Sau hơn 6 tháng chật vật tìm đường đến rạp, Thất Sơn Tâm Linh đã có trên 1.000 suất chiếu sớm vào ngày 8/10, lập kỷ lục là bộ phim điện ảnh Việt có nhiều suất chiếu nhất trong ngày đầu tiên ra mắt. Có thể nói chưa có dự án điện ảnh nào trong nước được khán giả kỳ vọng nhiều như Thất Sơn Tâm Linh, song chất lượng tác phẩm dường như không xứng đáng với sự chờ đợi của khán giả.

Kịch bản phim bị cắt quá nát

Thất Sơn Tâm Linh có tựa gốc là Thiên Linh Cái, được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật về kẻ giết người man rợn Hai Tửng (Đồng Tháp). Từ thời điểm trailer được hé lộ, Thiên Linh Cái đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả với những thước phim kinh dị và kỳ bí. Tuy nhiên sau khi “qua tay” của Cục điện ảnh, bộ phim không chỉ buộc phải đổi tên còn bị cắt sạch những phân cảnh tâm linh và những chi tiết “key” then chốt nhất. Vậy nên sau bao ngày chờ đợi, khán giả đã được thưởng thức một bộ phim với những tác phẩm chắp vá vừa hụt hẫng vừa tiếc nuối.

Thất Sơn Tâm Linh kể về Huỳnh – một gã thầy lang trẻ vừa chuyển đến một vùng quê nhỏ, hẻo lánh. Tai đây hắn được người dân tung hô bởi cách chữa bệnh bí ẩn, nhưng đằng sau những bài thuốc thần kỳ đó là tội ác man rợn khiến người xem phải ớn lạnh bởi sự tàn nhẫn và độc ác của một kẻ lợi dụng lòng tin của người khác để thỏa mãn tâm lý biến thái và bệnh hoạn của gã thầy lang.

Kịch bản gốc Thiên Linh Cái không vượt qua được vòng kiểm duyệt gắt gao của Cục điện ảnh, vậy nên nhà sản xuất đã phải chỉnh sửa kịch bản rất nhiều lần khiến đạo diễn Trần Hàm từng muốn rút tên khỏi dự án này vì không còn nhận ra “đứa con” của mình nữa.

Con đường đến với khán giả chông gai như vậy, nên Thất Sơn Tâm Linh được khán giả vô cùng kỳ vọng sẽ là bộ phim kinh dị trinh thám Việt ấn tượng nhất 2019. Thêm vào đó những review tích cực đến từ các trang đánh giá phim uy tín càng khiến khán giả háo hức đến rạp trong ngày đầu tiên phim khởi chiếu. Nhưng sau tất cả Thất Sơn Tâm Linh chỉ mang đến một cuộc tranh cãi lớn giữa 2 phe khán giả, bởi những đánh giá trái ngược nhau hoàn toàn sau khi xem phim, kẻ khen người chê không biết đường nào mà lần.

Bài review Thất Sơn Tâm Linh của Rạp chiếu phim lần này sẽ mang tính chủ quan cá nhân, là những đánh giá theo cái nhìn và cảm nhận riêng của Rạp chiếu phim. Nên có thể sẽ không giống với cảm nhận của nhiều người và các bạn hãy coi đây như một ý kiến tham khảo trước khi đến rạp và theo dõi bộ phim này nhé.

Về nội dung phim, Thất Sơn Tâm Linh bị cắt gần như toàn bộ tất cả những phân cảnh tâm linh kỳ dị và những cảnh thầy lang Huỳnh thực hiện tội ác của mình. Vậy nên khán giả sẽ phải theo dõi một bộ phim có thời lượng gần 2 tiếng đồng hồ mà chẳng hiểu đầu cua tai nheo gì sất. Nếu không tập trung theo dõi phim thì người xem sẽ không thể nào hiểu được bộ phim đang nói về cái gì, rất nhiều câu hỏi được đăt ra tại sao lại như thế từ đầu đến cuối phim, tuy nhiên càng tập trung thì lại càng không hiểu gì. Tóm lại đây là một bộ phim vô cùng bí ẩn, chưa xem đã thấy bí ẩn mà xem xong càng thấy bí ẩn hơn và tin chắc rằng dù có xem lại lần nữa thì Rạp chiếu phim vẫn cảm thấy bí ẩn như vậy. Bí ẩn có lẽ là yếu tố kinh dị đáng tiền nhất của tác phẩm này.

Dàn diễn viên diễn xuất không ấn tượng

Về các tuyến nhân vật trong phim, Thất Sơn Tâm Linh mang đến cho khán giả một câu hỏi thú vị: Tại sao phim đã bị cắt đi rồi mà vẫn còn nhiều nhân vật thừa đến như thế? Một cô vợ câm điếc bẩm sinh không hiểu được gã thầy lang lấy với mục đích gì, hai gã hóng hớt vô thưởng vô phạt với những cảnh chọc cười quá lố, những tuyến nhân vật phụ chẳng hiểu góp mặt để làm gì, những nhân vật chợt đến chợt đi như một cơn gió thoảng và rồi mất hút trong đêm tối….

Nội dung không hấp dẫn, các tuyến nhân vật rất nhiều nhưng chẳng để làm gì, kết hợp với phần hình ảnh chỉ mang đến cảm giác trời ơi quá đỗi khó chịu cho người xem. Thất Sơn Tâm Linh có rất nhiều cảnh nóng, tuy nhiên các cảnh này chỉ được xếp ở mức 16+ với những khung hình thiếu sáng bí ẩn và luôn được cắt đúng đúng; khán giả chỉ biết “à, hai nhân vật này đang làm tình” còn làm như thế nào thì trời mới biết. Bên cạnh đó bộ phim còn có rất nhiều cảnh đêm, tối còn hơn cả đêm 30 dù căng mắt ra thì cũng chỉ nhìn thấy màn hình đen thui khiến Rạp chiếu phim không rõ là do thị lực mình giảm sút hay màn hình phòng chiếu có vấn đề; sau đó ra khỏi rạp thấy nhiều khán giả phàn nàn thì Rạp chiếu phim mới biết mắt mình vẫn còn tốt chán.

Cuối cùng Rạp chiếu phim có thể khẳng định chắc chắn Thất Sơn Tâm Linh là một bộ phim điện ảnh Việt, bởi vì công an luôn xuất hiện khi mọi chuyện đã kết thúc. Điều này biến yếu tố trinh thám của bộ phim trở thành một cái gì đó vô cùng cao siêu, mà thực chất là chẳng có gì.

Rạp chiếu phim sẽ không đánh giá diễn xuất của dàn diễn viên trong phim, bởi vì cảm thấy diễn xuất của dàn diễn viên khá tệ với những nỗ lực hóa thân vào nhân vật nhưng bất thành, cũng giống như bộ phim cố gắng sử dụng nhiều khung hình tối để tạo yếu tố kỳ bí cho phim nhưng lại khiến khán giả cảm thấy buồn ngủ vì tối quá nhiều vậy. Âm thanh cũng bộ phim cũng thất bại tương tự khi cố gắng mang đến những tiếng động nhanh, mạnh, dồn dập tạo hiệu ứng kỳ bí nhưng lại không tạo được cảm giác hù dọa với khán giả.

Cuối cùng, Rạp chiếu phim xin mượn lời đánh giá của một khán giả để kết lại bài review phim Thất Sơn Tâm Linh: “Tội ác trong phim không tàn độc bằng tội ác của những người duyệt phim khi quyết định cho bộ phim này ra rạp”. Xin hết.

 

 

5 / 5 ( 139 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG