Điều gì tạo nên những bộ phim siêu anh hùng thành công? Vốn đầu tư khủng, kỹ xảo, hình ảnh mượt mà, cốt truyện hấp dẫn hay diễn xuất của các diễn viên? Tất cả các yếu tố được nhắc phía trên đều chính tác, tuy nhiên để một bộ phim siêu anh hùng gây ấn tượng và ám ảnh mạnh mẽ với khán giả chắc chắn cần phải có một nhân vật phản diện xuất sắc.

Phim siêu anh hùng đã được bắt đầu xuất hiện từ thế kỷ trước với Superman và Batman. Đến nay có lẽ cả 2 tác phẩm siêu anh hùng được chuyển thể thành phim nhiều nhất. Khác với Superman, Batman luôn có những kẻ thù nguy hiểm, mưu trí và xảo quyệt hơn rất nhiều, có lẽ nổi bật hơn hẳn chính là Joker. Cùng với Batman, Joker cũng đã xuất hiện trong rất nhiều bộ phim và trở thành nhân vật được yêu thích, đỉnh cao phải nhắc đến Joker của Heath Ledger. Năm ngoái, Suicide Squad ra mắt đưa Joker trở lại với màn ảnh rộng, lần này Joker giao chon am diễn viên tài năng Jared Leto, tuy không có nhiều đất diễn để thể hiện nhưng vai diễn của Leto hoàn toàn khiến khán giả phải bất ngờ vì sự xuất sắc của nam diễn viên này.

Phiên bản Joker của Jared Leto xuất hiện lần đầu trong Suicide Squad
Phiên bản Joker của Jared Leto xuất hiện lần đầu trong Suicide Squad

 

Mới đây Jared Leto đã chính thức xác nhận rằng anh sẽ tiếp tục hóa thân vào Joker trong những dự án tiếp theo của DCEU. Trước khi có màn ra mắt ấn tượng trong Suicide Quad vào mùa hè 2016, vai diễn Joker của anh chàng ca sỹ/diễn viên này đã được hé lộ trong Batman V Superman: Dawn of Justice hồi đầu năm ngoái. Có thể dễ dàng thấy từ diễn xuất, màn thể hiện, trang phục cho tới hóa trang, khán giả hoàn toàn được thưởng thức một phiên bản mới của Joker (mỗi bản phim có sự xuất hiện của Joker thì nhân vật này lại được mang một hình tượng và phong thái mới). Việc Jared Leto quay trở lại trong vai diễn này cho các phim tiếp theo của DCEU sẽ giúp không chỉ nâng sự phổ biến của Joker mà còn cả cao tên tuổi của nam diễn viên này.

Anh đã xác nhận sẽ tiếp tục tham gia các dự án khác của DCEU với vai diễn Joker
Anh đã xác nhận sẽ tiếp tục tham gia các dự án khác của DCEU với vai diễn Joker

 

Với 2 dự án mới là Suicide Squad 2 và Gotham City Sirens đều đang trong quá trình phát triển, và sẵn sàng có mặt tại các rạp chiếu phim đúng như lịch trình, tất cả khán giả đều hy vọng rằng Joker sẽ xuất hiện trong cả 2 dự án phim này. Những ngày gần đây, các tin tức về việc hãng Warner Bros đang sớm phát triển dự án phim riêng cho Joker và Harley Queen cũng được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Trong khi đó Margot Robbie – nữ diễn viên thủ vai Harley Queen cũng đã xác nhận cô sẽ sớm xuất hiện trở lại trên màn ảnh rộng với vai diễn này trong ít nhất là 2 phim.

Tin tức Jared Leto xác nhận quay trở lại cho vai diễn Joker được chính nam diễn viên tiết lộ trê chương trình phát thanh radio tên Kyle and Jackie O radio Show – một chương trình phát thanh của Australia. Trong chương trình khi được hỏi về tương lai của nhân vật Joker của anh trong vũ trụ điện ảnh mở rộng DCEU, Jared Leto đã trả lời rằng anh vô cùng tự hào về vai diễn của mình và các tin đồn về việc anh từ bỏ vai diễn là không chính xác và không đáng tin cậy.

Warner Bros đang lên kế hoạch làm phim riêng cho Harley Queen và Joker
Warner Bros đang lên kế hoạch làm phim riêng cho Harley Queen và Joker

 

Chắc chắn những người vui mừng nhất với tin tức này chính là fan của Jared và phim Suicide Squad cũng như các fan của DC Comic (vì sẽ không có sự thay đổi nào làm ảnh hưởng đến DCEU). Trước đây 2 tháng, khi được hỏi về dự án Gotham City Sirens và khả năng xuất hiện trong dự án và cả phần tiếp theo của Suicide Squad, nam diễn viên giữ im lặng và không có bất cứ bình luận nào về câu các câu hỏi này, điều này khiến nhiều các tin đồn anh sẽ rút lui khỏi vai diễn Joker xuất hiện và lan truyền. Cùng lúc này, các tin tức về việc một bộ phim riêng của Joker không nằm trong DCEU đang được Warner Bros lên kế hoạch và sẽ không có sự tham gia của Leto, như vậy trong khoảng thời gian này, có vẻ như rất nhiều tin đồn thất thiệt và bất lợi được tung ra khiến khán giả hoang mang và mất lòng tin vào DCEU, có thể đây là một chiêu trò cạnh tranh từ một số hãng phim trước khả năng thành công của Justice League và những thành quả đáng kinh ngạc mà Wonder Woman đã đạt được.

Jared Leto là một diễn viên vô cùng tài năng
Jared Leto là một diễn viên vô cùng tài năng

 

Trong một diễn biến khác, đạo diễn của Suicide Squad – David Ayer đã lên tiếng bảo vệ Jared Leto trước những tin đồn thất thiệt về chàng diễn viên trong thời gian quay Suicide Squad. Một năm trước các báo liên tục đưa những tin tức về việc Leto đã quá nhập tâm vào vai diễn nên có những hành động bất thường trên trường quay Suicide Squad. Will Smith thừa nhận rằng Leto chẳng hé miệng nửa lời, thậm chí cả 2 người còn chả nói với nhau câu nào trong suốt quá trình sản xuất, Leto cũng được cho là đã gửi những món quà tặng “kỳ dị” đến các thành viên của đoàn làm phim như đồ chơi tình dục hay một con lợn chết.  Đạo diễn Ayer đã thể hiện sự ủng hộ của mình chon am diễn viên thông qua một bài đăng trên Twitter, ông đã ca ngợi Jared Leto là một diễn viên tài năng và chuyên nghiệp và những gì xảy ra đã được báo chí thổi phồng lên.

Tới thời điểm này, chưa có bất kỳ thông tin nào về những dự án trong tương lai mà Jared Leto sẽ tham gia, nam diễn viên cũng từ chối trả lời câu hỏi này. Nhưng khả năng cao anh sẽ xuất hiện trong cả Suicide Squad 2 và Gotham City Sirens, và thậm chí là bộ phim ăn theo xoay quanh câu chuyện của Harley Queen và Joker. Hy vọng sẽ có nhiều thông tin chính xác được chính hãng Warner Bros hoặc các nhà sản xuất của các dự án thuộc DCEU được công bố và xác nhận trong thời gian tới.