Trùng quỷ đại dương (Sea Frever) là cái tên tiếp theo trong danh sách những bộ phim trung bình được đưa ra rạp để cứu vớt thị trường điện ảnh đang ảm đạm hiện nay. Và tất nhiên với mục đích ra rạp để lấp đầy chỗ trống của những bom tấn đã bị dời lịch chiếu thì chất lượng của phim hoàn toàn không được đánh giá cao.

Bộ phim đã bị cắt quá nhiều trong khâu kiểm duyệt

Nội dung phim

Trùng quỷ đại dương là bộ phim kể về một con tàu gồm khá nhiều thủy thủ đi ra biển tây Ireland để đánh bắt cá. Con thuyền lênh đênh trên biển khơi, tìm kiếm những khu vực có nhiều cá để đánh bắt và dù đã được cảnh sát biển cảnh báo không được phép đánh bắt tại vùng biển cấm, thế nhưng vì muốn kiếm được nhiều tiền nên thuyền trưởng vẫn quyết định đi vào vùng biển cấm. Cuối cùng cá không kiếm được, mà lại gặp một sinh vật khổng lồ, vô cùng nguy hiểm và đe dọa đến tính mạng của tất cả mọi thành viên trên con thuyền.

Với 85% điểm tươi trên trang Rotten Tomatoes, lẽ ra Trùng quỷ đại dương phải mang đến cho khán giả nhiều hơn thế. Nhưng không hiểu có phải do trong quá trình kiểm duyệt phim bị cắt bớt hay không mà rất nhiều cảnh chuyển trong phim bị đứt đoạn đột ngột, cảnh phim chưa kết thúc đã chuyển sang một cảnh khác. Điều này khiến người xem vô cùng khó chịu và liên tục phải đoán xem trước đó đã diễn ra những sự kiện gì để có thể xâu chuỗi các tình tiết lại với nhau. Nhưng cảm giác khó chịu nhất là khi phải xem một bộ phim với cái kết kết thúc đột ngột, không hề có mở ngoặc, không hề có chữ chạy ở cuối. Nên dù đã xem đến cuối phim, thì Rạp chiếu phim vẫn bị choáng vì cái kết đến quá nhanh và quá nguy hiểm.

Ngoài việc các cảnh phim bị cắt đột ngột và nhiều tình tiết mang tính chất “bí ẩn” chưa có lời giải đáp, thì Trùng quỷ đại dương vẫn có một câu chuyện khá nhẹ nhàng, mạch truyện khá đều và tạo được tò mò cho người xem. Dù bộ phim thiếu điểm nhấn, những yếu tố cao trào để đẩy nhịp phim lên cao, hay những tình tiết phô diễn sự nguy hiểm của sinh vật bí ẩn, khổng lồ thì phim vẫn tạo mang đến được cảm giác tò mọ nhẹ nhàng cho khán giả.

Dù chất lượng bộ phim chưa tốt, thì Trùng quỷ đại dương vẫn mang đến cho khán giả được câu chuyện với nhiều thông điệp về bảo vệ môi trường, ý thức tự cách ly bản thân khỏi xã hội khi trong mình mang mầm bệnh nguy hiểm để bảo vệ cho những người xung quanh. Có lẽ nhờ vậy nên bộ phim được Rotten Tomatoes đánh giá cao trong khi chất lượng phim ở mức khá thấp.

Diễn viên và diễn xuất

Các tuyến nhân vật trong Trùng quỷ đại dương được xây dựng khá hời hợt, thiếu điểm nhấn và thiếu yếu tố quan trọng trong mạch phim, ngoại trừ nữ chính. Vậy nên diễn xuất của dàn diễn viên trong phim chỉ được đánh giá ở mức tròn vai, chưa tạo được nhiều ấn tượng với khán giả. Thậm chí vai nữ chính ngoại trừ ngoại hình trẻ trung, xinh đẹp thì không có điểm gì nổi trội so với các bạn diễn của mình.

Âm thanh và hình ảnh

Trùng quỷ đại dương là bộ phim có kinh phí đầu tư thấp, vậy nên sẽ không có những cảnh kỹ xảo ảo lòi dành cho khán giả. Tạo hình của loài sinh vật kỳ bí khổng lồ chính vì vậy mà cũng trở nên khiêm tốn hết mức tối đa, khán giả chỉ thấy cái bóng mờ mờ và những xúc tua sáng của chúng, chứ không thể nhìn thấy được hình dáng thực sự của chúng. Các góc quay trong phim cũng được đánh giá ở mức trung bình, màu phim khá hài hòa nhưng các góc quay chưa thực sự ấn tượng với khán giả và tạo được cảm giác hù dọa khi theo dõi phim.

Âm nhạc và tiếng động của phim cũng không để lại được nhiều ấn tượng cho khán giả, hoặc cũng có thể do đạo diễn không có chủ đích sử dụng âm thanh để hù dọa khán giả nên phần này chưa được đầu tư đúng mức.

Trùng quỷ đại dương hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

 

5 / 5 ( 129 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG