Căn phòng tử thần (Escape Room) nhận được khá nhiều lời khen sau khi chính thức công chiếu tại Việt Nam. Tuy nhiên đối với cá nhân Rạp chiếu phim, tác phẩm này chưa đủ ép phê vì vẫn còn khá nhiều điểm thiếu sót trong phần kịch bản.

Nội dung phim chưa đủ ép phê

Đầu tiên Rạp chiếu phim muốn gửi đến các bạn là những đánh giá phim dưới đây là ý kiến của quan, vậy nên chắc chắn sẽ có khá nhiều ý kiến bất đồng. Hy vọng các bạn có thể coi đây là một ý kiến tham khảo để có nhiều góc nhìn hơn về Căn phòng tử thần, bởi vì thực sự bộ phim này khá ổn.

Nội dung phim còn nhiều lỗ hổng

Căn phòng tử thần là bộ phim kể về một nhóm bạn nhận được lời mời đến tham gia một trò chơi có tên gọi căn phòng tử thần, phần thưởng cho người chiến thắng chính là 10.000 USD tiền mặt. Trò chơi hấp dẫn này đã thu hút được khá nhiều người tham gia với đủ mọi tuổi tác, nghề nghiệp khác nhau.

Bộ phim gây được ấn tượng với khán giả ngay từ những giây đầu tiên khi mang đến một tình huống chạy đua với thời gian cực kỳ căng thẳng, cùng với diễn xuất tốt của diễn viên khiến người xem bị thu hút ngay từ đầu. Xuất phát điểm tốt nhưng càng về sau lại càng đuối, từ người chơi cho đến những thử thách đều không được sắp xếp hợp lý.

Trong trò chơi có tất cả 8 người tham gia, thế nhưng phim chỉ giới thiệu 3 người đầu phim những người còn lại chỉ xuất hiện khi trò chơi bắt đầu. Nếu như bộ phim chỉ tập trung đến nhân vật chính như các siêu anh hùng thì các nhân vật phụ có thể không quan trọng, thế nhưng vai trò của các nhân vật trong phim gần như là tương đương nhau, nên từ đầu biên kịch đã không đưa ra được tình huống chinh phục khán giả.

Đến khi chính thức bước vào cuộc chơi, những thử thách được sắp xếp khá đơn giản và độ khó không hề tăng sau mỗi lần bước vào căn phòng mới. Hai căn phòng đầu tiên người chơi có thể dễ dàng vượt qua thử thách là điều hiển nhiên vì những trò chơi đấu trí càng về sau có độ khó càng cao. Kịch bản phim đã làm tốt phần đầu, đủ hấp dẫn và căng thẳng cho khán giả nhưng về sau các trò chơi trở nên một màu, nhàn nhạt và không còn thú vị nữa.

Theo như những gì các nhân vật trong phim nói thì mỗi căn phòng được xây dựng riêng cho mỗi người. Thế nhưng cuộc đời của mỗi nhân vật lại không được xây dựng đầy đủ, có cảm giác như ngoài nhân vật chính thì những người còn lại chỉ được đưa vào để nối các căn phòng lại với nhau. Song đến cuối cùng vẫn có khá nhiều căn phòng không biết dành cho ai, ví dụ như căn phòng dùng thuốc độc, căn phòng số 6 và có những người không biết căn phòng nào dành cho mình vì mất mạng quá sớm như anh bạn Danny.

Bên cạnh đó có vẻ như kịch bản phim bị cắt khá nhiều cảnh, ví như cảnh Zoey trong căn phòng khí độc. Lẽ ra là một nhân vật chính thì cách cô sử dụng trí thông minh của mình để phá luật chơi cần phải được miêu tả chi tiết hơn, nhưng cách cô sống sót như thế nào lại gần như bị cắt bỏ đến 70%. Điều này khiến bộ phim mặc dù bất ngờ nhưng lại kém hấp dẫn.

Cuối cùng bộ phim hoàn toàn không mang lại bất cứ thông điệp nào, không có bất cứ bài học nào về cuộc sống hay con người. Vậy nên bộ phim này hoàn toàn chỉ phù hợp để giả trí mà thôi.

Kịch bản phim chưa đủ hấp dẫn

Diễn viên và diễn xuất

Căn phòng tử thần quy tụ dàn diễn viên trẻ đầy triển vọng, mỗi người đều hóa thân trọn vẹn vào vai diễn của mình và mang đến những nhân vật khá ấn tượng. Trí tuệ, tính cách, thái độ với cuộc sống, nỗ lực, sức ích kỷ của mỗi người đều được truyền tải rất tốt. Nếu như kịch bản phim hấp dẫn hơn, chắc chắn Escape Room sẽ giúp dàn diễn viên trẻ tỏa sáng rực rỡ.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Rạp chiếu phim đánh giá khá cao phần âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo của bộ phim. Những hình ảnh trong phim được xây dựng khá tốt, không gian kín đủ để tạo áp lực cho người xem nhưng đôi lúc lại mang đến vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên như căn phòng số 2 hay khá ấm áp như căn phòng số 3 và rất cổ kính của căn phòng số 6. Mỗi góc quay đều được lựa chọn rất tốt và ấn tượng.

Âm thanh của bộ phim là một trong những yếu tố được đánh giá cao trong tác phẩm Căn phòng tử thân. Những tiếng động xảy ra liên tục, càng giúp bộ phim thêm căng thẳng và kịch tính. Nếu như không phải vì âm thanh được xử lý tốt thì mức hấp dẫn của tác phẩm này sẽ bị giảm đi khá nhiều.

Căn phòng tử thần dù còn nhiều điểm thiếu sót, nhưng bộ phim cũng đủ để mang lại những giây phút giải trí thú vị, thử sức bản thân mình với vai trò thám tử. Vậy nên nếu bạn có thời gian rảnh rỗi có thể lựa chọn bộ phim này, hoặc chọn những tác phẩm được đánh giá cao hơn đang được công chiếu như: Chị trợ lý của anh hay 7 thi thể.

 

 

 

 

5 / 5 ( 285 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG