Những ngày gần đây, nhiều tin đồn về nội dung và tình tiết của Gambit – một dự án phim ăn theo series X-Men của hãng 20th Century Fox - đã xuất hiện và được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Dự án được công bố từ rất lâu với sự tham gia của nam tài tử Channing Tatum trong vai nhân vật chính – Gambit. Sau nhiều năm, cho đến nay dự án Gambit vẫn đang trong quá trình phát triển và chuẩn bị cho tiền sản xuất và nhiều người hâm mộ vẫn hy vọng rằng bộ phim vẫn đang được Fox quan tâm và sẽ được bấm máy trong thời gian tới.

Nhân vật Gambit lần đầu được xuất hiện trên màn ảnh rộng là vai cameo trong phần phim riêng đầu tiên của nhân vật Wolverine – X-Men Origins: Wolverine, do nam diễn viên John Carter của Friday Night Lights thủ vai. Sau đó hơn 7 năm, năm 2014 hãng Fox thông báo dự án phim phim riêng của Gambit và ngày phát hành được lựa chọn là ngày 7 tháng 10 năm 2016 và Channing Tatum là ngôi sao được hãng phim chọn mặt gửi vàng. Tuy nhiên, suốt từ đó đến nay dự án phim này vẫn chưa có một chút tiến triển, Gambit liên tục bị hoãn lại điều này khiến nhiều khán giả tin rằng dự án phim đã bị Fox cho rơi vào quên lãng. Với các dự án được ra các rạp chiếu phim trong năm sau như Deadpool 2. X-Men: Dark Phoenix và New Mutants, chắc chắn sẽ phải một khoảng thời gian dài nữa thì hãng Fox mới có thể tập trung và có thời gian dành cho Gambit được.

3 năm kể từ khi công bố dự án, Gambit vẫn chưa thể bắt đầu quá trình sản xuất
3 năm kể từ khi công bố dự án, Gambit vẫn chưa thể bắt đầu quá trình sản xuất

 

Hồi đầu tháng 8 vừa qua, trong một buổi phỏng vấn Channing Tatum đã khẳng định rằng Gambit vẫn đang trong quá trình phát triển , và anh cũng xác nhận rằng kịch bản của Gambit đang được soạn lại để nối tiếp thành công của Deadpool và Logan (2 bộ phim có mức giới hạn độ tuổi R). Và ngày hôm qua, trang tin Splash Rport đã tuyên bố rằng mình có thông tin chi tiết độc quyền về kịch bản của bộ phim Heist. Cụ thể:

Remy Lebeau (Channing Tatum) đang bị xét xử tại một phiên tòa tại thành phố New Orlean. Anh ta đang được xem xét như là một mối nguy hiểm đến an ninh và sự an toàn của thành phố. Sau đó cảnh phim chuyển về dòng hồi tưởng của 25 năm trước, lúc này tên siêu trộm Luke Lebeau trong khi thực hiện vụ trộm đã vô tình gặp được cậu bé Gambit lúc này mới 8 tuổi. Ấn tượng với sức mạnh và kỹ năng của cậu bé, hắn ta đề nghị chàng dị nhân mồ côi này về dưới trướng của mình. Được nuôi dưỡng và lớn lớn lên cùng với những đứa trẻ mồ côi, Gambit trở thành đàn anh của lò đạo tạo siêu trộm này. Một lần, trong lúc chạy trốn cảnh sát, Gambit đã có một cuộc gặp gỡ định mệnh với Bella Donna Boudreaux. Và bất ngờ hơn là Bella cũng là một dị nhân, cả hai người đều rơi vào lưới tình ngay trong lần đầu gặp gỡ. Tuy nhiên tình yêu này đều bị cả hai bên gia đình ngăn cấm bởi vì gia tộc Boudreaux là kẻ thù không đội trời chung với nhóm của Lebeau. Quyết định liên hợp 2 bên và hóa giải những hận thù, Remy đã đề nghị cả 2 cùng hợp tác thực hiện một phi vụ lớn nhất từ trước tới nay mà cả hai bên đều cùng có lợi. Và dĩ nhiên, mọi chuyện đều đi trật ra khỏi kế hoạch, và trong lúc hỗn loạn Maryanne Boudreaux đã bắn chét Luke Lebeau.

Kịch bản mới của Gambit sẽ chia nội dung chính của bộ phim thành 2 dòng thời gian
Kịch bản mới của Gambit sẽ chia nội dung chính của bộ phim thành 2 dòng thời gian

 

Tiếp đó, thời gian trôi qua 10 năm sau sự kiện thảm khốc trên, Gambit được thuê thực hiện một phi vụ tại Paris – Pháp để trộm một thứ từ bảo tàng the Lourve. Đây chỉ là một phép thử để xem Gambit còn đủ kỹ năng như xưa hay không. Ông chủ bí ẩn của Remy, người đứng sau toàn bộ kế hoạch chính là Nathaniel Essex hay còn được biết với cán tên Mr.Sinister. Hắn đề nghị mức thù lao lên tới 40 triệu USD cho việc tìm lại cái rương bí ẩn đã bị đánh cắp bởi băng nhóm của Boudreaux. Chiếc rương này sẽ được mang đi bán đấu giá trong cuộc gặp mặt thường niên của các tên trộm – Thieves Ball – sự kiện này sẽ quy tụ tất cả các tổ chức tội phạm lớn trên thế giới và chúng dùng lễ hội New Orlean’s Mardi Gras để làm vỏ bọc. Gambit đã tập hợp một nhóm dị nhân để thực hiện vụ trộm tưởng chừng như bất khả thi này.

Gambit sẽ xuất hiện các vai cameo của các thành viên nhóm X-Men
Gambit sẽ xuất hiện các vai cameo của các thành viên nhóm X-Men

 

Theo như thông tin mà Splash Report đưa ra, dự án phim Gambit cũng sẽ có rất nhiều nhân vật của X-Men cùng xuất hiện. Các dị nhân được xác nhận là sẽ cùng sát cánh với Gambit để chống lại kẻ thù truyền kiếp của X-Men là Dani Moonstar, Multiple Man, Rictor, và Fifolet. Nếu nguồn tin của Splash Rport là chính xác thì dự án Gambit cũng sẽ có cả vai diễn cameo của một dị nhân với nước da xanh của series phim X-Men. Trong tất cả các bản phim điện ảnh, có 3 nhân vật đã xuất hiện và khớp với miêu tả này bao gồm Nightcrawler, Beast và Mysticque, tuy nhiên thông tin về diễn viên nào sẽ xuất hiện trong Gambit vẫn còn là một bí ẩn.

Tin tức này rất có cơ sở, và độ xác thực của nó không hề bị nghi ngờ, bởi lẽ Lesa Seydoux được chọn cho một vai diễn trong dự án này từ năm 2015 và giờ đây vai diễn Bella Donna Boudreaux xuất hiện. Trong khi đó nhân vật Mr. Sinister cũng xuất hiện trong đoạn phim post-credit của X-Men: Apocalypse. Multiple Man đã từng xuất hiện trong X-Men: The Last Stand. Hai nhân vật cuối cùng trong theo như tin đồn có vẻ như khiến khán giả băn khoăn đặt ra câu hỏi nhiều hơn. Dị nhân Dani Moonstar – dị nhân người da đỏ này đã được xuất hiện trong dự án New Mutants và thủ vai bởi Blu Hunt. Diễn viên trẻ Jayson Genao đang thủ vai Rictor trong Logan. Vì vậy làm sao họ có thể xuất hiện trong Gambit? Trong lúc này hãng Fox vẫn chưa có bất kỳ động thái nào trước những thông tin này.