Rambo: Hồi kết đẫm máu (tựa gốc Rambo: Last Blood) là phần cuối cùng của series Rambo kéo dài trong suốt gần 40 năm qua, cũng là tác phẩm khép lại thương hiệu phim hành động được yêu thích nhất lịch sử điện ảnh. Tuy nhiên với Rạp chiếu phim thì lời tạm biệt này mang đến rất nhiều cảm giác hụt hẫng.

Bộ phim chỉ hấp dẫn vào 10 phút cuối cùng

Hai phần đầu của Rambo từng khiến khán giả mất ăn, mất ngủ vì quá hấp dẫn và mang đến doanh thu khổng lồ cho nhà sản xuất. Tuy nhiên sự thất bại của phần gần đây đã khiến sức hút của Rambo: Hồi kết đẫm máu bị giảm đi quá nhiều.

Chỉ có kết phim đáng giá

Nội dung của Rambo lần này là câu chuyện kể về cuộc sống của John Rambo sau khi từ bỏ cuộc sống đẫm máu, có một cuộc sống bình thường bình yên và hạnh phúc bên “gia đình” không phải ruột thịt. Dù không phải là những người thân thực sự, nhưng John yêu thương và bảo vệ họ như bảo vệ chính tính mạng của bản thân mình.

Cho đến một ngày, cô cháu gái Gabrielle 17 tuổi muốn sang Mexico để hỏi người cha đẻ tệ bạc vì sao lại bỏ rơi mẹ con cô. Dù vấp phải phản đổi của John và bác gái Maria, nhưng Gabrielle vẫn quyết tâm trốn sang Mexico và cô gái nhỏ đã bị sa vào cạm bẫy của bọn buôn gái mại dâm ở bên kia bên giới.

Thiên thần nhỏ khiến John cảm nhận được tình yêu thương, đưa ông trở về cuộc sống của một người bình thường bị hành hạ đến khi trút hơi thở cuối cùng đã đánh thức con thú đang ngủ yên suốt chục năm trời trong John. Một lần nữa con thú quay trở lại bản năng săn mồi, nợ máu phải trả bằng máu. Hồi kết của Rambo chính thức bắt đầu.

Kịch bản của Rambo: Hồi kết đẫm máu không mới, thậm chí là quá quen thuộc với khán giả đã rất rất nhiều năm rồi. Một người bác có cháu gái bị bắt cóc và ông bác một mình xông vào hang ổ của bọn buôn người để cứu cháu, mang đến cho khán giả những thước phim bạo lực đẫm máu. Kịch bản cũ cộng với cách triển khai câu chuyện nhàm chán khiến Rambo: Hồi kết đẫm máu có nội dung khá nhạt nhẽo trong suốt khoảng 90 phút thời lượng phim. Bộ phim chỉ thực sự hấp dẫn khoảng 10 phút cuối cùng, khi cuộc chiến của John với những gã buôn người chính thức diễn ra. Nhưng khán giả cũng không thể thưởng thức trọn vẹn các pha hành động trong phim vì bản công chiếu tại Việt Nam bị cắt thời lượng so với bản quốc tế tổng cộng khoảng 5 phút.

Xem Rambo: Hồi kết đẫm máu sẽ đúng kiểu như bạn có vào muộn 20 phút hay ngồi xem phim rồi đi vệ sinh cỡ nửa tiếng thì quay trở về vẫn có thể nắm được nội dung phim. Vì cơ bản nhịp phim vẫn chầm chậm và nhàn nhạt như vậy, hoàn toàn không có những điểm nhấn để đẩy cảm xúc khán giả lên cao trào, trừ cảnh hành động cuối cùng.

Rạp chiếu phim hoàn toàn đồng ý rằng Rambo lần này vẫn quá bạo lực, đặc biệt là phân cảnh xử trùm cuối của John. Song lại không đánh giá cao các pha hành động trong phim vì đa phần chúng đều diễn ra nhanh gọn và mang đậm tính sắp đặt.

Diễn viên và diễn xuất

Huyền thoại của dòng phim hành động Sylvester Stallone vẫn đảm nhận vai Rambo như ngày đầu tiên series phim này ra mắt. Tuy nhiên có thể là do đã cao tuổi nên ông không thể đảm nhận được những vai hành động nặng, cùng với khuôn mặt lạnh lùng đến mức không cảm xúc của ông cũng khiến người xem tụt hứng không nhỏ.

Các tuyến nhân vật khác trong phim có thời lượng khá ít, thậm chí một số nhân vật có phần khá thừa trong phim. Vậy nên Rạp chiếu phim không đánh giá cao các nhân vật phụ trong phim.

Âm thanh và hình ảnh

Phần hình ảnh trong phim có hấp dẫn không? Xin trả lời với các bạn là rất hấp dẫn. Phần lớn khung hình trong phim sẽ là những hình ảnh về cuộc sống yên bình của Rambo với gia đình của mình, khiến ai cũng mong muốn mình có thể sống tại một nơi như thế khi về già. Các khung hình thay đổi khi đến những cảnh hành động, bạo lực hơn và tối tăm hơn. Cuộc chiến cuối cùng có thể khiến khán giả cảm thấy mãn nhãn vì quá đã dù hơi máu me.

Rambo: Hồi kết đẫm máu sẽ là một bộ phim cực kỳ tệ nếu không có sự hỗ trợ xuất sắc từ âm thanh và tiếng động từ đầu cho đến cuối phim. Phần âm thanh được xử lý cực kỳ tỉ mỉ và chỉn chu, mang đến những tiếng động cực kỳ chân thực và thậm chí có phần ghê rợn. Nhờ vậy nên khán giả sẽ cảm thấy dễ chịu hơn sau những phân đoạn tình cảm dài lê thê và không cần thiết.

Rambo: Hồi kết đẫm máu chưa phải là một bộ phim điện ảnh tốt, nhưng nếu xem chỉ để xả stress thì cũng không phải quá tệ.

Bộ phim hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

5 / 5 ( 197 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG