Nếu hôm nay bạn bận rộn quá vẫn chưa đi xem được “siêu phẩm” Người băng 2 (tựa Anh: Iceman 2) vậy thì chúc mừng bạn, bạn là khán giả may mắn nhất trong tuần này khi tiết kiệm được cho mình một khoản tiền nho nhỏ và 90 phút quý giá trong đời.

Người băng 2 là một bộ phim hết sức tệ

Các bạn chắc hẳn sẽ thắc mắc vì sao Rạp chiếu phim nói vậy đúng không? Đó là bởi vì bạn chưa xem Người băng 2 nên sẽ không thể nào tưởng tượng được mức độ tệ hại của bộ phim này. Thật xin lỗi các nhà phát hành phim khi bài review này có thể ảnh hưởng đến doanh thu, thế nhưng nếu được lựa chọn lại Rạp chiếu phim sẽ ở nhà đắp chăn ấm và mơ về giấc mơ được thưởng thức một bộ phim võ thuật chất như các bộ phim truyền hình ngày xưa rất xưa đó.

Kịch bản chắp vá, thách thức kiên nhẫn của khán giả

Người băng 2 vừa được công chiếu là phần tiếp theo của series phim Người băng đã từng được công chiếu vào năm 2014. Rạp chiếu phim chưa từng xem Người băng 1 nên không biết được rằng là bộ phim có hay không, những pha đánh đấm của Chân Tử Đan có “máu chiến” không mà ngày hôm nay tại Rạp quốc gia suất chiếu lúc hơn 9h tối lại đông khán giả đến như vậy.

Nhưng Rạp chiếu phim biết chắc chắn một điều là sau khi Người băng 2 kết thúc, hai khán giả ngồi cạnh đã đồng thanh thốt lên: “Ơ, phim như shit”. Thật xin lỗi các bạn vì câu này có chút không được lịch sự cho lắm, nhưng thô mà thật vì đó chính xác là cảm xúc của tất cả mọi người sau khi xem phim.

Bộ phim được dàn dựng theo lời kể của Hạ Anh – Cẩm y vệ nhà Minh xuyên không đến thế giới hiện đại. Anh ta lần lượt kể về lý lịch trích ngang, trích chéo của bản thân mình trong quá khứ, kể về những người huynh đệ và quá khứ hào hùng của mình, cũng kể luôn cả nguyên nhân vì sao anh ta có mặt tại Hong Kong vào thế kỷ 21.

Xen kẽ với những lời kể đó là những thước phim quay chậm về quá khứ ảo tung chảo, khiến người xem giảm kha khá cảm tình với bộ phim. Hãy thử tưởng tượng rằng những Cẩm y vệ thời nhà Minh đã biết cách trượt tuyết như những vận động viên trượt tuyết chuyên nghiệp, anh ta chỉ vơ đại một cái khiên thôi mà trượt từ đỉnh núi xuống với đủ các chướng ngại vật, lúc tung người bay cao, lúc nghiêng so với mặt tuyết 45° mà cái khiên đó vẫn bám chặt vào chân như dán keo 502 vậy.

Sau đó là gì, sau đó là liên tiếp những câu chuyện chắp vá hết sức vô lý y như việc con người ta có thể xuyên không từ quá khứ đến tương lai vậy. Cốt truyện thoắt ẩn thoắt hiện khiến người xem không biết đâu mà lần. Lúc thì rõ ràng tay đại ca đã nghe rõ khẩu quyết khởi động thiết bị để quay về thời mình, đến cuối cùng hắn ta lại như một kẻ ngáo ngơ chưa từng biết đến sự tồn tại của khẩu quyết vậy. Khi thì rõ ràng Hạ đại ca đưa cô nương nhà người ta đi từ hiện đại đến quá khứ, thế mà sau hai lần xuyên không Hạ đại ca đáp đất rồi quên béng luôn cô nương và quay lưng đi thẳng để tìm cho mình đường về quê hương, hai giây sau cô nương vì không biết mình đang ở đâu lớn tiếng gọi Hạ đại ca và lúc này Hạ đại ca như một vị thần cưỡi ngựa xuất hiện với một bột trang phục nhà Minh chính hiệu. Chưa hết Hạ đại ca quay về với mục đích thay đổi càn khôn, cứu sống mẹ và cả gia tộc; thế nhưng Hạ đại ca vì quay về có lẽ vui quá nên quên mất mình cần phải làm gì và thế là một lần nữa cả thôn của anh lại gặp Diêm Vương sạch sẽ không còn một mống. Ngoài ra còn rất, rất nhiều tình tiết vô lý mà không thể nào kể hết được trong vòng 15 phút đồng hồ.

Tóm lại Người băng 2 là một bộ phim vô cùng tệ, nếu Huyền thoại Kung Fu đã bị khán giả chê tơi tả thì Người băng 2 bị khán giả cười khẩy vì không biết phải chê như thế nào để đánh giá chính xác chất lượng bộ phim. Rất nhiều khán giả đã bày tỏ sự phẫn nộ ngay từ khoảng 20 phút đầu tiên vì nội dung phim quá nhàm nhí và sau khi phim hết thì mọi người chỉ còn biết ngơ ngác nhìn nhau và hỏi: Phim này nói về cái quái gì vậy.

Kịch bản phim tệ hại, những tình huống hài hước cố nhồi nhét vào phim nhưng không mang lại hiệu quả, những thông điệp được vẽ ra như copy trong sách giáo khoa không mang lại bất cứ giá trị gì. Nếu bộ phim này được đề cử Mâm xôi vàng thì chắc chắn rằng sẽ không có tác phẩm nào có thể soán ngôi được.

Sáng giá nhất trong dàn diễn viên là Vương Bảo Cường

Diễn viên và diễn xuất

Người băng 2 có sự góp mặt của những gương mặt nổi danh của đất nước tỷ dân như: Chân Tử Đan, Vương Bảo Cường, Huỳnh Thánh Y, Nhậm Đạt Hoa và nhiều gương mặt khác. Có lẽ vì nội dung quá tệ nên muốn có sự góp mặt của những tên tuổi lớn để kéo khán giả đến rạp. Tuy nhiên thì diễn xuất của các diễn viên Rạp chiếu phim cũng đánh giá ở mức trung bình. Tạo được ấn tượng nhất là Vương Bảo Cường (vai A Cẩu) với những pha đấu võ chân thật và hoành tráng. Còn Chân Tử Đan hay Nhậm Đạt Hoa thì quá lạm dụng kỹ xảo nên không có gì nổi bật trong phim.

Hình ảnh và âm thanh

Về phần hình ảnh, Rạp chiếu phim cho tác phẩm này 2 điểm. Bởi vì kỹ xảo dàn dựng sơ sài, có những bối cảnh sử dụng đồ họa rất thô, rất xấu và rất phim hoạt hình. Âm thanh của bộ phim đỡ hơn một chút khi sử dụng những âm thanh lớn khi dùng súng hay kiếm, tuy nhiên việc lồng ghép âm nhạc lại yếu không hề mang lại bất cứ cảm xúc gì cho người xem cả.

Tóm lại Người băng 2 là một bộ phim thất bại và các bạn nên lựa chọn những bộ phim hấp dẫn khác được ra rạp thời điểm này như Aquaman hơn Người Nhện: Vũ trụ mới. Hoặc các bạn cũng có thể chọn đến xem phim và có những nhận xét của riêng mình, nếu bạn chọn phương án này thì chúc các bạn may mắn nhé.

 

 

5 / 5 ( 288 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG