Không được truyền thông đưa tin rầm rộ nhưng nhiều bộ phim khác được công chiếu cùng thời điểm, thế nhưng Đầu gấu Bắc Cực: Chìa khóa thần kỳ đã khiến những khán giả đến xem phim phải trầm trồ thán phục bởi một tác phẩm điện ảnh được thực hiện chỉn chu và đầy ý nghĩa.

Kịch bản phim đơn giản, dễ hiểu

Đầu gấu Bắc Cực: Chìa khóa thần kỳ là phần 2 của series phim Đầu gấu Bắc Cực, phần đầu tiên của bộ phim được ra mắt khán giả vào năm 2016 và đã nhanh chóng tạo được tiếng vang lớn trên toàn thế giới. Phần tiếp theo của Norm of The North: Keys To The Kingdom đã chính thức được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc từ ngày hôm nay - 28/12.

Nội dung phim đơn giản dành cho khán giả nhí

Đầu gấu Bắc Cực: Chìa khóa thần kỳ tiếp tục là câu chuyện về chú gấu Bắc Cực Norm hậu đậu. Sau phần một đầy thú vị lần trở lại này Norm tiếp tục mang đến cho khán giả chuyến phiêu lưu hấp dẫn không kém khi đã trở thành vị vua của vùng đất Bắc Cực và nhận được lời mời đến New York để được vinh danh với người dân nơi đây.

Tuy nhiên mọi chuyện không hề đơn giản chỉ là vinh danh, đó là một âm mưu mà chú gấu có khả năng nói tiếng người này đã trúng kế. Những vụ trộm cắp ngân hàng liên tiếp xuất hiện và kẻ tình nghi số một lúc này lại chính là Norm. Tất cả mọi người đều nghi ngờ Norm, từ yêu quý chuyển sang căm ghét tất nhiên là trừ những người bạn tốt luôn tin tưởng và hiểu rõ tính cách của chú gấu trắng tốt bụng. Hành trình tìm lại sự trong sạch của bản thân được bắt đầu với sự giúp đỡ của cậu con trai Quinn, bạn thân Olympia, bộ ba chuột chũi và một người bạn rất đặc biệt – Fong.

Nội dung của bộ phim phải nói là rất đơn giản, những khán giả trưởng thành hoàn toàn có thể dự đoán được diến biến của bộ phim, các em nhỏ cũng đều có thể hiểu được tất cả những câu chuyện được đạo diễn mang đến. Nhưng vì đây là bộ phim hoạt hình hướng đến đối tượng chính là khán giả nhí, vậy nên bố mẹ hoặc những khán giả trưởng thành nên bỏ qua hết tất cả những suy nghĩ của mình và thưởng thức bộ phim như một đứa trẻ.

Đầu gấu Bắc Cực: Chìa khóa thần kỳ không chỉ là một bộ phim giải trí, tác phẩm này còn mang đến cho khán giả những thông điệp đầy giá trị. Đó là bài học về một người làm vua, người đứng đầu không nên tách biệt bản thân mình với người dân hay nhưng người bên dưới; cũng không nên lợi dụng chức quyền để thực hiện những việc xấu xa có lợi cho bản thân mình. Đó là bài học về sự ích kỷ của mỗi người khi đứng trong một tập thể, sẽ chẳng có điều gì thành công nếu bạn chỉ làm việc vì bản thân mình mà bỏ qua lợi ích của cả tập thể. Cuối cùng là hãy cùng nhau chung tay bảo vệ Bắc Cực, cũng chính là bảo vệ ngôi nhà của chúng ta.

Bộ phim này hoàn toàn xứng đáng là món quà bố mẹ dành cho các bạn nhỏ trong kỳ nghỉ lễ Tết dương lịch này.

Hình ảnh sắc nét, ấn tượng

Diễn viên lồng tiếng

Đầu gấu Bắc Cực: Chìa khóa thần kỳ hiện được công chiếu duy nhất bản lồng tiếng cho các em nhỏ, điều này cũng khá dễ hiểu khi đối tượng chính được bộ phim hướng đến là những khán giả nhí. Dàn diễn viên lồng tiếng của Việt Nam đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ của mình khi thổi hồn vào trong nhân vật với những lời thoại đầy truyền cảm và lột tả được cảm xúc của nhân vật. Ngoài ra những lời thoại được biến tấu để phù hợp hơn với văn hóa Việt Nam nên càng tăng thêm sự hấp dẫn cho bộ phim.

Tuy nhiên có một điểm Rạp chiếu phim không hài lòng đó là nhân vật đảm nhiệm lồng tiếng cho chú thỏ Fong. Không rõ bản gốc lồng tiếng ra sao mà nhân vật này sử dụng khá nhiều từ ngữ địa phương, đồng thời giọng nói cố tình chuyển sang tông giọng ồm ồm rất khó nghe. Đây là một điểm trừ khán nặng cho bộ phim khi thời lượng cho nhân vật này không hề ít.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Hình ảnh và kỹ xảo bộ phim được dàn dựng rất tốt, rất đẹp mắt và rất tinh tế. Các nhân vật trong phim không mượt mà như nhiều bộ phim hoạt hình khác, mà được tạo hình hơi thô như hình ảnh những chú thú nhồi bông ngoài đời thật. Thiết kế này càng giúp các nhân vật trong phim trở nên gần gũi hơn với các bé. Những bối cảnh trong phim cũng được thiết kế rất tốt từ những tòa nhà cao tầng, trực thăng, cano, vùng đất Bắc Cực hay cách những đứa con của Norm lợi dụng băng để làm màn chiếu… đều được thực hiện rất tốt, tạo được ấn tượng mạnh và thu hút được sự chú ý của khán giả.

Âm thanh của bộ phim dù sử dụng ít nhưng cũng được đánh giá tốt khi những âm thanh trong phim rất chân thực. Khá đáng tiếc là bộ phim không sử dụng âm nhạc, nếu có âm nhạc bộ phim chắc chắn sẽ trở nên hấp dẫn hơn.

Đầu gấu Bắc Cực: Chìa khóa thần kỳ là một bộ phim hoạt hình tốt dành cho các bé trong dịp nghỉ lễ dài ngày tới. Vậy nên bố mẹ đừng bỏ lỡ bộ phim này nhé.

 

5 / 5 ( 235 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG