Cuối cùng sau bao ngày chờ đợi Annabelle: Comes Home (tựa Việt Annabelle: Ác quỷ trở về) đã xuất đầu lộ diện. Song có vẻ như chuyến thăm nhà của nàng Beo lần này không được chào đón nhiệt tình lắm.

Kịch bản phim chưa thực sự ấn tượng

Annabelle: Ác quỷ trở về là phần thứ 3 trong loạt phim về búp bê Annabelle, đồng thời là phần thứ 7 của vũ trụ phim kinh dị The Conjuring. Bộ phim lấy bối cảnh sau sự kiện của phần đầu tiên 2014 và trước phần thứ 2 công chiếu năm 2017. Hai vợ chồng Lorraine Warren sau khi tiêu diệt linh hồn mụ phù thủy Bathsheba đang mượn thân xác của Beo, đã quyết định đưa Beo về nhà mình niêm phong lại nhằm đảm bảo con búp bê này không thể nào hại người được nữa.

Annabelle ngày càng trở nên hiền dịu, không còn đáng sợ như lần đầu tiên xuất hiện

Bộ phim được bắt đầu khi hai vợ chồng nhà Warren đưa Beo trở về nhà, niêm phong vào trong căn phòng kín và mỗi tuần đều phải nhờ cha xứ đến cầu nguyện để giam giữ các linh hồn ác quỷ bên trong căn phòng, không cho chúng thoát ra ngoài để hại người. Thế nhưng mọi nỗ lực của nhà Warren đã trở thành công cốc khi nghề nghiệp của hai vợ chồng được tiết lộ, thu hút sự chú ý của Aniela – bạn của Mary Ellen, còn Mary Ellen là cô bảo mẫu của cô nhóc Judy Warren.

Nếu bạn đã xem phần 2 Annabelle: Tạo vật quỷ dữ, vậy thì có thể đoán được phần nào nội dung của phần 3. Vẫn là câu chuyện về Beo búp bê bị nhốt và nghiêm cấm lại gần, song vẫn có những người “điếc không sợ súng” nên hậu quả là bị nàng Beo hù thừa sống thiếu chết.

Kịch bản của Anabelle: Comes Home không mới, các yếu tố hù dọa trong phim cũng chưa đủ khiến khán giả phải giật mình gào thét lên trong rạp. Rạp chiếu phim cảm thấy so với khi theo dõi phim thì cảnh vén rèm bước vào rạp và nhìn thấy nàng Beo “big size” nhe răng cười đứng lù lù giữa cửa còn lạnh gáy hơn nhiều.

Nếu so sánh Anabelle 3 với Mẹ ma than khóc La Llorona cũng của vũ trụ The Conjuring vừa được công chiếu tháng 5 vừa rồi, thì Rạp chiếu phim cảm thấy rằng yếu tố kinh dị của mẹ ma nặng đô hơn Beo bé bỏng khá nhiều. Beo lần này chỉ có một số ít cảnh kinh dị, song cách xây dựng những cảnh hù dọa đã được sử trong rất nhiều tác phẩm kinh dị nên với Rạp chiếu phim đã xem quá nhiều phim thể loại này thì hoàn toàn không có gì đáng sợ. Tuy nhiên vẫn có một số khán giả hơi yếu tim thì cũng sẽ có một số cảnh hét lên hoảng sợ khi trong im lặng đột ngột xuất hiện âm thanh có cường độ lớn.

Annabelle cũng yếu thế hơn khi so với Us – bộ phim kinh dị của Jordan Peel. Có vẻ như The Conjuring ngày càng trở nên thân thiện và dễ gần hơn. Điều này thực sự khiến nhiều khán giả chưa được hài lòng khi yếu tố kinh dị của bộ phim quá ít và không hề đáng sợ.

Ngoài ra kịch bản phim phần cuối còn gặp phải khá nhiều lỗi về logic, cách giải quyết Beo hung hãn cũng quá đơn giản khiến một tác phẩm tri ân bà đồng Lorranine Warren trở nên không trọn vẹn. Nếu như cái kết của bộ phim được xử lý tốt hơn thì bộ phim sẽ hay hơn rất nhiều.

Diễn xuất của dàn diễn viên khá tốt

Diễn viên và diễn xuất

Lần này Beo trở về mang theo dàn diễn viên toàn trai xinh gái đẹp, đặc biệt là cô bé Judy với vẻ đẹp có thể khiến tất cả mọi chàng trai trên thế giới này gục ngã khi trưởng thành. Bên cạnh đó diễn xuất của dàn diễn viên trong phim cũng được đánh giá cao với khả năng hóa thân vào nhân vật rất tốt.

Tuy nhiên do điểm yếu phim thuộc về phần kịch bản nên diễn xuất của dàn diễn viên cũng bị ảnh hưởng phần nào. Điều này ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng bộ phim, đó là chưa kể các khán giả hôm nay rất nhiệt tình chửi nhân vật trong phim vì có những hành động ấu trĩ không thể nào chấp nhận được.

Âm thanh và hình ảnh

Cũng giống như nhiều bộ phim kinh dị khác Annabelle: Ác quỷ trở về cũng sử dụng những khung hình tối nhằm tăng thêm hiệu ứng hù dọa khán giả. Bầu không khí u tối trong phim phần nào đã mang đến những cảm giác ghê rợn cho khán giả khi theo dõi phim. Tuy nhiên đạo diễn lại khá lạm dụng những cảnh thiếu sáng, vậy nên có những cảnh khán giả không thể nào nhìn rõ được hành động của các nhân vật trong phim.

Âm thanh là phần Rạp chiếu phim đánh giá cao nhất trong Annabelle phần 3. Bộ phim sử dụng rất nhiều cảnh hù dọa với bầu không khí âm u, kỳ bí nhưng ngay lập tức sau đó là những hành động bất ngờ với âm thanh cực lớn khiến người xem giật mình thon thót. Đây là kiểu hù dọa phổ biến được sử dụng trong những bộ phim kinh dị. Nếu như phần âm thanh xuất sắc này có thể kết hợp với những hình ảnh được xử lý tốt hơn thì Annabelle: Ác quỷ trở về sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Annabelle: Ác quỷ trở về hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Theo ý kiến cá nhân của Rạp chiếu phim, thì các bạn có thể hoặc không đi xem phim cũng không có gì phải tiếc nuối quá nhiều.

Nếu các bạn chọn đến rạp thưởng thức phim thì chúc các bạn xem phim vui vẻ cùn Beo!

5 / 5 ( 142 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG