Ngôi đền kỳ quái 2 (Pee Nak 2) dù mới được chính thức công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc từ ngày 3/7. Song tác phẩm này đã nhanh chóng trở thành tâm điểm tranh cãi của rất nhiều fanpage review phim uy tín của nước ta bởi đánh giá về chất lượng phim ở hai thái cực HAY – DỞ đối chọi gay gắt.

Rất khó để đánh giá chính xác chất lượng của phim Ngôi đền kỳ quái 2

Ngôi đền kỳ quái 2 là phần tiếp theo của Ngôi đền kỳ quái 1 (2019), Rạp chiếu phim đã xem phần 1 và đã review phim phim. Các bạn có thể theo dõi review phim tại đây: Review Ngôi đền kỳ quái 1

Rạp chiếu phim cũng đã xem phần 2 và cảm thấy đạo diễn Photharis mang đến rất nhiều cảm xúc ngổn ngang, không biết làm sao có thể đánh giá được chính xác chất lượng phim như nhiều tác phẩm điện ảnh khác. Chính vì vậy nên sau khi đọc được một bài review nhanh của một trang review uy tín, Rạp chiếu phim đã quyết định sẽ review phim theo hai hướng dành cho hai đối tượng: Khán giả lý trí và Khán giả “không cần” lý trí.

Nội dung phim

Khán giả “không cần” lý trí

Với những khán giả đến rạp chỉ đơn thuần muốn xem một bộ phim giải trí, xem xong rồi quên thì Ngôi đền kỳ quái 2 đích thị là lựa chọn lý tưởng. Vì sao? Bởi vì bộ phim là liên tiếp những tình huống hài hước gây cười, lầy lội đến từ các nhân vật trong phim, thậm chí đến nhà sư nhìn có vẻ rất uy nghiêm và trầm ổn cũng có nhiều pha khiến người xem cười đến sặc bỏng nước. Mặc dù bộ phim có nhiều huống gây cười được làm lố, dàn dựng khiên cưỡng, phi lý và nhiều tình tiết bê nguyên từ phần 1 sang… thế nhưng có sao đâu, hài là được bỏ qua hết ấy mà. Xem phim mà cười rớt hàm từ đầu đến cuối luôn.

Khán giả lý trí

Nhảm nhí không thể nào nuốt được – đây chắc chắn là đánh giá của những ai xem phim đề cao các yếu tố về nội dung và nhân vật trong phim. Một tác phẩm dài đến gần 2 tiếng đồng hồ, song nội dung phim lại được chia thành 3 phần riêng biệt, đoạn đầu không liên quan đến đoạn giữa, đoạn giữa không liên quan đến đoạn cuối và đoạn cuối cũng chẳng khớp gì với phần đầu. Nội dung phim rời rạc, kịch bản thiếu sáng tạo, làm lố nhằm gây cười. Cùng với đó là màn la hét đến điếc con ráy của hai nhân vật “chắc là chính” từ đầu nến nửa phim khiến người xem nhiều phen phải bịt tai lại cho bớt ồn.

Tóm lại với những khán giả thuộc nhóm này thì việc ngồi trong rạp và xem hết cả bộ phim thì quả là một thành tựu lớn lao. Tất nhiên cũng phải công nhận là có nhiều tình huống đến người xem phải phì cười, thế nhưng không phải là cười vì quá hài hước mà vì cách gây cười nhạt đến mức phải cười vì không thể nào tin nổi lại có thể có những tình huống như thế xảy ra.

Yếu tố kinh dị

Tất cả những ý kiến đánh giá Ngôi đền kỳ quái 2 đều đồng nhất rằng yếu tố “kinh” thì ít mà “dị” thì nhiều. Nếu bạn nào đã từng xem phần 1 thì sẽ biết chắc con ma trong phần 2 xuất hiện lúc nào, vì cứ mỗi lần con ma di chuyển lại xuất hiện tiếng “leng keng, leng keng”. Nhưng nếu so với phần 1 thì yếu tố kinh dị của phần 2 ít hơn và không chất bằng, bù lại thì “ảnh” lại hơi bị đẹp trai.

