Phim Siêu trộm đường phố có tiếng gốc là Twist – thuật ngữ quen thuộc trong phim ảnh ám chỉ những chi tiết xoắn não. Nhưng đáng tiếc, với đánh giá của Rạp Chiếu Phim, băng đảng lừa đảo chính hoàn toàn dở tệ so với cái tên khoe khoang của phim.

Đánh giá về nội dung phim

Chuyển thể từ tiểu thuyết trinh thám tội phạm Oliver Twist của tác giả Charles Dickens, phim tham vọng khi đưa quá trình lừa đảo tỉ mỉ của văn học lên bản điện ảnh chưa đầy 90 phút. Đạo diễn kiêm biên kịch Martin Owen cùng các cộng sự chuyển thể đã không thật sự nắm được cốt lõi tinh túy của bản gốc, lược bớt nhiều tiểu tiết hay ho và thêm pha mắm muối méo mó không phù hợp.

Mạch truyện chính chạy theo nam chính Oliver Twist là một cậu nhóc tuổi trẻ tài cao vô tình bị cuốn vào phi vụ lừa đảo của nhóm trộm gồm nhiều thành viên: Fagin, Dodge, Red và Batesey. Biết trộm gì đây cho ngầu? Theo chỉ đạo của ông trùm (thực chất cũng là tư thù riêng), họ nhắm tới những bức tranh quý ở bảo tàng. Từ một kế hoạch tưởng tầm cỡ lắm, khi thực hiện lại “dễ như ăn kèo” với những hạt sạn vô lý thật khó thuyết phục khán giả mê dòng phim siêu trộm lừa đảo. 

Sợi dây liên kết giữa các thành viên trong băng cướp cũng lỏng lẻo, thiếu chiều sâu và không được nhấn mạnh. Họ liên tục nói miệng rằng là một gia đình nhưng chẳng thấy có biểu hiện gì để chứng tỏ chân lý đó, nói thì dễ mà làm thì không thấy đâu. Vì vốn dĩ anh em giang hồ cũng có luật tình thân gắn bó khăng khít - điều khiến khán giả chết mê chết mệt với dòng phim kiểu này.

Thêm nữa, yếu tố đam mê vẽ vời từ bé của nam chính và cách phim tôn vinh nghệ thuật đường phố Graffiti mới nhìn có vẻ rất hợp thời vì đúng với xu hướng giới trẻ, thích cái mới sáng tạo, thay vì những tác phẩm hội họa hàn lâm. Nhưng thực sự, một kẻ bóng loáng quần là áo lượt, không có gì để lo toan cuộc sống, đúng theo kiểu “nghệ thuật vị nghệ thuật” như Oliver Twist thay đổi nhanh chóng 180 độ để trộm cắp như kiểu “nghệ thuật vị nhân sinh” thật quá mâu thuẫn và không hề hợp lý.

Các nhân vật thiếu chiều sâu đặt vào khung cốt truyện vô lý trở thành công thức thảm họa mà phim áp dụng.

Đánh giá về diễn viên và diễn xuất 

Phim có sự xuất hiện của các diễn viên gạo cội và có tiếng như Michael Caine, David Walliams, Franz Drameh với vô số vai diễn phụ cũng khó có thể cứu lại màn diễn xuất đơ cứng thiếu kinh nghiệm của nam chính Rafferty Law. 

Những người đẹp như Lena Headey, Rita Ora cũng khiến khán giả “đã mắt” trong vài phân đoạn nhưng cũng không lấp đầy được lỗi diễn xuất “bình hoa di động”.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Điểm cộng duy nhất cho phim chắc nằm ở những góc quay hành động bắt mắt với những cú đấm đá và xoay ván trượt ngoạn mục. Âm nhạc của phim cũng khá bắt tai với giai điệu sôi động, bụi bặm chất đường phố, trẻ trung và gay cấn thích hợp làm nền cho những cuộc rượt đuổi. Đáng tiếc phim ảnh không phải là MV ca nhạc và phim cũng không thuộc dòng nhạc kịch nên điểm cộng này của phim có vẻ không phù hợp lắm

Kết lại, phim ra mắt vào dịp Tết nhưng so với băng đảo lừa đảo trong Thần Bịp Jack Chột thật quá non tay và vụng về - tuy phim có xuất phát điểm khá thuận lợi với câu chuyện gốc có tiếng đã sẵn nhiều fan hâm mộ.

5 / 5 ( 88 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG