng bằng những hình ảnh kỹ thuật số hiện đại nhất của WETA Digital, vậy nên việc tập hợp đầy đủ dàn diễn viên và dành nhiều thời gian để sắp xếp vị trí của diễn viên cũng như khớp với các hiệu ứng âm thanh, hình ảnh, chiếu sáng trên trường quay là một điều mà James Cameron yêu cầu cực kỳ nghiêm ngặt. Trong Avatar 2, bên cạnh những gương mặt cũ như Sam Worthington, Zoe Saldana, Sigourney Weaver, Stephen Lang thì Avatar 2 cũng chào đón một số diễn viên mới như Oona Chaplin và Cliff Curtis.

 avatar-2-se-duoc-khoi-quay-vao-tuan-toi-2

Một thời gian trước đây, James Cameron đã từng chia sẻ rằng 4 phần phim Avatar tiếp theo sẽ “lấy mất” 8 năm cuộc đời của ông và từ giở cho đến thời điểm đấy, bộ phim này sẽ trở thành công việc hàng ngày và ông đã sẵn sàng “bật chế độ” 24/7 cho dự án khổng lồ này. Các phần phim Avatar 2, 3, 4, 5 được dự kiến sẽ ra rạp lần lượt vào 18/12/2020, 17/12/2021, 20/12/2024 và 19/12/2025. Và cứ như thể thế là chưa đủ nhiều việc, vị đạo diễn này còn cho biết ông cũng đang lên kế hoạch thực hiện công đoạn sản xuất của Terminator reboot trong cùng khoảng thời gian đó.

Phần phim Avatar đầu tiên ra mắt vào năm 2009 và thu về mức doanh thu khổng lồ lên đến 2,79 tỷ USD trên toàn thế giới. Không chỉ vậy, phim còn “càn quét” rất nhiều giải thưởng quan trọng nhất trong các lễ trao giải điện ảnh của năm đó. Chính vì vậy, không có gì khó hiểu khi James Cameron dành toàn bộ quỹ thời gian của mình để chăm chút từng ly từng tí cho dự án này nhằm cạnh tranh với chính thành quả trong quá khứ của bản thân mình.

Vào năm 2009, Avatar ra đời và đã phá tan các định kiến về điện ảnh truyền thống, đồng thời mở ra cuộc cách mạng cho thời kỳ của hiệu ứng 3D trên màn ảnh rộng. Vì vậy, có thể nói rằng một lý do lớn khiến Avatar có thể trở thành bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại chính là nhờ một phần hiệu ứng 3D vốn còn vô cùng mới mẻ với khán giả thời bấy giờ. Bên cạnh việc xây dựng hiệu ứng hình ảnh ấn tượng và những pha hành động kịch tính, Avatar còn thấm đẫm những thông điệp ý nghĩa về việc hủy hoại môi trường, nạn phân biệt chủng tộc, chủ nghĩa quân phiệt và sự tham lam của các tập đoàn lớn và sự tham lam vô độ của loài người.

 avatar-2-se-duoc-khoi-quay-vao-tuan-toi-3

Bên cạnh nội dung phim thì điều mà khán giả mong chờ hơn cả chính là loại công nghệ tiên tiến nhất của WETA Digital mà James Cameron sẽ sử dụng trong quá trình làm phim (trước đây ông từng tuyên bố đang tìm hiểu việc xem phim 3d mà không cần sử dụng tới kính 3d). Có thể nói đây là một tin vui cho khán giả vì các nhà làm phim đang cố gắng để áp dụng những công nghệ mới để thay đổi phương pháp làm phim cũ, chắc chắn Avatar 2 sẽ mang đến một hiệu ứng hình ảnh vượt xa những tác phẩm thường thấy trên thị trường. Ngoài ra vị đạo diễn này còn có biệt tài trong việc xây dựng những nhân vật mang tính biểu tượng như Jack và Rose trong Titanic, hay Jake và Neytiri trong Avatar 1.