Mặc dù Ngôi đền kỳ quái 2 không có bất kỳ tình huống nào có thể khiến Rạp chiếu phim giật mình, song với những khán giả khác thì chưa chắc. Bởi vì Rạp chiếu phim thấy một bạn nữ đi xem phim một mình có nhiều phen giật mình khá hay ho và thú vị.

Dàn diễn viên

Khán giả “không cần” lý trí

Dàn diễn viên toàn trai đẹp, xem mà mê. Đẹp từ idol Hàn Quốc, đến nhà sư, chú tiểu, người giúp việc cho chùa, thậm chí cả hai bạn “chắc là chính” đến gần cuối phim “trưởng thành” hơn cũng men dễ sợ. Vì các diễn quá đẹp nên diễn xuất tốt hay dở thì cũng đều có thể nhắm mắt bỏ qua, cứ xem rồi cười vui vẻ là nhà sản xuất của Ngôi đền kỳ quái 2 đã quá thành công rồi.

Khán giả lý trí

Rạp chiếu phim là một khán giả thuộc nhóm lý trí, nên không đánh giá diễn xuất của dàn diễn viên trong phim. Tại sao? Vì Rạp chiếu phim thấy ngoại trừ tấu hài và những diễn xuất ở mức làm quá để gây cười thì các diễn viên trong phim từ chính đến phụ hoàn toàn không thể hiện được kỹ năng diễn xuất của mình.

Nam idol đẹp cả khuôn mặt lẫn body, song anh chàng này như một nhân vật thừa trong phim, xuất hiện không hề đóng vai trò nào trong bộ phim cả. Hai anh bạn bị ám lời nguyền hoàn tục quá ồn ào, cứ mỗi lần hú hét lại khiến Rạp chiếu phim phải khen ngợi âm lượng thật tốt. Các nhà sư tuy số lượng nhiều nhưng lại mờ nhạt và phần lớn xuất hiện với mục đích đông đông hù con ma chơi, nên diễn xuất cũng chẳng có gì để lại cho khán giả.

Âm thanh và hình ảnh

Về phần hình ảnh và âm thanh, bộ phim nhận được nhiều đánh giá tích cực từ hai phe khán giả. Đặc biệt là phần âm nhạc và âm thanh, tiếng động trong phim. Những bản nhạc được sử dụng trong phim có giai điện rất sôi động, bắt tai và ấn tượng khiến người xem tưởng như đang thưởng thức một tác phẩm âm nhạc vậy. Còn với những âm thanh, tiếng động trong phim mang hơi hướng ma mị, ám ảnh và rùng rợn thường xuyên xuất hiện đột ngột với âm lượng lớn, nên hiệu quả hù dọa với những khán giả yếu tim khá tốt.

Vậy cuối cùng có nên ra rạp xem Ngôi đền kỳ quái 2 không? Đây là một câu hỏi cực kỳ khó đối với Rạp chiếu phim lúc này, bởi vì Rạp chiếu phim là một khán giả lý trí và khá khó tính nên đánh giá bộ phim không cao. Nhưng nếu bạn thích những bộ phim có nội dung hài hước và chỉ cần cười xả stress thôi thì Ngôi đền kỳ quái 2 cũng không tệ.

Suýt quên, Ngôi đền kỳ quái 2 có một điểm Rạp chiếu phim rất thích là phần chuyển ngữ khá ấn tượng đến từ đội ngũ phụ đề. Những cụm từ hot trend hay thường được giới trẻ Việt sử dụng như: vì yêu muốn đâm đầu, trứng rán cần mỡ, bóng mén, hay húp em đi anh… được sử dụng rất hợp lý nên giúp bộ phim trở nên thú vị hơn. Một tràng vỗ tay thật lớn cho những nỗ lực tuyệt vời của đội phụ đề.

Ngôi đền kỳ quái 2 hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

5 / 5 ( 225 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG