Nếu bạn đang có ý định đi xem Chúa tể Godzilla: Đế vương bất tử (Godzilla: King of the Monster), nhưng lại lỡ đọc bài review phim này trước. Vậy thì xin chúc mừng, bạn đã tiết kiệm được 2 tiếng đồng hồ quý giá và cả trăm nghàn tiền mua vé xem phim.

Gây ấn tượng với khán giả bởi trailer phim cực kỳ hoành tráng và mãn nhãn, thế nhưng Chúa tể Godzilla: Đế vương bất tử đã dội cho khán giả một thùng nước đá lạnh ngắt, giống như giữa mùa hạ mà cả Hà Nội phải mặc áo khoác mùa đông như mấy tuần trước vậy.

Nội dung phim thiếu logic đến khó hiểu

Chúa tể Godzilla: Đế vương bất tử là bộ phim thứ 3 trong vũ trụ quái vật của Legendary Entertainment và Warner Bros. Phần 3 này bộ phim lấy bối cảnh 5 năm sau thảm họa San Francisco khi Godzilla và những quái vật khổng lồ ngủ say ngàn năm trong lòng đất thức dậy. Chúng chính là kẻ thù giết chết con trai của gia đình tiến sĩ Emma thuộc tổ chức Monarch.

Lòng thù hận với những quái vật khổng lồ đã khiến tiến sĩ Emma sáng chế ra một chiếc máy có thể tìm được tần số giao tiếp của những quái vật trên trái đất. Nhưng sáng chế lại này không được sử dụng để điều khiển các quái vật như mong muốn của nhiều người, thay vào đó Emma lại sử dụng như một loại vũ khí để đánh thức các con quái vật đang ngủ say và đang chịu sự kiểm soát của con người.

Từ một người có mối thù hận với Godzilla, Emma quay ngoắt thái độ và trở thành người kêu gọi những loại sinh vật này tỉnh dậy và càn quét cả thế giới, đưa con người trở về thời đồ đá để giải cứu thế giới với lời giải thích không thể nào chấp nhận được. Đây chính là điều phi lý đầu tiên trong phim.

Thứ hai, Mark – chồng của Emma được tổ chức Monarch vinh dự được mời đến để hỗ trợ tìm kiếm cái máy phát tần số của Emma. Những tưởng nhân vật này phải sở hữu rất nhiều bí kíp để đối phó với siêu quái thú, giải thoát cho con gái quay trở về an toàn. Thế nhưng Mark đối với Rạp chiếu phim lại cực kỳ vô dụng. Anh ta chẳng hiểu gì về các loài quái thú, tập tính, cách chiến đấu, cách tiêu diệt chúng ra sao. Trong suốt cả 2 tiếng đồng hồ Mark chỉ lượn đi lượn lại và thêm vài câu thoại không hề mang tính giá trị nào.

Thứ ba là nhân vật Chen trong tổ chức Monarch, cô nàng này cũng xuất hiện vô thưởng vô phạt với vài ba lời thoại vô nghĩa, không mang lại bất cứ giá trị nào cho bộ phim. Sự xuất hiện của Chen - Chương Tử Di có lẽ mục đích thực sự là tấm giấy thông hành bước vào thị trường Trung Quốc béo bở.

Thứ tư là nhân vật cuối cùng, tiến sĩ Serizawa – ông đã dành cả đời nghiên cứu Godzilla, vậy nên trong tất cả những lời nói của ông đều phải xuất hiện từ “Godzilla”, giống như fan cuồng nói về thần tượng của mình vậy. Điều này khiến nhân vật này giống như một trò lố trong phim vậy. Cảnh cuối cùng nhân vật này bê một đầu đạn hạt nhân nguyên tử bằng tay không khá là châm biếm.

Kịch bản nhàm chán, kém logic khiến Godzilla trở thành bom xịt và vấp phải nhiều chỉ trích từ phía khán giả. Điểm duy nhất cứu vãn được cả bộ phim chính là những cảnh chiến đấu hoành tráng đến từ các siêu thú; tuy nhiên những cảnh này lại thường xuyên bị ngắt vì câu chuyện gia đình chẳng đâu ra đâu của nhà Russel, khiến chất lượng của bộ phim bị giảm đi rất nhiều.

Phần đồ họa cứu vớt cả bộ phim

Diễn viên và diễn xuất

Trong số những diễn viên góp mặt trong Chúa tể Godzilla: Đế vương bất tử, Rạp chiếu phim chỉ đánh giá cao Millie Bobby Brown vai Madison Russel với diễn xuất và thần thái đặc biệt cuốn hút. Những diễn viên còn lại dường như xuất hiện chỉ để làm nền cho Madison.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Phần kỹ xảo của bộ phim được xây dựng rất tốt khi sử dụng công nghệ CGI hiện đại. Nhờ vậy những pha chiến đấu của dàn quá thú rất mãn nhãn và ấn tượng. Đây cũng là điểm nổi bật hiếm hoi của bộ phim, ngoài ra chẳng có điều gì hấp dẫn cả.

Phần âm thanh của bộ phim chỉ được đánh giá ở mức trung bình, chưa đủ để diễn tả cuộc chiến khốc liệt của những con quái thú.

Bộ phim hiện đang được công chiếu trên toàn quốc và Rạp chiếu phim khuyên bạn nên xem phim qua điện thoại đâu cho nhanh.

5 / 5 ( 89 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG