Mùa giáng sinh đang đến gần và những bộ phim về dịp lễ noel đang đổ bộ khắp các rạp chiếu phim lớn nhỏ như Giáng sinh năm ấy (Last Christmas) hay mới nhất là Giáng sinh đen (Black Christmas) vừa được công chiếu vào tuần này.

Nội dung phim nhạt nhòa

Nếu Giáng sinh năm ấy mang đến cho khán giả những thước phim rực rỡ cho ngày noel, thì Giáng đen lại đối lập hoàn toàn vì đây là một bộ phim kinh dị. Chất lượng của hai bộ phim cũng trái ngược, khi Giáng sinh đen bị khán giả đánh giá tiêu cực sau những suất chiếu sớm trên toàn quốc.

Nội dung phim

Giáng sinh đen là bộ phim kể về ngôi trường nọ đã có hàng trăm năm lịch sử. Trường được thành lập bởi một người đàn ông tin vào sức mạnh siêu nhiên của phái mạnh, và ông ta đã lập ra một “hội anh em” nhằm truyền bá tư tưởng của mình. Hội anh em duy trì hàng trăm năm với thành viên là những nam sinh viên của trường, họ thường tổ chức những buổi nghi lễ bí ẩn để kết nạp thành viên mới với hi vọng mỗi thành viên đều kế thừa sức mạnh siêu nhiên được truyền lại từ người sáng lập nên trường.

Mùa giáng sinh năm ấy, các học sinh trong trường lần lượt bị tấn công đầy bất ngờ và bí ẩn từ những kẻ mặc áo choàng đen và đeo mặt nạ. Những bóng ma thoắt ẩn, thoắt hiện, đột ngột xuất hiện rồi lại biến mất và cứ một tên bị tiêu diệt lại ngay lập tức xuất hiện thêm một tên mới để tiếp tục sự nghiệp giết người còn dang dở. Nhóm nữ sinh trong trường buộc phải tìm được điều bí ẩn đằng sau những bóng ma đó nếu không muốn bị mất mạng.

Chất lượng của bộ phim Giáng sinh đen khá tệ khi kịch bản phim vừa dài dòng, vừa không có điểm nhấn, cộng thêm cách giải quyết những kẻ phản diện đầy nhảm nhí. Có đến 2/3 thời lượng phim được dùng đến để giới thiệu các nhân vật, câu chuyện của các nhân vật khiến khán giả xem phim vô cùng mệt mỏi với những tình tiết diễn biến vô cùng chậm chạp. Khoảng 30 cuối bộ phim hấp dẫn hơn khi bóng ma chính thức xuất hiện, song lại không đủ để cứu vãn cảm xúc đã hạ đến ngưỡng cực kỳ thấp của khán giả.

Giáng sinh đen là một bộ phim kinh dị, tuy nhiên Rạp chiếu phim chưa cảm nhận được yếu tố kinh dị trong phim. Các bóng ma ngoài việc khá bí ẩn vì mặc áo choàng đen và đeo mặt nạ thì không có tác dụng hù dọa khán giả, thay vào âm thanh và tiếng động lại chịu trách nhiệm chính khiến khán giả giật mình khi theo dõi phim. Một số cảnh đâm chém lướt qua quá nhanh, khán giả chưa kịp nhìn kỹ các nhân vật trong phim bị giết thế nào, chứ đừng nói đến rùng mình vì mức độ kinh khủng mà nó mang lại.

Diễn viên và diễn xuất

Rạp chiếu phim không hề đánh giá cao diễn xuất của các nhân vật trong phim, một phần vì kỹ năng diễn xuất còn yếu, một phần vì kịch bản phim cũng không tốt để diễn viên có thể hóa thân trọn vẹn vào nhân vật. Nếu phần kịch bản được xây dựng tốt hơn, Rạp chiếu phim tin rằng dàn diễn viên sẽ có nhiều cơ hội thể hiện bản thân và góp phần giúp bộ phim thành công hơn.

Âm thanh và hình ảnh

Phần hình ảnh trong phim Rạp chiếu phim đánh giá khá tốt, các khung hình mang lại được sắc màu của lễ giáng sinh, các phân cảnh trong bóng tối cũng không bị thiếu sáng. Tuy nhiên ấn tượng nhất vẫn là phần âm thanh được xử lý rất tốt với những tiếng động xuất hiện rất bất ngờ, khiến khán giả phải giật thót mình khi theo dõi phim. Âm thanh chính là yếu tố giúp cứu vớt cả một bộ phim nhạt nhòa từ đầu cho đến khi phim kết thúc.

Bộ phim hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ.

5 / 5 ( 59 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG