Trò chơi chết chóc (Check-In Shock) tiếp tục là bộ phim kinh dị đến từ Thái Lan được công chiếu tại các rạp chiếu phim tuần này. Đây tiếp tục là một tác phẩm khiến Rạp chiếu phim cảm thấy hối hận khi bỏ thời gian và tiền bạc mua vé xem phim.

Thêm một bộ phim tệ hại

Bộ phim đã chính thức được công chiếu trên toàn quốc, song đến thời điểm này Rạp chiếu phim chưa tìm được bài review nào được đăng tải, từ trang web đánh giá phim, báo chí, fanpage hay các tài khoản mạng xã hội cá nhân. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi chất lượng của Trò chơi chết chóc thực sự quá kém, so với Ngôi đền kỳ quái 2 dù bị một số khán giả đánh giá nhảm nhí, song ít ra Ngôi đền kỳ quái 2 còn có yếu tố hài hước, còn Trò chơi chết chóc thì thực sự chẳng được điểm gì cả. Quá mức thất vọng!

Nội dung phim

Trò chơi chết chóc lấy ý tưởng về một show truyền hình thực tế kinh dị được quay tại một bệnh viện bị ma ám, trong chương trình người chơi buộc phải vượt qua được những thử thách của ban tổ chức và đối mặt với những hiện tượng kỳ bí xảy ra tại địa điểm quay show. Ai là người vượt qua được tất cả mọi thử thách và trụ được đến cuối cùng sẽ giành được chiến thắng. Đây là một đề tài khá mới và rất thú vị, tuy nhiên cách xây dựng kịch bản yếu kém của biên kịch đã kiến ý tưởng hay trở nên nát bét, mang đến cho khán giả một bộ phim lộn xộn không đầu không cuối, nhạt nhẽo và phi lý đến mức phát ngán.

Các tình tiết diễn ra trong Trò chơi chết chóc được sắp xếp một cách cẩu thả, kết nối với nhau đầy khiên cưỡng, diễn biến không hề được xây dựng theo một câu chuyện có sẵn. Vậy nên dẫn đến một tác phẩm lộn xộn, phân cảnh trước và sau không ăn khớp với nhau, mạch phim liên tục bị ngắt quãng khiến người xem không hiểu chuyện gì đang xảy ra với các người chơi. Thậm chí một số khán giả đã bỏ về khi phim chỉ vừa chiếu được khoảng 30 phút.

Yếu tố kinh dị trong Trò chơi chết chóc thực sự là một “trò chơi” khi từ đầu đến cuối chỉ là những pha hú hét nghe đến phát mệt từ các nhân vật trong phim, mà không hề thấy con ma thực sự nào. Thậm chí cách xây dựng con ma to nhất cũng khiến người xem ngán ngẩm vì là “hàng fake”, thậm chí fake đến mức cuối cùng lại trở thành người sống bằng xương bằng thịt. Thật không hiểu mục đích tạo dựng các con ma trong Trò chơi chết chóc có ẩn ý, nhưng từ những gì mà Rạp chiếu phim nhìn thấy có lẽ chỉ là làm để đối phó, sao cho đủ thời lượng phim và cố tạo ra plot twits cho phim, đáng tiếc là quá “fail”.

Diễn viên và diễn xuất

Rạp chiếu phim thực sự không đánh giá cao diễn xuất của dàn diễn viên trong phim Trò chơi chết chóc. Nguyên nhân không phải do kịch bản kém, mà đến từ chính các diễn viên trong phim khi ai cũng tỏ vẻ cool ngầu với khuôn mặt lạnh lùng, nhưng đằng sau khuôn mặt lạnh lùng đó chẳng có gì cả. Diễn xuất không một biểu cảm, không một cảm xúc và một số nhân vật có phần làm lố quá mức khiến người xem cảm thấy ác cảm.

Bộ phim có khá nhiều nhân vật, song cách xây dựng câu chuyện và phân chia thời lượng xuất hiện của các nhân vật khiến Rạp chiếu phim không dám xác định đâu là vai chính, đâu là vai phụ vì sợ nhầm. Còn về diễn xuất thì như đã nói ở trên, hoàn toàn không có gì ấn tượng.

Âm thanh và hình ảnh

Cũng giống như nhiều bộ phim kinh dị khác, Trò chơi chết chóc cũng sử dụng các khung hình tối nhằm tăng hiệu quả hù dọa đối với khán giả. Tuy nhiên các khung hình trong phim hạn hẹp, bối cảnh trong phim không được đầu tư nên ngoài sự âm u vì thiếu sáng, bí bách do không gian cảnh quay nhỏ hẹp thì phần hình ảnh không có gì để đánh giá cả. Ngoài ra tạo hình các con ma trong phim cũng yếu đến mức nhìn là biết do người đóng giả, chứ không phải là ma thật.

Phần âm thanh cũng sử dụng các tình huống jumpscare để hù dọa khán giả, tuy nhiên ngoài tiếng động to đến mức người xem không thể không giật mình thì cũng không có gì để đánh giá cá.

Trò chơi chết chóc tiếp tục bị Rạp chiếu phim xếp vào danh sách những bộ phim kinh dị dở tệ sau mùa dịch Covid.

Phim hiện tại đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc và nếu bạn chọn phim này để xem thì chúc bạn xem phim vui vẻ!

5 / 5 ( 222 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG