Phim Vì yêu mà đấu (Combat Wombat) sẽ lại là phim hoạt hình tiếp nối thông điệp nữ quyền. Nghe rất nhân văn nhưng liệu có khiến các khán giả nhỏ tuổi thích thú và người lớn tạm hài lòng hay không? Cùng Rạp Chiếu Phim điểm qua ngay nhé.

Đánh giá về nội dung phim

Tại thành phố Sanctuary - nơi các loài vật văn minh, lịch thiệp như thế giới của con người, nữ chính - cô gấu túi Maggie Diggins tuy béo ú và hơi hiếu thắng nhưng ít ai biết, cô lại là một siêu anh hùng bảo vệ thành phố. Trợ thủ của cô là sóc bay Sweetie nhí nhảnh, đáng yêu. Khán giả sẽ cười lăn lóc với đôi bạn này trên đường tiêu diệt kẻ ác The Flightless Feather.

Tên Việt hóa “Vì yêu mà đấu” có thể bị hiểu nhầm rằng yêu đương nhưng không đâu nhé. Cô gấu túi yêu thương cả thành phố và hết mình chiến đấu để bảo vệ sự bình yên của họ mỗi ngày khỏi thế lực xấu xa.

Hình mẫu siêu anh hùng không còn xa lạ với phim ảnh ngày nay dù là hoạt hình hay phiên bản người đóng đã rất thành công ở Hollywood, bộ phim hoạt hình Úc của đạo diễn Ricard Cussó và biên kịch Matthew James Kinmonth có lẽ đã chịu ảnh hưởng nhiều từ những đàn anh tiền nhiệm. Không cần là fan của dòng phim anh hùng chính hiệu, bạn cũng dễ dàng nhận ra những điểm quen quen như: một anh hùng đời thường khó lộ diện trước công chúng, phản diện ngay trước mắt không ngờ tới cùng với lớp phục trang nhân vật như chắp vá từ rất nhiều bộ cánh khác cũng cực kỳ thân thuộc.

Không những học tập các “siêu anh hùng”, phim cũng đi theo lối mòn của các phim hoạt hình nổi tiếng khác như Toy Story, Up. Tuy đã cố gắng cải biên các chi tiết cho phù hợp với màu sắc riêng của phim mình nhưng sự gợi nhắc “bất đắc dĩ” đó thật khó thay đổi. Đáng tiếc rằng, yếu tố văn hóa truyền thống của Úc hoặc những đặc điểm hư cấu của bối cảnh phim chưa được đầu tư kỹ lưỡng, khiến khán giả thấy màu sắc phim nhạt nhòa, không mấy đáng ghi nhớ và thiếu cơ hội tạo điểm nhấn riêng biệt.

Chính những sự “học hỏi” trên đã khiến việc xây dựng hình tượng nhân vật và những tình huống nảy sinh trở nên dễ đoán hơn bao giờ hết. Thật may, phim có những pha chọc cười vui vẻ nên nếu dễ tính, bạn vẫn có thể bỏ qua sự lặp lại đầy sao chép này.

Ngày nay, việc nhồi nhét nữ quyền trong phim ảnh đã trở thành chuyện phổ biến. Và phim hoạt hình này cũng không thoát khỏi guồng quay đó. Nhưng khán giả vẫn có lý do để thích thông điệp cũ kỹ đó. Vì cô gấu túi siêu anh hùng Maggie Diggins quá dễ thương và có những khuyết điểm đáng yêu dễ thấy mà bạn có thể bắt gặp ở bất kỳ ai. Anh hùng là không hoàn hảo và từng bước hoàn thiện mình.

Ngay cả phản diện The Flightless Feather cũng có câu chuyện riêng tư đáng đồng cảm, khiến hắn không còn đáng ghét bỏ hoàn toàn. Phim hoạt hình thường chú ý xây dựng thông điệp giáo dục ý nghĩa. Việc chuyển biến hình tượng xấu xa sang hoàn lương của nhân vật phản diện có lẽ cũng sẽ đọng lại trong tâm trí của các khán giả nhí ấn tượng nào đó.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Đồ họa của phim không quá đặc sắc vì tạo hình các nhân vật nhìn hơi thô và chuyển động không được linh hoạt và mượt mà cho lắm. Cảnh sắc thiên nhiên trông cũng khá giả tạo. Tuy nhiên, đồ họa này vẫn ở mức tạm chấp nhận. Màu sắc phim tươi sáng và trang phục của nhân vật cả phe chính diện và phản diện đều rực rỡ, hút mắt sinh động với bản chất hoạt hình.

Những giọng lồng tiếng ngộ nghĩnh nên khi họ pha trò với nhau, bạn sẽ cười ngả nghiêng cho xem.

Âm nhạc của phim cũng không quá nổi bật nhưng âm thanh vạn vật lại được đầu tư khá kỹ lưỡng.

Kết lại, phim là lựa chọn tạm ổn cho các bạn thưởng thức hoạt hình đầu năm cùng các bạn nhỏ hoặc “đổi gió” xem cho vui để “hóa trẻ thơ” cũng không quá tệ đâu.

5 / 5 ( 104 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG