The Lodgers (tựa Việt: Luật quỷ) sau khi được chính thức công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc đã phải hứng chịu rất nhiều đánh giá tiêu cực từ phía khán giả. Bộ phim chỉ nhận được 48% đánh giá trên trang Rotten Tomatoes.

Luật quỷ được kỳ vọng là bộ phim kinh dị hấp dẫn trong tháng 3, tuy nhiên những gì đạo diễn Brian O’Malley mang lại cho khán giả thật sự thất vọng.

Luật quỷ là những quy tắc của quỷ được đặt ra hàng thế kỷ qua

Nội dung phim nhàm chán

Nhân vật chính trong bộ phim Luật quỷ là hai chị em sinh đôi Edward và Rachel, họ sinh sống trong một căn biệt thự cổ của dòng tộc có niên đại đến 2 thế kỷ. Trong căn biệt thự rộng rãi, hai chị em phải sống trong sự kiểm soát của một thế lực vô hình với bốn quy tắc ngầm mà tất cả mọi thành viên trong gia tộc buộc phải tuân theo.

Quy tắc thứ nhất: không được để người lạ bước qua cửa. Quy tắc thứ 2: khi nghe được tiếng chuông phải ngay lập tức đi ngủ. Quy tắc thứ 3: không được để người còn lại ở một mình. Quy tắc thứ 4: hai chị em buộc phải kết hôn để duy trì nòi giống của gia tộc. Nếu vi phạm ba quy đầu tiên, cái kết của của cả hai buộc phải chịu chính là cái chết.

Edward và Rachel đã trưởng thành từ những năm tháng sinh sống trong biệt thự và tuân thủ theo quy định của gia tộc từ trước tới nay. Cuộc sống bị kiểm soát đã trở thành thói quen của hai chị em, cho đến một ngày quy tắc thứ tư xuất hiện buộc hai chị em phải kết hôn với nhau.

Rachel hoàn toàn không muốn kết hôn với Edward vì cô đã đem lòng yêu mến một chàng trai trong vùng và mong muốn phá bỏ quy luật quỷ quái này để có được một cuộc sống tự do như mình mong ước. Trong khi đó Edward không chịu, cậu cứ muốn tiếp tục cuộc sống như trước đây với những luật lệ kỳ dị. Cô chị luôn cổ vũ em trai cùng nhau vứt bỏ những quy tắc cũ để sống một cuộc sống thoải mái hơn, nhưng cậu em lại quá cứng đầu không chịu phá bỏ bức tường vô hình để bước ra thế giới bên ngoài.

Nội dung phim không gây được ấn tượng với khán giả

Nội dung bộ phim hoàn toàn không có gì ấn tượng, những câu chuyện cũ được lặp đi lặp lại khiến khán giả cảm thấy nhàm chán. Luật quỷ được xếp vào danh sách phim kinh dị, nhưng xuyên suốt thời lượng phim không có bất kỳ tình huống nào có thể khiến khán giả giật mình thảng thốt. cảnh duy nhất khiến khán giả cảm thấy có hơi hướng kỳ dị có lẽ là khi Edward giết một ông lão và phi tang xác. Ngoài ra nội dung phim trôi quá khá “yên bình” không có điểm nhấn, không tạo nên được sức hút đối với khán giả.

Diễn viên và diễn xuất

Hai diễn viên chính của bô phim là Charlotte (vai Rachel) và Bill Milner (vai Edward) đều diễn xuất quá mờ nhạt. Khuôn mặt thiếu cảm xúc của cả hai khiến những luật lệ ác quỷ trở nên tầm thường, không đủ để mang đến cuộc sống đau khổ cho hai chị em. Tuy nhiên kỹ năng diễn xuất của hai diễn viên không bị đánh giá quá tiêu cực vì tuổi đời của cả hai đều còn khá nhỏ chỉ 22, 23 tuổi. Khán giả thực sự hi vọng cặp đôi sẽ hoàn thiện kỹ năng diễn xuất của mình trong tương lai.

Diễn xuất của dàn diễn viên mờ nhạt

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Cả ba yếu tố âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo trong phim đều bị đánh giá là tầm thường không mang lại cảm xúc mạnh cho khán giả. Hình ảnh trong phim dù có tối tăm nhưng không đủ sức để hù họa khán giả. Vì vậy Luật quỷ khó có thể gọi là một bộ phim kinh dị đúng nghĩa.

Nếu bạn muốn lựa chọn một bộ phim để giải trí, bạn có thể lựa chọn một số bộ phim khác thay vì Luật quỷ như Tomb Raider: Huyền thoại bắt đầu, Tạm biệt Christopher, Tội ác sau phòng kín….

 

5 / 5 ( 79 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG