Skylin3s – tựa Việt: Cuộc chiến hủy diệt là phần cuối cùng khép lại series Skyline nổi tiếng đã tạo nên tên tuổi cho đạo diễn kiêm biên kịch Liam O’Donnell. Tuy nhiên với Rạp chiếu phim thì cái kết này khá nhạt, có thể khiến cho nhiều khán giả thất vọng.

Kịch bản nhạt nhẽo

Sau những suất chiếu đầu tiên, Cuộc chiến hủy diệt đã nhận được rất nhiều khen ngợi từ một số trang review phim uy tín trong nước và khán giả. Rạp chiếu phim cũng kỳ vọng đây sẽ là một bộ phim hấp dẫn, đặc biệt sau màn nhá hình bí ẩn, hồi hộp và căng thẳng trong trailer phim. Tuy nhiên tất cả lại không như mong đợi.

Đánh giá về nội dung phim

Skylin3s: Cuộc chiến hủy diệt là câu chuyện tiếp nối phần 2 Vùng trời diệt vong, lấy bối cảnh 5 năm sau cuộc chiến chống lại người ngoài hành tinh xâm lược trái đất trong phần 2. Sau một thời gian ngắn chung sống trong hòa bình với một số người ngoài hành tinh đã tìm cách xâm lược trái đất trước đó, giới quan chức đã phát hiện ra một loại virus mới có khẳ năng biến đổi những sinh vật thân thiện trở thành một cỗ máy giết người hoàn hảo, lạnh lùng và tàn nhẫn.

Đứng trước nguy cơ có thể bị người ngoài hành tinh tấn công một lần nữa, Rose Corley một lần nữa được triệu tập để bảo vệ trái đất. Rose và đồng đội của mình có 72 giờ đồng hồ để thực hiện nhiệm vụ, nếu không London sẽ hoàn toàn bị xóa sổ khỏi bản đồ. Họ đã phải cùng nhau đến hành tinh của những sinh vật Alien xa xôi để tìm cách cứu trái đất trước khi quá muộn.

 Đối với những bạn chưa xem Skyline trước đó, thì khoảng 5 phút đầu phim sẽ là tóm tắt lại một số sự kiện chính đã diễn ra trước đó. Tuy nhiên với thời lượng ngắn ngủi đó, rất khó để nắm được cốt truyện của những phần trước, ví dụ như mắt xanh mắt đỏ, ánh sáng xanh là gì…. Vậy nên nếu có thể, bạn nên xem lại hai phần đầu trước khi đến rạp xem Skylin3s.

Không chỉ phần tóm tắt diễn ra quá nhanh, mà nhịp phim khúc đầu cũng diễn ra vô cùng nhanh chóng. Giống như chỉ cần chần chừ một lúc nữa thôi là 72h đồng hồ sẽ trôi qua nhanh như chớp mắt vậy. Tuy nhiên về sau đôi lúc sẽ có những phân cảnh chậm rì rì, ví dụ như việc Rose đi tắm, đi gội đầu, tâm sự với Owens hay Trent… cá nhân Rạp chiếu phim cảm thấy những phân đoạn này không quan trọng, nhưng không hiểu vì lý do gì lại chiếm sóng nhiều thế.

Rạp chiếu phim không nhìn thấy điểm gì mới lạ trong kịch bản của Skylin3s, có một chút ngạc nhiên là tại sao Rose lại có thể am hiểu người ngoài hành tinh và công nghệ của bọn chúng nhanh đến mức như thế. Vì sao Rose bị biến thành phe địch chỉ sau vài giây? Tại sao chị sau vào câu nói thức tỉnh đi mà Rose đánh bại được cái thứ đang xâm nhập vào trí não của mình? Tại sạo lại có thể kiếm ra cỗ máy siêu to siêu khổng lồ có thể tránh được pha hủy diệt của tướng quân và bay ra ngoài vũ trụ?

Tóm lại có quá nhiều vấn đề trong Skylin3s khiến bộ phim trở nên lộn xộn, nhàm chán và nhạt nhẽo. Ngoài một số tình huống hài hước được cài cắm khéo léo trong phim, thì bộ phim hoàn toàn không đủ sức để khiến khán giả tập trung vào màn hình và theo dõi pha cứu trái đất thần kỳ của Rose và đồng đội.

Đánh giá về diễn viên và diễn xuất

Cuộc chiến hủy diệt là một phim hành động giả tưởng, thời lượng của bộ phim tập trung vào những pha chiến đấu giữa hai phe. Do vậy rất khó để có thể đánh giá được chính xác năng lực diễn xuất của dàn diễn viên. Tuy nhiên có một vài phân cảnh đòi hỏi bộ lộc cảm xúc rõ nét như khi đau khổ, lo lắng, oán trách nhưng cả diễn viên chính lẫn phụ đều không thể hiện được gì. Nên Rạp chiếu phim không đánh giá cao về diễn xuất của dàn diễn viên trong phim.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Skylin3s sở hữu phần kỹ xảo có phong độ khá thất thường. Trong nhiều cảnh, kỹ xảo phim rất đẹp mắt và ấn tượng; nhưng trong một số cảnh kỹ xảo lại rất giả trân. Đặc biệt trong cảnh cuối, phi thuyền lơ lửng trên bầu trời nếu nhìn qua sẽ có cảm giác như là một bức ảnh photóhop bị lỗi vậy.

Phần âm thanh có một vài cảnh bổ trợ cho hình ảnh tốt, góp phần giúp bộ phim lôi cuốn hơn. Tuy nhiên những cảnh đó không nhiều.

Skylin3s hiện đang được công chiếu trên toàn quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ và đừng quên chia sẻ quan điểm của mình dưới bài viết để có cơ hội nhận những phần quà hấp dẫn đến từ Rạp chiếu phim nhé.

5 / 5 ( 204 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG