Thám tử lừng danh Conan: Cú đấm Sapphire xanh đã đánh dấu sự trở lại của anh chàng Shinichi teo nhỏ sau những tác phẩm thành công vang dội trước đó. Lần này Conan không chỉ còn một mình điều tra các vụ án, mà còn có sự góp mặt của một nhân vật sừng sỏ nằm trong top đầu các nhân vật được yêu thích nhất – siêu trộm Kid.

Sau khi những suất chiếu sớm được chính thức ra mắt khán giả, Thám tử lừng danh Conan: Cú đấm Sapphire đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi đến từ khán giả và những nhà phê bình phim. Rạp chiếu phim cũng đánh giá đây là một tác phẩm tốt, xứng đáng để các bạn dành thời gian đến rạp gần nhất xem phim.

Kịch bản đơn giản nhưng thú vị

Thám tử lừng danh Conan: Cú đấm Sapphire được lấy bối cảnh tại Singpore, đây là lần đầu tiên Conan đi xa đến như vậy. Không còn sự hỗ trợ của những cảnh sát xứ sở mặt trời mọc quen thuộc, Conan sẽ phải làm gì để có thể điều ra rõ chân tướng sự việc trong khi anh chàng cũng không hiểu vì sao mình được Kid “mời” đến đây.

Sau cái chết đầy bất ngờ của nữ luật sư, rất nhiều kẻ tình nghi đã lộ diện nhưng lại khiến anh chàng thám tử nhỏ bé phải đau đầu khi các suy luận đều dẫn đến ngõ cụt. Nghiêm trọng hơn, những kẻ tình nghi còn lợi dụng nhau để có thể thực hiện được mục đích của mình. Đến siêu trộm Kid ma mãnh với tài hóa trang tài tình đã khiến cảnh sát Nhật bao phen khốn đốn, cũng bị gài bẫy và truy sát gắt gao.

Kịch bản của Thám tử lừng danh Conan: Cú đấm Sapphire lần này không tập trung khai thác quá nhiều về các tình tiết li kỳ trong vụ án. Vậy nên với những ai hi vọng sẽ được theo dõi màn phá án và suy luận tài tình của Conan sẽ phải thất vọng một chút. Tuy nhiên bù lại sẽ là những tình huống đầy hài hước đến từ màn kết hợp ăn ý của Conan và Kid, đặc biệt là khi Conan ghen vì Kid cải trang thành Shinichi để ở bên tán tỉnh Ran. Đồng thời những ai ship cặp đội Conan và Haibara cũng sẽ được dịp điên đảo với màn kết hợp dù nhỏ nhưng ăn ý của cả hai.

Trong Thám tử lừng danh Conan lần này, khán giả còn được gặp lại anh chàng võ sĩ điển trai Kyogoku Makoto – người mà tiểu thư Sonoko vô cùng yêu thích. Dù hai nhân vật này không để lại nhiều dấu ấn tượng trong phim, tuy nhiên những pha võ thuật của Makoto lại vô cùng đẹp mắt. À các bạn cũng sẽ được dịp chiêm ngưỡng màn đánh đấm ấn tượng của ông Mori “ngủ gật”, vậy nên đừng bỏ lỡ khoảnh khắc làm anh hùng hiếm hoi của ông chú Mori nhé.

Lồng tiếng và phụ đề

Thám tử lừng danh Conan: Cú đấm Sapphire chỉ công chiếu bản phụ đề, vậy nên khán giả sẽ không phải lo lắng mua nhầm vé lồng tiếng khi xem phim. Phần chuyển ngữ của cacs nhân vật được dịch tốt, giúp khan giả có thể cùng tư duy để có thể tìm ra được ông trùm đứng đằng sau bày ra tất cả mọi chuyển.

Âm thanh và hình ảnh

Thám tử lừng danh Conan: Cú đấm Sapphire vẫn giữ những nét vẽ quen thuộc với rất nhiều sắc thái biểu cảm của các nhân vật trong phim. Vậy nên cho dù phim lấy bối cảnh tại nước Nhật nhưng khán giả hàn toàn không cảm thấy mọi thứ lạ lẫm. Các khung hình trong phim cũng được xây dựng rất ấn tượng.

Âm thanh của bộ phim cũng được xử lý rất tốt, tiếng động chân thực từ những âm thanh nhỏ nhất cho đến khi tòa nhà biểu tượng của đất nước Singapore sụp đổ. Bộ phim trở nên hấp dẫn hơn một phần là nhờ phần âm thanh bộ phim được xử lý tốt.

Thám tử lừng danh Conan: Cú đấm Sapphire là một bộ phim giải trí khá nhẹ nhàng và thú vị. Phim hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

 

5 / 5 ( 220 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG