Salma và điều ước nhiệm màu chắc chắn là lựa chọn dành cho cả gia đình khi muốn tìm một bộ phim giải trí trong tuần này. Bộ phim sẽ mang đến cho khán giả một câu chuyện đầy ý nghĩa về tình gia đình.

Câu chuyện hấp dẫn về Lễ hội chết chóc

Được lấy cảm hứng từ Lễ hội chết chóc của vùng đất Nam Mỹ sôi động, Salma và điều ước nhiệm màu mang đến cho khán giả cảm giác như là phiên bản thứ hai của Coco (2017) – bộ phim hoạt hình từng giành giải Oscar cho giải Phim hoạt hình xuất sắc nhất. Tuy nhiên khi theo dõi Salma và điều ước nhiệm màu, khán giả sẽ được thưởng thức một câu chuyện hoàn toàn khác so với những gì tưởng tượng trước đó.

Kịch bản phim đầy hấp dẫn

Salma và điều ước nhiệm màu là bộ phim kể về cô nhóc Salma mồ côi cha mẹ từ nhỏ và đang sống cùng bà của mình. Chứng kiến cảnh bạn bè cùng trang lứa đều có cha mẹ, chỉ duy nhất mình chưa từng một lần được nhìn thấy cha mẹ. Chính vì vậy nên Salma đã quyết tâm tìm mọi cách để có thể gặp lại cha mẹ mình một lần nữa.

Bất chấp lời ngăn cản của bà, Salma tò mò khám phá những bí ẩn ma thuật của Santa Clara và tìm ra cuốn sách đặc biệt có sức mạnh đưa cô bé đến với thế giới người chết để gặp cha mẹ. Salma chỉ chờ đến ngày trưởng thành để có thể gặp lại cha mẹ và chuyến đi của cô nhóc còn có hai anh Jorge, Pedro đồng hành. Thế nhưng nhóm bạn không hề biết rằng họ sẽ phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm trong chuyến hành trình đó.

Salma và điều ước nhiệm màu mang đến cho khán giả một bộ phim có màu sắc tươi sáng nửa đầu phim và bí ẩn ma mị khi về nửa cuối phim. Mạch phim diễn ra chậm rãi với những câu chuyện liên kết chặt chẽ với nhau, đưa khán giả đi từ hấp dẫn này đến thú vị khác. Những điều bí ẩn được hé lộ cũng là lúc khán giả có thể cảm nhận được rõ ràng những thông điệp về gia đình và những cái ác trong xã hội.

Bộ phim Salma và điều ước nhiệm màu không quá phức tạp với các em nhỏ, cũng không quá đơn giản đối với khán giả lớn tuổi. Những khán giả trưởng thành vẫn dễ dàng bị cuốn hút bởi câu chuyện hấp dẫn, còn những em nhỏ bị chinh phục bởi những hình ảnh đầy sắc màu trong phim.

Lồng tiếng

Salma và điều ước nhiệm màu gặp phải một số lỗi nhỏ khi lồng tiếng cho phim. Một số khán giả tinh ý sẽ thấy trong một số tình huống lồng tiếng không hớp với khẩu hình nhân vật, lời thoại của nhân vật đã dừng nhưng nhân vật vẫn cử động miệng. Với một số cảnh đối thoại thì không ảnh hưởng quá nhiều, nhưng với những cảnh các nhân vật đang la hét hay cầu cứu thì khiến cảm xúc của người xem tụt dốc khá nhiều. Nếu lỗi này được xử lý tốt thì bộ phim sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Âm thanh và hình ảnh

Salma và điều ước nhiệm màu dù sở hữu cốt truyện tốt, tuy nhiên phần hình ảnh và kỹ xảo của phim chỉ dừng ở mức tạm được, chưa thể đẹp và lung linh giống như nhiều tác phẩm khác dù có đến hàng trăm họa sĩ Mexico trong ekip làm phim. Các nhân vật trong phim rất đẹp nhưng cử động chưa được mềm mại như nhiều bộ phim hoạt hình khác; các khunh hình trong phim cũng bị vón cục, không mịn nên cảm xúc mang đến cho khán giả sẽ giảm rất nhiều.

Dù vẫn còn nhiều thiếu sót, nhưng Salma và điều ước nhiệm màu tổng thể là một tác phẩm tốt phù hợp với mọi lứa tuổi khán giả. Phim hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

5 / 5 ( 89 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG