Nếu cuối tuần này bạn có kế hoạch đến rạp và xem phim Trại xác sống (The Clearing), thì Rạp chiếu phim khuyên bạn nên bớt chút thời gian để xem bài review phim này trước khi đến rạp.

Trại xác sống có nhiều cảnh quá sức phi lý

Chủ đề zombie, xác sống, thây ma… mấy năm gần đây được khai thác rất nhiều trên màn ảnh rộng. Gần đây nhất chắc phải kể đến Train to Busan 2: Bán đảo Peninsula đã được khán giả Việt hết sức ủng hộ. Trại xác sống cũng là tác phẩm khai thác chủ đề này, tuy nhiên chất lượng phim thì cho dù có bắn đại bác cũng không thể nào với tới Train to Busan.

Nội dung phim

Trại xác sống chính thức được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc bắt đầu từ hôm nay – ngày 9/10. Rạp chiếu phim đã xem suất chiếu sớm của Trại xác sống và có một vài đánh giá về chất lượng phim như sau.

Nội dung phim của Trại xác sống là câu chuyện kể về hai cha con Tom và Mira cùng nhau đi cắm trại vào dịp cuối tuần, để thắt chặt tình cảm sau những hiểu lầm dành cho nhau. Thế nhưng chưa kịp tận hưởng kỳ nghỉ, hai cha con phải đối mặt với hàng loạt thây ma hung tợn, điên loạn và khát máu. Thê thảm hơn là hai cha con còn bị lạc mất nhau và mỗi người phải tự tìm cách chống chọi với lũ zombie để bảo toàn tính mạng của bản thân.

Cốt truyện chính của bộ phim được lên ý tưởng khá tốt, tuy nhiên cách triển khai phim lại rất tệ, cực kỳ thiếu logic, nhảm nhí và tùy hứng khiến Rạp chiếu phim phát bực, phải cố gắng lắm mới có thể ngồi trong rạp cho đến khi Trại xác sống kết thúc.

Nếu các bạn đã xem các phim về zombie, sẽ nhận thấy chúng có một số đặc điểm như bị thu hút bởi âm thanh và ánh sáng, trong không gian im lặng sẽ không “ngửi” thấy con mồi. Các nhân vật trong phim sẽ dựa vào những đặc điểm đó để tiêu diệt chúng hoặc tìm đường thoát thân. Thế nhưng trong Trại xác sống, lũ zombie xuất hiện như 1 lũ điên loạn và Tom giống như thỏi nam châm thu hút zombie bất kể ngày đêm, bất kể anh phát ra tiếng động hay nằm im như chết. Trong khi đó cô con gái anh chỉ cần giữ im lặng và di chuyển nhẹ nhàng không phát ra tiếng động thì lũ zombie không thể nào phát hiện ra cô bé. Đồng ý rằng việc tập trung vào Tom có thể khiến cho mạch phim trở nên căng thẳng hơn khi địch vây quanh “tứ bề” nhưng cũng nên xây dựng lũ zombie với những đặc tính hợp lý và đồng nhất hơn.

Thứ hai, đó là khi Tom kêu cô con gái chạy đi và cô con gái chạy đi thật, nhưng lại chạy vào rừng – nơi mà lũ zombie đang chạy ra như kiến tránh nước. Tại sao cô bé không chạy vào xe ô tô chỉ cách đó vài bước chân, đó không phải là nơi an toàn hơn khu rừng đầy zombie sao? Thôi thì cứ coi như là lúc đó cô bé rối quá không biết nên chạy đi đâu vậy.

Tiếp theo là ông bố Tom “trời ơi đất hỡi”, rõ ràng kêu là sẽ đi tìm con. Ấy thế mà chỉ còn vài phút cuối cùng của bộ phim, anh ta mới đi tìm con. Còn trước đó anh ta làm gì? Anh ta mải trốn lũ zombie trong xe ô tô và quên béng mất cô con gái lạc ở bên ngoài, trong tay không có vũ khí, không có đồ ăn và cô bé cũng không có bất kỳ kỹ năng có thể sống sót ở bên ngoài thiên nhiên. Ngoài việc cầm ống nhòm ngó đi ngó lại xem cô con gái ở đâu, thì quả thực anh ta chẳng làm gì nên hồn. Về sau có lẽ là ngồi một chỗ lâu quá nên bị bệnh chăng.

Nhân vật ông bố được xây dựng khiến Rạp chiếu phim cảm thấy cực kỳ ngứa mắt. Vất vả lắm cô con gái mới tìm về được gần đến ô tô, thế mà lúc cô bé bị lũ zombie phát hiện, ông bố vừa nhảy xuống khỏi nóc xe thì đã “cong mông” chạy quay lại vì lũ thây ma nhiều quá, bỏ mặc cô con gái luôn. Ấy thế mà lúc phát hiện ra có 1 người vẫn còn tỉnh táo lái xe đến gần và không may bị tai nạn, thì anh ta không màng nguy hiểm đến cứu. Thật là chẳng hiểu ông bố này kiểu gì luôn, con gái thì bỏ mặc, lại quan tâm người ngoài.

Thêm một điểm nữa chắc chắn khán giả không thể nào biết được, đó là vì sao lũ zombie xuất hiện? Thật sự luôn, nếu không tin các bạn thử đi xem phim, để xem có biết được chúng đến từ đâu không nhé.

Tóm lại Trại xác sống là một bộ phim không những sở hữu kịch bản dở tệ mà còn khiến người xem cảm thấy vô cùng bực bội.

Diễn viên và diễn xuất

Nam diễn viên chính Liam Mclntyre gần như chiếm sóng 90% thời lượng của bộ phim. Tuy nhiên diễn xuất của anh chỉ ở mức vừa phải, không tạo được ấn tượng gì với khán giả, ngoài một vài phân cảnh đánh đấm với lũ zombie khá ấn tượng.

Các tuyến diễn viên còn lại xuất hiện quá ít nên rất khó để đánh giá được chính xác khả năng diễn xuất của mỗi diễn viên.

Âm thanh và hình ảnh

Rạp chiếu phim cũng không đánh giá cao phần hình ảnh của Trại xác sống. Phần lớn các khung hình trong phim khá rung lắc do bị lũ zombie quấy rối, nhiều cảnh lia máy quay quá nhanh nên khán giả hoàn toàn không nhìn rõ điều gì đang diễn ra trên màn ảnh.

Trái ngược với phần hình ảnh, âm thanh của bộ phim được xử lý khá tốt với những tiếng động chân thực, xuất hiện đột ngột khiến khán giả giật mình nhè nhẹ khi theo dõi phim.

Tóm lại Trại xác sống là một tác phẩm có chất lượng trung bình, các bạn có thể xem hoặc không xem cũng không sao nhé.

Nếu các bạn quyết định đi xem phim thì chúc các bạn xem phim vui vẻ!

5 / 5 ( 86 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG