Nếu bạn đang có ý định ra rạp và xem Thang máy khi có thời gian rảnh rỗi, Rạp chiếu phim khuyên bạn nên cân nhắc thật kỹ để tránh mất thời gian, mất tiền mua bực mình vào người nhé.

Kịch bản phim dở tệ

Thang máy là bộ phim kinh dị Việt của đạo diễn Mỹ Peter Mourougaya, được chính thức công chiếu trên toàn quốc từ ngày 30/10. Rạp chiếu phim hôm nay vào rạp muộn mất 15 phút, nên xem phim bị thiếu mất một khúc đầu. Do vậy nên bài review phim này sẽ không có phần đầu phim các bạn nhé.

Đánh giá về nội dung phim

Theo những thông tin được giới thiệu, Thang máy là bộ phim được lấy cảm hứng từ trò chơi The Elevator Game có nguồn từ Hàn Quốc và Nhật Bản, kể về một nhóm ba người bạn thân Trang, Ngọc và Jina đang học chung trường đại học. Mọi chuyện bắt đầu từ lúc Jina đột nhiên mất tích khi đang livestream chơi một trò chơi trong thang máy.

Rạp chiếu phim bắt đầu xem phim từ đoạn nhóm bạn đến nhà Trang để tổ chức tiệc tùng, cùng lúc đó mẹ của Trang không thể liên hệ được với chồng nên nhờ Trang gọi điện cho bố dượng. Không rõ 15 phút trước đó nội dung phim có được xây dựng tốt không, nhưng từ khi Rạp chiếu phim xem đến khi phim kết thúc, thì Thang máy là một bộ phim vô cùng tào lao và nhảm nhí; dù có thế nào cũng không thể kết nối các tình tiết trong phim vào một mạch logic để viết nên câu chuyện có đầu có cuối.

Bộ phim có giới thiệu là các nhân vật phải chơi một trò chơi bằng cách đi vào thang máy một mình lúc đêm khuya. Vậy mà từ đầu đến cuối phim ngoài việc đi vào thang máy rồi đi ra, thì chẳng thấy chơi trò gì hết. Hài hước hơn là theo một cách đầy bí ẩn, Trang và Ngọc đã hoàn thành trò chơi để đến một thế giới khác, thế giới khác đó không có ai và để cứu dượng Sơn hay Jina, đặc biệt là mẹ Trang đang mắc kẹt trong tòa nhà thì cả hai phải chơi lại trò chơi một lần nữa. Ủa, đoạn trò chơi này khi kiểm duyệt bị cắt đi hay sao mà không thấy cảnh nào đang chơi hết vậy?

Rồi theo một cách thần kỳ nào đó dượng Sơn bị ma bắt trong tòa nhà lại có thể quay về nhà rồi bắt mẹ Trang đến tòa nhà cùng. Dượng Sơn về nhà bằng cách nào không ai biết, quay lại tòa nhà không ai hay, tại sao lại bắt mẹ Trang cũng không biết luôn.

Người phụ nữ bí ẩn trong tòa nhà được nghe kể là có sức mạnh vô cùng khủng khiếp, mà từ đầu đến cuối ngoài việc hiếm lắm mới thò ra được cái hình dáng, cùng với một lần duy nhất lộ dạng, thì bà ta chẳng làm gì hết. Tại sao bà ta xuất hiện, tại sao bà ta gây ra những vụ bắt cóc, có tiêu diệt được bà ta hay không cũng không ai biết. Vì sao lại như vậy?

Bởi vì đến cuối cùng hóa ra tất cả đều là giấc mơ của Trang. Trời ạ! Đến đây thực sự là Rạp chiếu phim không hiểu chuyện gì đang xảy ra với bộ phim này nữa. Nếu bạn nào đã trót lỡ xem phim này, thì giải thích giúp Rạp chiếu phim chút nhé. Còn về cách chuyển câu chuyện về giấc mơ của Trang thì thực sự rất thô, giống như kiểu biên kịch viết kịch bản đến đây đã mệt rồi, không biết phải làm thế nào nữa nên biến tất cả thành một giấc mơ thế là xong. Gần đây có một bộ phim được xây dựng theo cách như này là Dinh thự oan khuất, cũng là một loạt sự kiện diễn ra nhưng cuối cùng hóa ra đều là giấc mộng của các nhân vật trong phim; cách bẻ lái về giấc mơ của nam chính được xử lý rất mượt và rất ấn tượng, xem phê cực kỳ. Còn Thang máy thì….. Thôi không nói nữa.

Thang máy là một bộ phim đầy hạt sạn với những tình tiết phim lộn xộn, rời rạc, thiếu logic, khó hiểu…. Tóm lại đây là bộ phim khiến Rạp chiếu phim rất ngán ngẩm khi theo dõi.

Đánh giá về diễn viên và diễn xuất

Thật sự rất khó để đánh giá diễn xuất của dàn diễn viên phim, vì phần lớn bối cảnh trong phim đều diễn ra vào bóng tối, chỉ có khá ít khung hình sáng. Trong những khung hình sáng hiếm hoi đó, Rạp chiếu phim cảm thấy diễn xuất của dàn diễn viên khá non tay, vô hồn, không cảm xúc, gượng gạo.

Đánh giá về âm thanh và ánh sáng

Thang máy có sự góp mặt của nghệ sĩ hóa trang Hollywood Bradley Greenwood, tuy nhiên phần tạo hình của nhân vật người phụ nữ bí ẩn, ánh sáng trong phim Rạp chiếu phim không đánh giá cao. Phim chủ yếu sử dụng những khung hình tối, ánh sáng đỏ và xanh lục để tạo cảm giác ma mị, nhưng Rạp chiếu phim hoàn toàn không cảm nhận được điều đó. Nếu so sánh với Lật mặt: Nhà có khách trong bối cảnh đầy ánh sáng nhưng tạo được sự căng thẳng, kịch tính đến khán giả không dám thở; thì Thang máy quả thực còn phải học hỏi dài dài.

Tóm lại, nếu các bạn có ý định xem Thang máy thì hãy cân nhắc thật kỹ nhé. Nếu các bạn muốn trải nghiệm trực tiếp cảm giác xem bộ phim này, thì chúc các bạn vui vẻ. Sau đó hãy ghé Group review của Rạp chiếu phim để bình luận, đánh giá về tác phẩm này nhé.

Video Review phim của Rapchieuphim

5 / 5 ( 277 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG