Sau series web drama Ai chết giơ tay khá thành công khi trình chiếu trên mạng, ekip của bộ phim đã quyết tâm đưa tác phẩm lên màn ảnh rộng với tựa đề Pháp sư mù: Ai chết giơ tay. Tuy nhiên quyết định liều lĩnh này đã không đạt được thành công như mong đợi.

Review phim:

Trước Pháp sư mù: Ai chết giơ tay cũng đã có một web drama được đưa đưa lên màn ảnh là Thập Tam Muội. Dù đã có một tác phẩm làm gương đi trước, nhưng có vẻ như đạo diễn Minh Thắng và Huỳnh Lập vẫn không rút được kinh nghiệm. Vậy nên Pháp sư mù có khá nhiều hạt sạn và không thực sự phù hợp khi công chiếu trên màn ảnh rộng.

Nội dung lan man và nhảm nhí

Pháp sư mù: Ai chết giơ tay là câu chuyện tiếp tục series web drama Ai chết giơ tay được công chiếu trên mạng. Vậy nên để có thể hiểu được trọn vẹn nội dung phim, các bạn có thể xem lại các phần đã được chiếu trước đó trước khi đến rạp. Tuy nhiên theo Rạp chiếu phim thì việc này hoàn toàn không cần thiết, vì Pháp sư mù: Ai chết giơ tay không có nội dung hấp dẫn đủ để khán giả tập trung theo dõi phim đến được 30 phút.

Bộ phim hướng đến những đối tượng khán giả đã theo dõi Ai chết giơ tay trước đó, vậy nên ngay từ khi bắt đầu các nhân vật trong phim đã vô cùng quen thuộc với nhau. Nhiều khán giả sẽ cảm thấy hoang mang với những nhân vật bỗng dưng xuất hiện nhưng lại cực kỳ thân thiết. Tuy nhiên như Rạp chiếu phim đã nói trước đó, khán giả không cần lăn tăn quá nhiều đến điều đó vì nội dung phim giống như bắt đầu lại từ đầu khi cả nhóm bạn đưa Tinh Lâm tìm thầy chữa mắt.

Ngay từ những giây đầu tiên Pháp sư mù: Ai chết giơ tay đã khiến người xem có cảm giác bộ phim này chỉ phù hợp để chiếu trên web, dành cho một số đối tượng khán giả nhất định. Nội dung phim rời rạc, các tình huống trong phim diễn ra liên tục mà không có sự liên kết với nhau. Rạp chiếu phim thấy có rất nhiều tình huống có thể lược bớt để nhịp phim diễn ra mạch lạc hơn, nhưng không đạo diễn cố gắng nhồi nhét tất cả vào và kéo dài thời lượng phim lên đến 2 tiếng đồng hồ mà nội dung phim cứ lộn xộn và rất tào lao.

Cái kết của bộ phim cũng chẳng có gì ấn tượng, Rạp chiếu phim tin chắc rằng bất cứ ai cũng có thể đoán được cái kết mà chẳng cần phải theo dõi Ai chết giơ tay, hoặc xem nhiều bộ phim điện ảnh trước đó. Tóm lại bộ phim thiếu rất nhiều yếu tố để có thể trở thành một tác phẩm công chiếu trên màn ảnh rộng.

Kịch bản phim lan man, tào lao và không phù hợp với màn ảnh rộng

Diễn viên và diễn xuất

Pháp sư mù: Ai chết giơ tay không chỉ yếu về nội dung, mà dàn diễn viên cũng có sự chênh lệch rất lớn về mặt diễn xuất giữa các thế hệ diễn viên. Điều này vô hình chung càng bộc lộ thêm nhiều điểm yếu trong tác phẩm, khiến người xem tụt cảm xúc khá nhiều mỗi khi tuyến diễn viên trẻ xuất hiện trên màn hình.

Bộ phim có sự góp mặt của những nghệ sĩ gạo cội như NSND Ngọc Giàu, má Ngọc Giàu dù tuổi đã cao nhưng vì quý mến đạo diễn Huỳnh Lập nên má đã nhận lời tham gia bộ phim. Diễn xuất của NSND Ngọc Giàu thực sự là cây đại thụ của làng diễn xuất, mỗi lần má xuất hiện đều sẽ mang đến cho người xem những thước phim giàu cảm xúc.

Ngược lại các tuyến diễn viên trẻ không có gì nổi trội về mặt diễn xuất. Khuôn mặt không cảm xúc, lời thoại ngang phè phè khiến người xem hết sức bực mình, cho dù có sở hữu nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành thì cũng không thể cứu vãn nổi tâm trạng tụt dốc không phanh của khán giả. Tuy hiên bên cạnh đó các tuyến diễn viên trẻ cũng có một số cái tên nổi bật ví dụ như Quang Trung; phân cảnh Quang Trung bị con linh cẩu nhập hồn được nam diễn viên thể hiện cực kỳ ấn tượng và cuốn hút, song rất đáng tiếc vì anh chàng không phải là nhân vật chính nên thời lượng trong phim khá khiêm tốn.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Rạp chiếu phim đánh giá khá cao phần hình ảnh của bộ phim khi mang đến những hình ảnh không hề bị làm mờ hay che chắn về chiếc ban thờ. Tuy nhiên những hình ảnh tốt như vậy trong phim không nhiều, nếu có thể phát huy được điểm tốt này thì tin chắc Pháp sư mù: Ai chết giơ tay sẽ ấn tượng hơn rất nhiều. Còn phần lớn thời lượng phim khán giả sẽ phải xem những cảnh kỹ xảo nửa mùa như cõi vô định có bề mặt giống như là cứng nhưng lại có nước, mỗi lần nhân vật di chuyển lại thấy như chân bị tách rời ra khỏi phần nền vậy. Chưa kể một bộ phim tâm linh nhưng màu sắc rất tươi sáng, làm mất đi yếu tố kì bí trong phim.

Tòm lại Pháp sư mù: Ai chết giơ tay phù hợp để chiếu trên web hơn màn ảnh rộng. Tuy nhiên với những ai là fan của series phim này thì cũng có thể đến rạp để theo dõi phim.

Bộ phim hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ.

 

 

5 / 5 ( 129 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG