Time to Hunt (Giờ săn đã điểm) trở thành bộ phim Hàn Quốc đầu tiên nhận giải thưởng đặc biệt trong ngày hội Berlinale, diễn viên Lee Je-hoon nhận hai đề cử tại Giải thưởng Nghệ thuật Baeksang. Bộ phim hành động đánh đấm, máu me này có gì hấp dẫn khán giả không? Cùng Rạp Chiếu Phim tìm hiểu nhé.

Bộ tứ lập kế hoạch săn tiền nhưng lại bị người săn.

Những kế hoạch săn người

Với bối cảnh Hàn Quốc khủng hoảng tài chính, lạm phát kéo dân, tỉ lệ thất nghiệp và trộm cướp tăng đều như nhau, cũng dễ hiểu khi nơi đây diễn ra những cuộc săn người để trao đổi tiền bạc cũng như mạng người.

Sau một phi vụ trời đánh thất bại ê mặt, Jun-seok phải vào tù và nhiều năm sau được hai người bạn chí cốt Jang-ho và Ki-hoon tiếp đón nồng hậu. Nhưng vui vẻ đoàn tụ không được bao lâu, Jun-seok phát hiện ra số tiền mình đã đánh đổi bằng những năm tháng tự do nay mất giá điên đảo không khác gì giấy lộn. Cả ba quyết định thôi đừng hoàn lương nữa mà tiếp tục đi cướp. Họ còn lôi thêm Sang-soo vào cuộc để thành bộ tứ săn tiền.

Trông họ chuẩn bị trang thiết bị và khả năng tự vệ cũng khá nhưng xui xẻo lại liên tiếp thất bại khi có sự xuất hiện của tay sát thủ Han. Hắn ta lù lù xuất hiện ở mọi nẻo đường khiến cho bộ tứ sợ hãi chạy bán sống bán chết. Có lúc, hắn còn trêu đùa kiểu mèo vờn chuột, cho 5 phút để cả đám chạy trốn thoát chết nhưng rồi vẫn ung dung đến xả súng thời gian ngay sau đó.

Phim có nhiều cảnh quay hành động đẹp mắt.

 

Với nhịp phim truy đuổi, săn lùng, bắn giết tứ tung, băng đảng này chồng chéo băng đảng kia, màu sắc chiến trận kịch tính trong phim cùng lối diễn xuất điêu luyện với những pha hành động đã mắt, phim tưởng chừng đã làm tốt nhiệm vụ của mình.

Nhưng thật đáng tiếc, lỗi logic trong kịch bản cùng cách giải quyết vấn đề dễ đoán khiến phim đi theo một đường thẳng đều đều ít những pha lật kèo ngoạn mục làm khán giả trầm trồ. Nhất là đoạn kết mở hướng nhân vật tới một cuộc săn mồi khác khá vội vàng và thiếu thuyết phục. Không biết có phải vì phim muốn “nhử mồi” khán giả tới phần 2 hay không nhưng Rạp Chiếu Phim cho rằng “nước đi” này phản tác dụng đấy.

 

Tình người và mâu thuẫn xã hội chưa đậm nét

 

Thông điệp mâu thuẫn xã hội trong phim vẫn chưa được khai thác sâu.

 

Đan xen vào những pha rượt đuổi, phim mở ra câu chuyện về tình bạn và tình gia đình. Mơ ước đến Hawaii, mong muốn có một gia đình nhỏ sum vầy cùng những giây phút nhớ thương đồng đều vẫn chỉ lướt qua và chưa đủ tạo cảm xúc mạnh cho khán giả. Những pha chọc cười trong phim vô tình biến những khoảnh khắc nghiêm túc trở thành trò đùa khi bản chất phim vốn không nghiêng về hài nhảm.

Những cú máy dài trên xe ô tô quay cảnh đường phố Hàn Quốc với phông nền là những tòa nhà đổ nát và dòng người thất nghiệp biểu tình hoặc nằm la liệt ở góc phố cùng với ánh sáng le lói tạo nên màu sắc nghệ thuật đáng chú ý cho phim. Rạp Chiếu Phim đã mong chờ những cảnh quay này sẽ tiếp tục tô đậm mâu thuẫn xã hội – nguyên nhân để các nhân vật chính săn đuổi nhau. Tuy nhiên, những cảnh quay này chỉ lặp lại vài lần với các đặc điểm tương tự, không đổi mới, khiến cho sự khác biệt giàu nghèo chỉ thấy ở bề nổi và chưa thật sự sâu sắc.

Tình bạn trong phim song hành cùng các pha hành động nhưng lại không quá cảm động.

 

Nếu như phần mở đầu phim, cảnh tranh cãi chiếc áo second hand đang dâng trào kịch tính thì càng về sau, các tiểu tiết hay ho như thế càng không xuất hiện. Khán giả mong chờ nhà làm phim bày ra món ngon gì khác, nhưng rất tiếc họ chỉ ra về với cái bụng chưa thỏa mãn.

Các diễn viên đảm nhận tốt vai trò của mình nhưng có lẽ do kịch bản thiếu những phân đoạn giằng xé nội tâm hay đặc tả cảm xúc nhân vật nên đất diễn của họ chưa thể sâu rộng. Rạp Chiếu Phim cảm thấy nếu thay thế họ với bất kỳ ngôi sao nào của Hàn Quốc đều có thể phù hợp, nghĩa là họ không nổi bật chất riêng cần có.

Time to Hunt (Giờ săn đã điểm) là bộ phim giải trí đơn thuần, xem vui vẻ vào buổi tối cuối tuần cùng lũ bạn thân. Còn bạn muốn tìm một bộ phim đặc sắc hơn, Rạp Chiếu Phim khuyên bạn chớ nên kỳ vọng để rồi lại thất vọng vì phí mất hơn 2 tiếng thưởng thức những dư vị nhạt nhẽo và không quá nổi bật.

5 / 5 ( 157 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG